30 Mẫu Poster Phim Kinh Điển Không Thể Bỏ Qua – Design box

Khi nhắc đến poster, ngoài việc được sử dụng cho các mục đích quảng cáo cho sản phẩm, dịch vụ, chúng còn được sử dụng để quảng bá hình ảnh các bộ phim tới khán giả. Trước kia, khi chưa có sự xuất hiện của các “trailer” trước mỗi bộ phim được công chiếu, người ta thường hay thiết kế poster mang chính vai trò của trailer ngày nay. Mặc dù ở thời điểm hiện tại, chúng ta ít được thấy những ấn phẩm thiết kế này hơn, nhưng một poster phim đẹp chắc chắn vẫn kích thích trí tò mò của khán giả, khiến họ không ngần ngại móc hầu bao bỏ thời gian cho bộ phim đó.

Các poster phim này sẽ được chia thành 2 danh sách, đầu tiên là danh cho những bộ phim được xếp loại kinh điển, 2 là những bộ phim hiện đại gần đây.
8 Công cụ thiết kế poster online không thể bỏ qua
12 Mẹo Giúp Banner Quảng Cáo Có Nhiều Click Hơn 
Tìm hiểu về kiến thức in ấn Poster 
30 Mẫu Slide Powerpoint đẹp miễn phí

Sự kịnh tính, nhiệt huyết và đầy chất “drama” của bộ phim “Cuốn theo chiều gió” được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên đã được thể hiện toàn bộ trên thiết kế poster của phim khi được ra mắt vào năm 1968.

Lý do cho sự thành công của poster phim “Jaws- Hàm cá mập” là bởi nó đưa ngay nỗi sợ tới cho khán giả – ngay cả trước khi họ chưa xem bộ phim này. Cảm giác đang bơi lội ở bên trên và có một con cá mập to hơn cả người mình đang chuẩn bị choàm lên cũng đủ làm kích thích sự khiếp đảm của người xem.

Khi khán giả lần đầu tiên thấy poster phim này vào thập niên 70, họ khá mơ hồ về những gì sẽ diễn ra trong bộ phim. Poster chỉ đưa ra những thông tin vừa đủ để gợi tả trí tưởng tượng của họ. Có đầy đủ các nhân vật chính, nhân vật phản diện trên poster, và cũng hé lộ một số phân đoạn “twist” đầy gay cấn.

Vẽ minh họa trực tiếp bằng tay đã từng là một trong những kỹ thuật thiết kế poster phim thông dụng thời đó, đặc biệt là những bộ phim có nhiều cảnh kỹ xảo hoành tráng, khó có thể thể hiện bằng những bức hình chụp thông thường.

Một poster phim khá “kỳ dị” phải không? Nhưng không thể phủ nhận rằng thiết kế này đem lại sự tò mò muốn khám phả của người xem. Vẫn là một bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết kinh điển “Sự im lặng của bầy cừu”, bộ phim nói chung và thiết kế poster nói riêng đã tạo được tiếng vang và sức hút lớn trong lòng khán giả vào những năm thập nhiên 90.

Khi nhắc tới phim “Công viên kỷ Jura”, thiết kế poster này có vẻ hơi bị hạn chế về mặt hình ảnh. Thế nhưng sau 25 năm kể từ ngày phát hành, bộ phim vẫn giữ nguyên ký hiệu con khủng long này cho các phiên bản khác. Nó đã trở thành một đặc tính thương hiệu cho chính bộ phim.

Showgirls bị đánh giá là một trong những bộ phim tệ nhất của thập niên 90. Mặc dù bị nhận vô vàn các hạng mục giải thưởng “không hề muốn”, Showgirls vẫn có được một thiết kế poster khá phong cách và ấn tượng.

Poster cho bộ phim Little Miss Sunshine là một vị dụ tuyệt vời cách lồng ghép nhiều nhân vật vào trong một poster mà không biến chúng thành một thiết kế đậm chất hội chợ ca nhạc.  Với kiểu phong cách thiết kế tối giản, cộng thêm sử dụng màu vàng làm màu nền chủ đạo, còn gì tuyệt vời hơn để thiết kế poster của bộ phim về “Sunshine”.

Một thiết kế poster phim khá mê hoặc phải không? Mặc dù bộ phim nói về chủ đề hiện đại, thế nhưng Poster Moon đem lại cho người xem cảm giác về phong cách thiết kế từ những thập niên 70, chút mê hoặc cho một bộ phim khoa học viễn tưởng kinh điển.

Poster của phim The Dark Knigh Rises vào năm 2012 sử dụng các khoảng trắng để tạo thành logo của Batman mà ai cũng biết về yêu thích, được biểu hiện qua khung cảnh đổ nát của thành phố Gotham.

Không có một nhân vật, không một câu tagline, không cần cả tiêu đề cho bộ phim, poster vẫn truyền tải được những thông điệp hình ảnh cần thiết tới khán giả trung thành của bộ phim sản xuất bởi hãng DC. Ngoài ra, nếu bạn tinh ý sẽ thây, Poster được thiết kế theo chiều hướng góc nhìn từ dưới lên, đúng với từ Rises trong tên bộ phim lần này.

25 Thủ thuật thiết kế Poster lung linh cho các event ; 50 Mẫu thiết kế bìa sách đẹp

Thiết kế bởi BLT cho hãng phim: Walt Disney Studios Motion Pictures

Thiết kế bởi Gravillis cho hãng phim: Warner Bros

Thiết kế bởi BLT cho hãng phim: Paramount Pictures

Thiết kế bởi Grzegorz Domaradzki cho hãng phim Marvel

Thiết kế bởi Works Advertising

Thiết kế bởi BLT cho hãng phim 20th Century Fox

Thiết kế bởi Palaceworks cho hãng phim Beachside Films

Thiết kế bởi Olly Moss cho hãng phim Lucas Film

Thiết kế bởi Laurent Durieux

Thiết kế bởi  Gravillis cho hãng phim The Weinstein Company

Thiết kế bởi Works Advertising

Được thiết kế bởi agency BLT cho hãng phim Open Road Films

Khám phá thêm: 15 Poster Quảng Cáo Sáng Tạo Và Mẹo Thiết Kế

Series bài viết Hướng Dẫn Thiết kế:
1. Hướng Dẫn Thiết Kế Card Visit
2. Hướng Dẫn Thiết Kế Bao Bì
3. Hướng Dẫn Thiết Kế Catalogue
4. Hướng Dẫn Thiết Kế Brochure

Ngoài các công cụ thiết kế logo online đã nêu ở trên, các bạn cũng có thể tham khảo các công cụ thiết kế quảng cáo của Uplevo tại: https://www.uplevo.com/. (Đợt này Uplevo đang có khuyến mãi thanh toán 500k nhận ưu đãi lên tới 6 tháng sử dụng với khách hàng mới đó)
Mong các công cụ trên sẽ giúp ích cho các bạn trong việc thiết kế Logo online!

Nguồn: howdesign/companyfolder

Rate this post