Bé gái 16 tháng tuổi ở Hải Phòng nghi bị bạo hành: Công an vào cuộc

(VTC News) –

Chiều 2/11, trả lời PV VTC News, lãnh đạo Công an quận Lê Chân (Hải Phòng) cho biết, đơn vị đã nhận được đơn của bà N.T.H (SN 1985, trú tại phường Niệm Nghĩa, Lê Chân, Hải Phòng) tố cáo hành vi bạo hành, xâm hại bé gái 16 tháng tuổi, tên thường gọi ở nhà là Cherry. Người bị tố cáo bạo hành cháu bé là bà T.T.T (đường Hồ Sen, phường Dư Hàng, quận Lê Chân).

Công an quận Lê Chân đã giao các bộ phận nghiệp vụ khẩn trương điều tra, làm rõ vụ việc.

Cùng với đơn phản ánh là những bức ảnh mà bà H. gửi kèm về hình ảnh bé Cherry với những vết cắn ở cằm, ngực, bộ phận sinh dục và nhiều vết thâm tím trên cơ thể.

Bé gái 16 tháng tuổi ở Hải Phòng nghi bị bạo hành: Công an vào cuộc - 1

Vết cắn trên ngực bé gái 16 tháng tuổi.

Theo tìm hiểu của PV VTC News, bước đầu bà T.T.T khai người gây ra những vết thương trên cơ thể bé Cherry là con trai đang học lớp 7 của bà. Sau khi nhận được đơn phản ánh của bà H., bé Cherry được tạm giao cho chị gái bà T. chăm sóc.

Liên quan đến sự việc này, UBND quận Lê Chân cũng có báo cáo về việc hỗ trợ, can thiệp trẻ em bị bạo hành tại phường Dư Hàng. 

UBND quận Lê Chân cho biết, xét thấy việc cách ly, chăm sóc trẻ nhỏ (16 tháng tuổi) tại gia đình người trong dòng họ của bà T. mang tính chất tạm thời, không đảm bảo an toàn và ổn định sức khỏe, tâm lý của trẻ, ngày 21/10, UBND phường Dư Hàng và gia đình nhận nuôi trẻ lập biên bản bàn giao cháu bé vào Làng nuôi dạy trẻ Hoa Phượng.

UBND quận Lê Chân cũng đề nghị Công an quận chỉ đạo Công an phường Dư Hàng khẩn trương điều tra và xử lý hành vi bạo lực trẻ em theo quy định của pháp luật, quá trình điều tra, xử lý có các biện pháp đảm bảo quyền trẻ em của người chưa thành niên vi phạm pháp luật. Phòng Tư Pháp quận hướng dẫn UBND phường Dư Hàng làm các bước và thủ tục làm khai sinh cho trẻ.

Trả lời PV VTC News, bà Lương Thị Hảo – Giám đốc Làng nuôi dạy trẻ Hoa Phượng thông tin, hiện sức khoẻ cháu Cherry ổn định, cháu hoà nhập, thích nghi tốt với môi trường tại Làng trẻ.

Trước đó, theo phản ánh của bà N.T.H., từ 21/6 đến đầu tháng 10/2021, bà H. làm nhân viên tại cơ sở làm đẹp của bà T.T.T ở đường Hồ Sen. Trong thời gian làm việc tại đây, bà H. thường xuyên tiếp xúc với bé Cherry (bà H. không biết tên khai sinh của cháu). Bé Cherry không phải con đẻ của bà T., được người phụ nữ này chăm sóc, nuôi dưỡng.

Cũng theo bà H., thời gian này, bà hay thấy những hành vi có dấu hiệu bạo lực của bà T. với bé Cherry như đánh, xách ngược tay bé từ tầng 1 lên tầng 4… Nhiều lần tiếp xúc với bé Cherry, bà H. phát hiện người bé có nhiều vết thương, vết cắn tại vùng mặt, vùng cằm, vùng ngực, vùng mông, vùng cạnh hậu môn và đặc biệt nhất là vết cắn ở bộ phận sinh dục của bé.

Bà H. chụp lại các vết thương của cháu bé bằng điện thoại cá nhân. Bức xúc vì nhìn bé mới 16 tháng tuổi nhưng đã bị mẹ nuôi bạo hành, bà H. xin nghỉ việc tại cơ sở của bà T. và làm đơn trình báo đến cơ quan chức năng tố cáo hành vi trên của bà T.

Minh Khang – Nguyễn Huệ

Rate this post