12 bức tượng Phật đẹp nhất thế giới – Ninh Bình Stone – Đi Du Lịch A-Z

Nghiên cứu từ nền triết học Phật giáo đã truyền cảm hứng cho những nghệ thuật gia có các tác phẩm tuyệt để đóng góp cho nền nghệ thuật thế giới những tuyệt tác đẹp nhất. Rất nhiều tác phẩm tượng Phật đã trở thành kỳ quan trên thế giới. Đây không chỉ là những công trình tôn giáo mà còn có ý nghĩa văn hóa, lịch sử quan trọng và là điểm du lịch được nhiều du khách quan tâm, yêu thích. Đáng chú ý nhất là 12 bức tượng Phật đẹp nhất thế giới, nổi tiếng và cũng là thông điệp hòa bình dành cho mọi người.

Tượng Phật Di Lặc

Tượng Phật Di Lặc - Hình Phật đẹp nhất 2020
Tượng trưng cho sự thịnh vượng, Phật Di Lặc thường được gắn với những hình tượng giàu sang như đồng xu tiền, thỏi vàng và chiếc túi được cho là chứa rất nhiều châu báu. Đôi khi Phật cũng mang theo quả Hồ lô, hình tượng của sức khỏe thể chất và trường thọ hoặc chiếc Gậy Như ý, hình tượng của quyền lực tối cao. Người ta thích chọn tượng Phật có khuôn mặt cười hả hê, với mong ước nhận được nhiều niềm vui và mọi sự suôn sẻ. Tượng phật Di Lặc đẹp tại chùa Vĩnh Tràng, Nước Ta ( hình phật đẹp nhất lúc bấy giờ ) cũng là một trong những tượng Phật lớn nhất Nước Ta .

Tượng Phật Hussain Sagar

Tượng Phật Hussain Sagar - Hình tượng Phật đẹp
Bức tượng nằm ở TT của hồ tự tạo ở thành phố Hyderabad là một trong những tượng Phật Ấn Độ nổi tiếng. Bức tượng cao 17 m và nặng 320 tấn. Bức tượng là khối tượng lớn trong toàn bộ những tượng ở Ấn Độ, chỉ từ một miếng đá duy nhất mà nó được điêu khắc thành tượng bởi một nhóm những nghệ nhân. Nhưng cũng vì để hoàn thành xong bức tượng này, năm 1992, tượng bị đỗ và ra cái chết cho 8 công nhân. Chính vì lí do đó mà bức tượng phải tịch thu và Phục hồi lại độ cao và kích cỡ tương thích hơn .

Tượng Đức Phật Tian Tan

Tượng Đức Phật Tian Tan

Đức Phật Tian Tan còn được địa phương nơi đây gọi là “Tượng Phật lớn”, nằm trên đảo Lantau, Hong Kong. Tượng được trang trí hoàn toàn bằng đồng và được hoàn thành vào năm 1993. Tượng Phật ngồi trên một tòa sen với chiều cao là 34m, Đức Phật được chạm khắc trong tư thế bình thản. Tay phải của Ngài được nâng lên với ngụ ý loại bỏ phiền não. Tay trái của Ngài được đặt trên đầu gối của mình, đại diện cho hạnh phúc. Bức tượng nằm gần ngôi chùa Po Lin cũng là tượng trưng cho mối quan hệ hài hòa giữa con người và thiên nhiên, tôn giáo. Đây được coi là trung tâm lớn của Phật giáo tại Hong Kong và cũng là nơi được coi có nền du lịch nổi tiếng và phổ biến nhất ở Hong Kong.

Bạn đang đọc: 12 bức tượng Phật đẹp nhất thế giới – Ninh Bình Stone

Tượng Phật Monywa

Tượng Phật đẹp Monywa
Monywa là một thành phố ở miền Trung Myanmar nằm trên bờ sông Chindwin. Ở phía Đông của thành phố là Po Khaung Taung, nơi mà bạn hoàn toàn có thể thấy những tượng Phật Monywa lớn nhất trên quốc tế. Số đo chiều dài của bức tượng Phật nằm khổng lồ lên đến số lượng khổng lồ 90 m, tượng Phật đứng cao 130 m và là một trong những tượng Phật cao nhất quốc tế. Đức Phật Monywa được kiến thiết xây dựng vào năm 1991 và bên trong trọn vẹn rỗng ; từ đó hành khách hoàn toàn có thể đi bộ dọc theo từ đầu đến chân Đức Phật .

Phật Ayutthaya

Tượng Phật đẹp Ayutthaya
Thành phố Ayutthaya của Đất nước xinh đẹp Thái Lan là một trong những bức tượng Phật đẹp có hình thù đặc biệt quan trọng nhất trên quốc tế. Trong số những tàn tích của Đất nước xinh đẹp Thái Lan thì đây là những bức tượng bằng đá sa thạch ; một phần còn lại của khung hình Đức Phật đã bị mất nhưng đầu của Ngài thì lại được nghỉ ngơi trong rễ và dây leo của cây. Đây hoàn toàn có thể được coi là những tàn tích còn sót lại và sống sót sau sự tàn phá của thời hạn .

Tượng phật Dordenma

Tượng phật đẹp Dordenma
Tượng Phật Dordenma là một khu công trình được làm bằng đồng và dát vàng, ngự trên một ngọn đồi ở khu vui chơi giải trí công viên Kuen Phodrang, gần thung lũng Thimphu, Bhutan. Đây là bức tượng được xây theo lời tiên tri cổ xưa. Lời tiên tri nói rằng nếu có một bức tượng đặt ở đây thì không khí niềm hạnh phúc và độc lập sẽ lan tỏa khắp quốc tế .

Tượng Phật Gal Viharaya

Tượng Phật đẹp Gal Viharaya
Gal Viharaya là một ngôi đền đá của Đức Phật nằm ở thành phố cổ Polonnaruwa, TT thành phố miền Bắc Sri Lanka. Tượng phật bằng đá được thiết kế xây dựng vào thế kỷ XII và khuôn mặt của Ngài được chạm khắc vào một tảng đá granit lớn. Nơi đây còn rất nhiều bức tượng với nhiều hình dạng khác nhau như : đang nằm, ngồi. Trong đó tượng Phật hình nằm có chiều dài lớn nhất trong số những bức tượng ở đây ; chiều dài của tượng là 14,12 m và chiều cao là 7 m .

Tượng Phật Ushiku Daibutsu

Tượng Phật đẹp Ushiku Daibutsu
Ushiku Daibutsu nằm ở thành phố Ushiku tại Nhật Bản. Bức tượng đức Phật Amida Ushiku Daibutsu được triển khai xong vào năm 1995, đây là bức tượng nằm trong số những bức tượng cao nhất quốc tế và cũng là một trong những bức tượng phật A Di Đà đẹp nhất. Tổng chiều dài tượng là 120 m và Ngài đứng trên một tòa sen cao 10 m. Du khách tới đây hoàn toàn có thể đi bằng thang máy để lên cao hơn ngắm nhìn cảnh vật xung quanh. Bức tượng được làm bằng đồng mạ miêu tả Đức Phật A Di Đà và còn được gọi là Ushiku Arcadia .

Tượng Phật nằm Wat Pho

Tượng Phật nằm Wat Pho
Tượng Phật nằm hay còn được gọi là Wat Pho ; một ngôi đền Phật giáo nằm ở Bangkok, Thailand. Đây là một trong những ngôi đền nổi tiếng ở Bangkok và cũng là một trong những tượng Phật truyền kiếp nhất, kiến thiết xây dựng gần 200 năm trước khi Bangkok trở thành TP. hà Nội của xứ sở của những nụ cười thân thiện. Wat Pho luôn giữ được nét riêng không liên quan gì đến nhau đó là tượng có cả hai yếu tố : tượng Thailand lớn nhất và tượng Phật đẹp có số lượng nhiều người đến chụp ảnh nhiều nhất. Wat Pho được đặt tên theo một ngôi chùa ở Ấn Độ, nơi được cho là Phật đã từng sinh sống. Wat pho được mạ vàng, tượng Phật Nằm mạ vàng có chiều dài 46 m và cao 15 m và là một trong những bức tượng Phật nằm lớn nhất quốc tế ; hình ảnh của tượng như thể sự tưởng niệm ra đi của Đức Phật Niết Bàn. Mắt và bàn chân của Đức Phật được trang trí bằng ngọc trai, lòng bànn chân hiển thị 108 nét vân thật sự tốt đẹp của Đức Phật .

Tượng Phật lớn của Kamakura

Xem thêm: These delicious Balinese street foods you need to try right now

Tượng Phật lớn của Kamakura
Ngôi đền nổi tiếng với “ Đức Phật lớn ” làm bằng đồng – Đức Phật Di Đà, một trong những nhân vật Phật giáo nổi tiếng nhất của Nhật Bản. Bức tượng cao khoảng chừng 13,35 m nặng khoảng chừng 93 tấn. Bức tượng được đúc bởi những tu sĩ Phật giáo Joko. Tượng cũng được mạ vàng, lúc bấy giờ vẫn còn dấu vết của lá vàng gần tai của bức tượng nhưng không rõ ràng. Trận động đất Kanto năm 1923 đã tàn phá khá nhiều bức tượng nhưng vào năm 1925 cũng những bức tượng ấy cũng dần được phục sinh lại đồng thời những cơ quan có thẩm quyền cũng đã đưa ra những giải pháp bảo vệ tránh sự thiệt hại và gây ra tổn thất cho ngôi đền khỏi trận động đất. Đây cũng là một trong những bức tượng phật đẹp, nằm trong top những hình ảnh phật A Di Đà đẹp nhất quốc tế .

Ngôi đền Phật Ngọc

Ngôi đền Phật Ngọc
Chùa Phật Ngọc được đặt trong ngôi chùa Wat Phra Kaew ở Bangkok, xứ sở của những nụ cười thân thiện ; ngôi chùa được coi là rất linh nhất của Phật giáo, nằm trong khuôn viên hoàng cung của những tòa nhà ở TT Bangkok. Phật Ngọc là một bức tượng màu xanh lá cây đen, được chạm khắc từ đá ngọc bích. Bức tượng phật đẹp được tạc trong tư thế thiền định theo phong thái của Lama. Theo truyền thuyết thần thoại, Phật Ngọc được tạo ra ở Ấn Độ năm 43 trước Công nguyên ở thành phố Pataliputra nơi được cho là bức tượng đã xuất hiện ở đó 300 năm. Trong thế kỷ thứ IV đã được đưa đi đến Sri Lanka cho những nhà sư Phật giáo để lưu giữ tượng tránh bị tàn phá bởi cuộc chiến tranh. Cuối cùng bức tượng được đưa về Xứ sở nụ cười Thái Lan và chuyển đến Wat Phra Kaew vào năm 1779. Ngoại trừ vua Xứ sở nụ cười Thái Lan, không ai được phép chạm vào bức tượng này. Vua thường biến hóa sắc tố chiếc áo choàng quanh bức tượng ba lần 1 năm, tương ứng với mùa hè, mùa đông, và mùa mưa .

Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc Sơn

Tượng Đức Phật khổng lồ ở Lạc Sơn – Di sản thế giới được UNESCO công nhận năm 1996
Tượng Phật Lạc Sơn hay còn được biết đến là Phật khổng lồ Leshan được thiết kế xây dựng trong triều đại nhà Đường. Tượng được chạm khắc trên một vách núi nằm ở tỉnh Tứ Xuyên, Trung Quốc, gần thành phố Lạc Sơn. Đây là bức tượng chạm khắc đá và lúc bấy giờ là bức tượng nằm trong số những bức tượng cao nhất quốc tế. Theo thời hạn tượng Phật Lạc Sơn cũng gần như bị hư hại do ô nhiễm trong khu vực này, không riêng gì vậy những bức tượng khác cũng gần như bị hư hỏng nặng. nhà nước đã hứa sẽ Phục hồi những bức tượng này và trả lại thực trạng nguyên vẹn khởi đầu của tượng Phật. Ở độ cao 71 m, hình ảnh của bức tượng diễn đạt Phật đang ngồi với đôi tay đặt trên đầu gối của mình. Đây cũng là một trong những bức tượng Phật lớn nhất quốc tế. Vai rộng 28 m và những móng chân của Ngài đủ để 1 người ngồi. Có một câu nói của dân địa phương hay nói với nhau rằng : “ Ngọn núi này là một vị Phật và Đức Phật là một ngọn núi ”. Với chiều dài lịch sử vẻ vang của tượng Phật, UNESCO công nhận đây là di sản quốc tế từ năm 1996. Mặc dù đã trải qua trận động đất Tứ Xuyên nhưng tượng vẫn không bị hư hại .
Ngoài ra, còn có Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là tượng Phật Bà Quan Âm đẹp, lớn nhất quốc tế với độ cao 108 m được kiến thiết xây dựng gần thành phố Tam Á, tỉnh Hải Nam, Trung Quốc .
Tượng phật Quan Âm đẹp Nam Sơn Hải Thượng Quan Âm là bức tượng phật quan âm bằng đá và các chất liệu khác
Tượng Phật Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni - Tượng Phật Bổn Sư đẹp
Tượng Phật to Như Lai
Bài viết trên đã trình làng với bạn đọc thư viện hình ảnh Phật Giáo với 12 bức tượng Phật và những hình ảnh Phật đẹp nhất quốc tế để những bạn cùng khám phá, chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Xem hình tượng phật đẹp nhất, các mẫu tượng Phật, tượng Phật Quan Thế Âm Bồ Tát đẹp nhất.

Đọc thêm: 

Xem thêm: 10 Most Hidden and Secluded Beach in Bali with Breathtaking Views

– Ninh Bình Stone –

Rate this post