10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

Những bức ảnh đẹp là cách để bạn ghi nhớ những kỉ niệm khó quên nhất, đặc biệt đó là trong bữa tiệc sinh nhật của con yêu. Và với 10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng dưới đây, chúng tôi chắc chắn rằng sẽ giúp bạn bỏ túi được nhiều kinh nghiệm hay ho để góp phần tạo nên một album ảnh đáng nhớ đấy nhé. Cùng monozy.net tham khảo nào!

Xem thêm:

 

1. Cần tìm được một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp

Khi bắt đầu lên ý tưởng chụp ảnh sinh nhật cho bữa tiệc mừng của bé thì hẳn bạn đang rất bận rộn với rất nhiều khâu chuẩn bị. Vì vậy việc thuê một đơn vị thực hiện dịch vụ chụp ảnh sinh nhật cho bé chuyên nghiệp cũng là một việc nên làm. Đó là cách giúp bữa tiệc thực sự trọn vẹn hơn.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

Các nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, tận tâm luôn phụ trách công đoạn chụp ảnh kỉ niệm với việc bắt trọn mọi khoảnh khắc đáng nhớ sẽ giúp bạn yên tâm hơn rất nhiều. Hơn thế nữa họ cũng có thể vừa vui chơi cùng bé, cũng không quên nhiệm vụ, hoàn toàn có thể sắp xếp những decor phù hợp dành cho một bữa tiệc sinh nhật sao cho lên hình lung linh nhất.

2. Chụp thật nhiều ảnh là cách chụp ảnh sinh nhật cho bé tốt nhất

Đây là một việc thực sự quan trọng đấy. Mọi người di chuyển rất nhiều, và chính vì thế không khí bữa tiệc cũng thay đổi – khi những người trong nhóm khác nhau hòa vào nhau, nói chuyện với nhau, các bé đùa nghịch và con yêu của bạn thay đổi trạng thái…

Không chỉ thế, mọi người còn đi ra đi vào (đôi khi, đứng cạnh cửa sổ – nơi lí tưởng với ánh sáng tự nhiên và sự phản chiếu). Bằng cách chụp thật nhiều ảnh, bạn có nhiều cơ hội hơn chụp các nhóm khác nhau, các cuộc đối thoại và mọi cuộc vui bạn chứng kiến từ đầu bữa tiệc, đó cũng là cách không bỏ lỡ một nhịp nào trong khoảng kỉ niệm đáng nhớ này.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

3. Sáng tạo góc chụp hình khi chụp ảnh sinh nhật cho bé

Những góc nhìn khác nhau cũng tạo ra những khung hình đặc biệt khác nhau dành cho từng bức ảnh của chúng ta. Vì vậy sáng tạo luôn là một yếu tố quan trọng và cần thiết trong cách chụp ảnh sinh nhật cho bé. Ở những tư thế chụp từ trên cao, hoặc ngồi sát, cúi thấp chụp cận cảnh sẽ giúp nhiếp ảnh gia chụp lại những vẻ tự nhiên nhất, những hình ảnh độc đáo nhất trong suốt bữa tiệc sinh nhật. Đồng thời khung cảnh xung quanh với từng chi tiết nhỏ cũng được chụp lại một cách cẩn thận.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

4. Dõi theo ánh nhìn của trẻ – ý tưởng chụp ảnh sinh nhật cần thiết

Thông thường với người chụp ảnh, hướng theo ánh mắt của bé chính là một mẹo nhỏ mà rất hữu ích mà chúng ta cần phải biết khi lên concept chụp ảnh sinh nhật. Bạn nên ngồi thấp người xuống và chụp hất ngang từ hông hoặc ngực trở lên. Nếu bạn chụp đứng từ trên cao và chụp xuống chắc chắn sẽ có những góc ảnh tồi tệ (nếu chụp chân dung).

Và khi bạn tìm được một đơn vị chụp ảnh uy tín nhiều năm kinh nghiệm, họ sẽ luôn có tư duy sáng tạo khác nhau trong từng góc chụp, đảm bảo cho bạn có được những shot hình đẹp dành cho bé yêu, tạo cho bữa tiệc sinh nhật của bé thêm phần trọn vẹn.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

5. Đừng lỡ mất khoảnh khắc thổi nến, cắt bánh

Thường thì mọi người tắt bớt đèn để tạo hiệu ứng và cũng để cho ánh nến lung linh hơn và phản chiếu lại trên mặt cậu bé, cô bé. Để có được một tấm ảnh đẹp, hãy nhắm tới để chụp được phần trên của cái bánh và mặt của trẻ và có lẽ bạn sẽ phải lạm dụng quyền “người chụp ảnh” và chọn một chỗ đẹp để đứng đó!

Không chỉ khoảnh khắc thổi nến và giây phút cắt bánh cũng là hình ảnh cảm động bàn tay cha mẹ nắm lấy tay bé nhỏ nhắn để cắt miếng bánh sinh nhật đầu tiên trong đời. Điều này chắc chắn sẽ khiến cho album ảnh chụp hình sinh nhật của bé thêm ấm áp hơn đấy.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

6. Chụp ảnh kỷ niệm sinh nhật đừng quên các khách mời

Hãy nhớ rằng, không phải là chỉ chụp mỗi người đón sinh nhật. Hãy chụp thật nhiều ảnh của khách mời khi họ đang tận hưởng bữa tiệc? Tiệc mà không có khách mời thì còn gì là tiệc nữa? Đồng thời, cố gắng chộp lấy các khoảnh khắc người đón sinh nhật tương tác với khách mời và chụp các bức ảnh mà tôi thích gọi là ảnh “hậu trường” – những tấm ảnh chụp lúc mọi người không để ý nhưng thể hiện được những khoảnh khắc khách mời giúp trang trí bữa tiệc trong những bước cuối cùng, cười đùa vui vẻ hay ôm hôn người đón sinh nhật.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

7. Ảnh chụp lén là cần thiết để có được tấm hình đáng yêu

Một trong nhiều điều mà ai cũng thích về các bữa tiệc sinh nhật, đó chính là chụp được những tấm hình thể hiện đa dạng cảm xúc, các khoảnh khắc bất ngờ và không chuẩn bị. Đôi lúc bạn cũng phải lén lút một chút để chụp lại những tâm sự, đối thoại riêng tư, sử dụng các khung khác nhau – khung cửa ra vào/cửa sổ, chụp giữa những khách mời, cúi đầu thấp xuống trước khi có ai đó phát hiện. Hơn cả, với những tấm chụp lén tại các bữa tiệc, hãy chú trọng yếu tố bất ngờ!

Chụp từ bên ngoài chụp vào hoặc ngược lại. Đúng, hãy chụp những nụ cười rạng rỡ, vẻ mặt phấn khích, hài lòng mãn nguyện, ảnh nhóm nhưng cũng đừng quên bạn cần bộ ảnh với nhiều kiểu ảnh khác nhau, kỉ niệm khác nhau.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

8. Chụp ảnh kỷ niệm sinh nhật với các chi tiết phụ kiện

Điều này sẽ giúp câu chuyện ảnh của bạn trở nên hoàn hảo hơn đặc biệt nếu đó là chụp ảnh sinh nhật 1 tuổi, chụp hình thôi nôi cho bé gái, bé trai nhà bạn – đây là những chi tiết như trang trí, đồ ăn, đồ chuẩn bị, gói quà, bàn ghế – những điểm thêm vào để kết nối mọi thứ với nhau. Kể cả thú cưng cũng có thể bộ ảnh có chiều sâu hơn.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

9. Tin tưởng vào nhiếp ảnh gia bạn chọn là điều cần thiết

Có thể nói rằng nhiếp ảnh giá là những người làm nghệ thuật và chắc chắn họ luôn biết cách để tạo nên những tấm hình có mắt nhìn nghệ thuật hơn hẳn chúng ta. Vì thế bạn nên đặt trọn niềm tin vào người thợ chụp ảnh mà mình đã lựa chọn. Họ sẽ không chỉ giúp bạn có được những tấm hình đẹp nhất mà còn tư vấn cho bạn những điều tốt nhất đối với bữa tiệc sinh nhật cho bé.

Đồng thời để ghi dấu lại ngày kỷ niệm đó bằng việc chụp ảnh sinh nhật cho bé, bạn hoàn toàn có thể đưa bé đến studio để được sáng tạo ra những khung hình đẹp, chụp ảnh cùng cả đại gia đình để có được những kỷ niệm mới, đánh dấu mốc trưởng thành khác nhau của con trẻ.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

10. Hãy bỏ máy ảnh, điện thoại xuống nhé

Lời khuyên cuối cùng là hãy dành chút thời gian rời mắt khỏi máy ảnh, điện thoại hay bất cứ nỗi bận tâm lo toan nào đó bên ngoài và hòa mình vào với bữa tiệc, quan sát những gì đang xảy ra và trò chuyện, hòa nhập cùng mọi người. Điều đó sẽ đảm bảo bạn cũng đang tận hưởng bữa tiệc và khiến những người xung quanh và chính bản thân bạn thoải mái hơn.

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

Những điều trên đây là những gợi ý mà Monozy Studio muốn gửi đến bạn nhằm giúp bạn bỏ túi thêm cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng và độc đáo hơn. Và để điều này diễn ra hoàn hảo nhất, đừng quên gõ cửa nhà Monozy Studio để book ngay lịch chụp ảnh chuyên nghiệp nhất với nhiều ưu đãi, chính sách hấp dẫn. Cám ơn bạn đã đón đọc bài viết này!

Mọi chi tiết về chụp ảnh, vui lòng liên hệ
Phone: 098 868 3455 | 0969219693

 

Chia sẻ bài viết

Chia sẻ bài viết

10 điều cần biết về cách chụp ảnh sinh nhật cho bé ấn tượng

Facebook

Google+

Pinterest

Twitter

Bài viết liên quan

Rate this post