Ý NGHĨA VÀ CÁCH DÙNG ĐÚNG SAI NGỌC BỘI PHONG THỦY

1. Ngọc bội là gì? Nguồn gốc của ngọc bội: Nếu thường xuyên xem tư liệu hay thước phim về thời xưa, bạn có thể dễ dàng nhận thấy những người quyền quý, giàu có thường đeo một miếng ngọc trước ngực. Đó chính là ngọc bội. Vật phẩm không chỉ là loại trang sức giúp y phục trở nên nổi bật, sang trọng mà còn mang ý nghĩa lớn về mặt phong thủy.

Trên thực tế, ngọc bội không chỉ được làm từ ngọc quý mà có thể được chế tác từ xương động vật, ngà thú, vỏ ốc, vỏ sò. Sau khi gia công cẩn thận, vòng được đeo lên cổ để làm bản thân trở nên nổi bật, đồng thời tỏ rõ uy thế của mình trong xã hội. Theo nghiên cứu của các nhà khảo cổ học, từ cách đây khoảng 7000 năm (tức là vào những năm 5000 trước công nguyên),người xưa đã sử dụng ngọc bội như một loại trang sức. Chiếc ngọc bội có niên đại lâu đời nhất được phát hiện tại Trung Quốc, có số niên đại sớm hơn cả đồ sắt.

2. Ý nghĩa ngọc bội trong phong thủy: Ngọc vốn được biết đến là loại vật phẩm quý giá, được hình thành trong các lớp đất đá sau quá trình kết tinh dài hàng ngàn năm. Sau khi gia công, những viên ngọc thô ban đầu dần trở thành sản phẩm vừa đẹp về mặt thẩm mỹ, vừa có giá trị rất cao. Ngoài ý nghĩa vật chất, ngọc còn mang trong mình nguồn năng lượng mạnh mẽ, tích cực khi xét về mặt phong thủy. Đó chính là sự tĩnh tại với sức mạnh nổi bật, có tác dụng mang đến cho người dùng sức khỏe ổn định và cuộc sống an yên, tự tại. Theo phong thủy, Ngọc ứng với sao Bát Bạch. Do đó nếu sử dụng trong giai đoạn hiện nay, tức là kỳ Hạ Nguyên vận 8 (tính từ năm 2004 đến năm 2023 âm lịch), chủ nhân mang ngọc bội may mắn sẽ thu hút được rất nhiều năng lượng tích cực từ sao Bát Bạch, trở nên hưng thịnh, may mắn, nhất là trên phương diện học hành, chức quyền hay tài lộc. Bên cạnh đó, đây còn là cát tinh có ý nghĩa phù tá nên có khả năng giúp người dùng nhận được nhiều sự trợ giúp từ bên ngoài, ủng hộ ở bên trong, từ đó phát triển bản thân, đạt được thành tích cao trong học tập hay con đường công danh sự nghiệp. Do tính chất quý giá mà xưa nay, thường chỉ có những người giàu sang, phú quý, có chức quyền mới sử dụng. Vì vậy ngọc bội phong thủy góp phần không nhỏ trong việc khẳng định đẳng cấp, thôi thúc người dùng nỗ lực thể hiện năng lực bản thân, lập nên danh vọng và chiến công lớn cho xã hội. Ngọc tượng trưng cho những gì đẹp đẽ nhất, đặc biệt là khi nói về nhan sắc, nhân cách, trí tuệ hay phẩm hạnh con người. Do đó sử dụng ngọc bội cũng là cách mà người xưa ghi dấu, nhắc nhở bản thân nỗ lực tu dưỡng và hoàn thiện mình. Bên cạnh đó, ngọc bội còn được xem là tín vật thay lời hẹn ước của những đôi nam nữ. Nhiều gia đình xưa còn có truyền thống giữ gìn ngọc bội, coi đây là gia bảo được lưu truyền từ đời ông bà, cha mẹ cho các thế hệ kế cận. Ngày nay, với sự phát triển của xã hội, cơ hội tiếp cận và sử dụng ngọc bội trở nên dễ dàng hơn. Nhiều người thường mang theo vật phẩm này như một chiếc lá bùa hộ mệnh, với mong cầu về sự may mắn, phù trợ cho bản thân trên con đường công danh. Ngoài những ý nghĩa của ngọc bội theo mặt tinh thần và tâm linh cần phải chiêm nghiệm mới cảm nhận được, ngọc bội còn có công dụng rất lớn cho sức khỏe. Bạn có thể dễ dàng nhận được rất nhiều lợi ích khi mang theo bên mình như: tăng cường sức khỏe, bảo vệ cơ thể khỏi gió độc, lam chướng.

3. Cách sử dụng ngọc bội như thế nào?

Ngọc bội sẽ phát huy tác dụng tốt nhất khi luôn được lưu giữ cẩn thận hoặc mang theo bên mình bằng một trong số những cách sau:

  • Sử dụng như một loại trang sức đeo cổ: đây là cách giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng nguồn năng lượng tích cực từ ngọc, cho vật phẩm phát huy tác dụng bảo vệ sức khỏe và thu hút vượng khí.

  • Treo lên như một vật phẩm trang trí: nếu không thích đeo, người dùng cũng có thể ngắn ngọc như đồ dùng trang trí tại nhà hay vali, túi xách. Tuy nhiên bạn cần biết cách đeo ngọc bội phù hợp để có cơ hội nhận nhiều may mắn nhất

  • Vòng đeo tay hoặc nhẫn: đây là những cách sử dụng ngọc bội rất phổ biến, được rất nhiều người ưa chuộng và ứng dụng. Bạn có thể dùng những chiếc vòng ngọc bội như một loại trang sức đeo tay hoặc nhẫn có gắn viên ngọc quý. Điều này vừa tạo phong cách thời trang nổi bật, vừa ý nghĩa về mặt phong thủy.

Đặc biệt, ngọc bội ứng với sao Bát Bạch, trong khi đó các loại đồ dùng, trang sức bằng kim loại ứng với sao Lục Bạch nên sự kết hợp giữa 2 loại vật liệu đó sẽ tạo nên sự cát lợi với năng lượng mạnh mẽ. Sự kết hợp của hai cát tinh tạo thành cặp 68, tức là lộc phát, giúp người dùng gặp được nhiều may mắn, hưởng tài lộc đưa tới. Với luận giải tương tự, bạn cũng có thể sử dụng ngọc bội và gỗ quý. Gỗ ứng với cát tinh Tam Bích, do đó sự kết hợp giữa 2 vật liệu trên tạo nên cặp số 38, tức là ông địa nhỏ, cho người dùng sự may mắn, tốt lành và xua đi vận hạn.

Dù là sử dụng ngọc bội như thế nào, kết hợp ra sao, bạn cũng cần tránh những sai lầm sau: Không thường xuyên tương tác, giữ vệ sinh cho ngọc bội: như vậy vật phẩm sẽ không thu hút được vận may cho người dùng. Sử dụng ngọc bội phong thủy kém chất lượng: hiện nay có nhiều sản phẩm chế tạo từ nhựa, thủy tinh, vừa không đảm bảo về tính thẩm mỹ hay độ bền, vừa không mang giá trị thực tế. Bên cạnh đó những ngọc bội không hề có ý nghĩa về mặt phong thủy bởi bản thân vật liệu đó không chứa năng lượng tự nhiên. Do vậy người dùng sẽ không nhận được phù trợ ở phương diện nào, kể cả tài lộc hay sức khỏe.

4. Các loại ngọc bội phong thủy đang có trên thị trường: Có rất nhiều cách để phân loại ngọc bội. Trong đó xét về chất liệu, bạn có thể tìm thấy các sản phẩm được làm từ những loại đá quý phổ biến như cẩm thạch, phỉ thúy, thạch anh. Còn xét về kiểu cách chạm khắc, có những loại ngọc bội phổ biến sau:

  • Ngọc bội phong thủy linh vật: trong đó hình tỳ hưu có tác dụng tăng vượng khí, thu hút sự may mắn về mặt tiền bạc, của cải, hình cá chép để cầu may trên con đường công danh. Ngoài ra còn có ngọc bội được chạm khắc hình hổ, rồng, phượng.

  • Ngọc bội tiên, phật hoặc các vị thần: được dùng như chiếc bùa hộ mệnh, nhắc nhở người dùng hướng đến điều thiện, đồng thời phù trợ cho mọi việc trở nên hanh thông, thuận lợi.

  • Ngọc bội hình con giáp: đây là vật phẩm dễ dùng nhất. Người dùng chỉ cần chọn hình ngọc được chạm khắc thành hình ứng với con giáp của mình để tránh năng lượng xấu, thu hút vận may và cơ hội tốt lành cho mình.

  • Ngọc bội hoa: mỗi loài có ý nghĩa nhất định, chẳng hạn như hoa cúc chỉ sự trường thọ, hoa sen là biểu tượng của sự hướng thiện và điềm lành…

  • Ngọc bội hình chữ thư pháp: phổ biến là chữ nhẫn, phúc, lộc, thọ… Tùy vào sở thích, sự mong cầu hay điều mà bạn muốn khắc ghi mà chọn hình phù hợp.

Hiểu rõ về ý nghĩa của ngọc bội phong thủy là gì và cách sử dụng ngọc bội chính xác, quý bạn sẽ có được cơ sở để tận dụng một loại vật phẩm phong thủy ý nghĩa, giá trị. Đừng quên chọn mua tại địa chỉ uy tín, tin cậy để đảm bảo nhận được đầy đủ sự tư vấn cần thiết và phát huy những công dụng quý giá của ngọc bội. Chúc bạn chọn được sản phẩm phong thủy chất lượng và phù hợp nhất với bản thân.

Nguồn: simphongthuy.vn
BTV Hà Thu

 

Rate this post