Ý nghĩa hoa hồng tím | Nguồn gốc, Cách trồng & Chăm sóc [Hình ảnh đẹp]

Hoa hồng tím là loại hoa nhập ngoại có màu sắc đẹp, đẹp và sang trọng. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa biết hồng tím có ý nghĩa gì vì nó khá hiếm và ít xuất hiện ở Việt Nam. Hãy cùng shop hoa vip khám phá loài hoa xinh đẹp này nhé!

1. Nguồn gốc xuất xứ hoa hồng tím ở đâu?

Từ thời cổ đại ở các lăng mộ Kim Tự Tháp trên đảo Crete (Hy Lạp) đã thấy xuất hiện dấu tích của hồng tím. Hoa hồng màu tím là loại hoa vô cùng độc đáo và rất hiếm ngoài tự nhiên. Cho đến ngày nay, loài hoa này được lai tạo, nhân giống rộng rãi, được rất nhiều người yêu thích. Chúng là sự kết hợp 2 mẫu gen từ hoa hồng Trung Quốc và hoa hồng Châu Âu chính vì thế mà loài hoa này đã trở nên vô cùng đặc biệt, loại hoa này là sự kết hợp 2 mẫu gen từ hoa hồng Trung Quốc và hoa hồng Châu Âu

Từ thời cổ đại ở các lăng mộ Kim Tự Tháp trên đảo Crete (Hy Lạp) đã thấy xuất hiện dấu tích của hồng tím. Hoa hồng màu tím là loại hoa vô cùng độc đáo và rất hiếm ngoài tự nhiên. Cho đến ngày nay, loài hoa này được lai tạo, nhân giống rộng rãi, được rất nhiều người yêu thích. Chúng là sự kết hợp 2 mẫu gen từ hoa hồng Trung Quốc và hoa hồng Châu Âu chính vì thế mà loài hoa này đã trở nên vô cùng đặc biệt, loại hoa này là sự kết hợp 2 mẫu gen từ hoa hồng Trung Quốc và hoa hồng Châu Âu

ảnh hồng tím
ảnh hồng tím

Hoa hồng tím cũng được biết đến với những cái tên khác như Burgundy Iceberg, Night Owl, Ebb Tide và Midnight Blue. Trong quá trình phát triển và lịch sử, hồng tím được coi là một loài Hồi giáo màu hồng bí ẩn.
Do được rất nhiều trên thế giới và tại Việt Nam yêu thích, ngoài những bông hồng tím tự nhiên thì người ta còn cho ra đời nhiều loại hoa hồng được nhuộm màu tím vô cùng độc đáo.

2. TOP các loại hoa hồng màu tím ngoại nhập đẹp nhất tại Việt Nam

2.1 Hoa hồng ngoại màu tím khói Lapis Lazuli rose

Hoa hồng Lapis Lazuli có khả năng thích nghi và sinh trưởng mạnh mẽ với khí hậu ôn đới ở Việt Nam, hoa hồng tím khói sở hữu sắc tím khói đẹp mê hồn là lí do khiến bất kỳ ai đã lỡ một lần lướt qua sẽ bị hút hồn, một vẻ đẹp kỳ diệu, mới lạ và có chút gì đó “ma mị” hấp dẫn không thể chối từ.

Hoa hồng Lapis Lazuli có khả năng thích nghi và sinh trưởng mạnh mẽ với khí hậu ôn đới ở Việt Nam, hoa hồng tím khói sở hữu sắc tím khói đẹp mê hồn là lí do khiến bất kỳ ai đã lỡ một lần lướt qua sẽ bị hút hồn, một vẻ đẹp kỳ diệu, mới lạ và có chút gì đó “ma mị” hấp dẫn không thể chối từ.

hoa hồng màu tím khói Lapis Lazuli rose
hoa hồng màu tím khói Lapis Lazuli rose

Loại hoa hồng màu tím này rất lâu tàn, và siêng hoa quanh năm, bạn có thể ngắm hoa thỏa thích mà không sợ hết hoa.

2.2 Hồng ngoại màu tím Blue Storm rose

Hoa hong tim Blue Storm rose vẫn là cái tên “huyền thoại” của những người chơi hoa đặc biệt với các fan cuồng màu tím. Đây là loại hoa Rất đáng trồng, hứa hẹn sẽ có 1 chậu hồng tím xanh tuyệt đẹp. 
Với ưu điểm nổi bật như: Bông lớn, Hương thơm nhẹ nhàng, Hoa cho quanh năm, tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Với màu tím xanh lãng mạn, form khum lỏng đẹp mắt luôn thu hút những người chơi hoa hồng. Blue Storm rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, luôn giữ được form kể cả nóng hay lạnh.

2.3 Hoa hồng ngoại màu hồng tím blue sky

Hoa hồng tim Blue sky rose nằm trong Top những hoa Nhật màu tím được yêu thích tại Việt Nam bởi đặc tính sinh trưởng mạnh mẽ , khả năng kháng bệnh tốt , độ lặp cực kì hoàn hảo.
Mùi hương dịu nhẹ cùng với sắc hồng tím lavender đẹp nồng nàn. Form hoa không bị thay đổi thời tiết, vào thời tiết ấm áp cây sẽ cho hoa màu hồng tím, khi nhiệt độ thấp hoa sẽ dần chuyển sang màu tím đậm và rất siêng hoa và cho hoa quanh năm.

Hoa hong tim Blue Storm rose vẫn là cái tên “huyền thoại” của những người chơi hoa đặc biệt với các fan cuồng màu tím. Đây là loại hoa Rất đáng trồng, hứa hẹn sẽ có 1 chậu hồng tím xanh tuyệt đẹp.Với ưu điểm nổi bật như: Bông lớn, Hương thơm nhẹ nhàng, Hoa cho quanh năm, tốc độ sinh trưởng mạnh mẽ. Với màu tím xanh lãng mạn, form khum lỏng đẹp mắt luôn thu hút những người chơi hoa hồng. Blue Storm rất phù hợp với khí hậu Việt Nam, luôn giữ được form kể cả nóng hay lạnh.Hoa hồng tim Blue sky rose nằm trong Top những hoa Nhật màu tím được yêu thích tại Việt Nam bởi đặc tính sinh trưởng mạnh mẽ , khả năng kháng bệnh tốt , độ lặp cực kì hoàn hảo.Mùi hương dịu nhẹ cùng với sắc hồng tím lavender đẹp nồng nàn. Form hoa không bị thay đổi thời tiết, vào thời tiết ấm áp cây sẽ cho hoa màu hồng tím, khi nhiệt độ thấp hoa sẽ dần chuyển sang màu tím đậm và rất siêng hoa và cho hoa quanh năm.

hoa hồng màu hồng tím blue sky
hoa hồng màu hồng tím blue sky

2.4 Hoa hồng ngoại tím Kinda Blue rose

Hoa hong tím Kinda Blue rose hay tại Việt Nam còn gọi là hoa hồng Thạch Lam, là giống hồng bụi được nhân giống lần đầu tiên tại Đức. Sở hữu những đặc tính tuyệt vời mà bất kỳ nhà sành hoa nào cũng khao khát có được, chính vì vậy Kinda Blue rose luôn nằm trong TOP những giống hồng ngoại được ưa chuộng tại nước ta hiện nay. 

Hoa hong tím Kinda Blue rose hay tại Việt Nam còn gọi là hoa hồng Thạch Lam, là giống hồng bụi được nhân giống lần đầu tiên tại Đức. Sở hữu những đặc tính tuyệt vời mà bất kỳ nhà sành hoa nào cũng khao khát có được, chính vì vậy Kinda Blue rose luôn nằm trong TOP những giống hồng ngoại được ưa chuộng tại nước ta hiện nay.

Hoa hồng ngoại tím Kinda Blue rose
Hoa hồng ngoại tím Kinda Blue rose

Kinda Blue rose rất sai hoa và độ lặp nhanh đến chóng mặt, chỉ khoảng 4 – 6 tuần là bạn có thể đón một lứa hoa mới. Có khả năng chịu nắng cực tốt, nên vô cùng phù hợp với khí hậu nhiệt đới của nước ta, bạn hoàn toàn có thể ngắm hoa từ đông sang hạ mà form hoa vẫn chuẩn đẹp.

2.5 Hoa hồng ngoại màu tím New Wave

Hồng tím New Wave là một trong những dòng hoa được đánh giá rất cao bởi sự “chuyên nghiệp”. Các xếp cánh của New Wave Rose khá ngăn nắp, trông rất sắc nét. Biên cánh sóng lượn nhẹ, lõi màu thường đậm hơn bên ngoài. 

Hồng tím New Wave là một trong những dòng hoa được đánh giá rất cao bởi sự “chuyên nghiệp”. Các xếp cánh của New Wave Rose khá ngăn nắp, trông rất sắc nét. Biên cánh sóng lượn nhẹ, lõi màu thường đậm hơn bên ngoài.

Hoa hồng ngoại màu tím New Wave
Hoa hồng ngoại màu tím New Wave

3. Ý nghĩa hoa hồng tím là gì?

Để chọn 1 món quà cho tình yêu thì Hoa Hồng là món quà được nghĩ đến đầu tiên .Hoa hồng được chia ra nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu tím của hoa hồng lại rất hiếm trong tự nhiên. Vậy hoa hồng tím ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!

3.1 Ý nghĩa của hoa hồng tím trong văn hóa phương Đông

Trong văn hóa Phương Đông, Hoa hồng màu tím đậm thể hiện tình yêu bền vững, màu này thường thấy trong các đám cưới kỷ niệm 25 năm. Hồng tím là một ý tưởng độc đáo để chúc mừng. Đồng thời, tình yêu luôn đẹp và mãi mãi.

Để chọn 1 món quà cho tình yêu thì Hoa Hồng là món quà được nghĩ đến đầu tiên .Hoa hồng được chia ra nhiều loại và nhiều màu sắc khác nhau, nhưng màu tím của hoa hồng lại rất hiếm trong tự nhiên. Vậy hoa hồng tím ý nghĩa như thế nào? Cùng tìm hiểu ngay nhé!Trong văn hóa Phương Đông, Hoa hồng màu tím đậm thể hiện tình yêu bền vững, màu này thường thấy trong các đám cưới kỷ niệm 25 năm. Hồng tím là một ý tưởng độc đáo để chúc mừng. Đồng thời, tình yêu luôn đẹp và mãi mãi.

Ý nghĩa hồng tím trong văn hóa phương đông
Ý nghĩa hồng tím trong văn hóa phương đông

3.2 Hoa hồng màu tím mang ý nghĩa Tuyên ngôn” của người phụ nữ bản lĩnh

Hồng tím hòa quyện giữa vẻ đẹp Á Đông ngọt ngào và nét tao nhã, quý phái của châu Âu nên được ví như một người phụ nữ xinh đẹp, đầy mê hoặc, cuốn hút. Nếu như loài hoa này mang trong mình bao bí ẩn thì phụ nữ cũng thế! Dù cố gắng đến đâu bạn vẫn không thể nào thấu hiểu hết được họ.

Hồng tím hòa quyện giữa vẻ đẹp Á Đông ngọt ngào và nét tao nhã, quý phái của châu Âu nên được ví như một người phụ nữ xinh đẹp, đầy mê hoặc, cuốn hút. Nếu như loài hoa này mang trong mình bao bí ẩn thì phụ nữ cũng thế! Dù cố gắng đến đâu bạn vẫn không thể nào thấu hiểu hết được họ.

ảnh hoa hồng màu tím
ảnh hoa hồng màu tím

3.3 Ý nghĩa hoa hồng màu tím trong tình yêu

Hồng tím thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, sâu đậm và mãi mãi. Tình yêu sẽ không có bất cứ điều gì cản lại hay chia lìa.

3.4 Ý nghĩa của hoa hồng màu tím ở các sắc thái khác nhau

Y nghia hoa hong tim có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào sắc thái của màu sắc: như hồng tím nhạt, hoa hồng màu tím đậm…
Ý nghĩa hoa hồng tím nhạt: Hoa hồng tím nhạt bài hát đại dương đại diện cho một tình yêu đích thực và mãi mãi.

Hồng tím thể hiện một tình yêu vĩnh cửu, sâu đậm và mãi mãi. Tình yêu sẽ không có bất cứ điều gì cản lại hay chia lìa.Y nghia hoa hong tim có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào sắc thái của màu sắc: như hồng tím nhạt, hoa hồng màu tím đậm…Ý nghĩa hoa hồng tím nhạt: Hoa hồng tím nhạt bài hát đại dương đại diện cho một tình yêu đích thực và mãi mãi.

hoa hồng màu tím nhạt
hoa hồng màu tím nhạt

Màu tím trung bình: Màu tím hồng đậm hơn một chút như Nightingale, Armando, … ngụ ý rằng “Tình yêu của tôi dành cho bạn rất sâu sắc vì vậy tôi sẵn sàng chờ đợi bạn”.

Hoa hồng màu tím trung bình
Hoa hồng màu tím trung bình

Màu hồng tím đậm: Hoa hồng tím đậm mang ý nghĩa của sự quyến rũ, thao túng. Đây là ý nghĩa chính của loài hoa này

hoa hồng ngoại màu tím đậm
hoa hồng ngoại màu tím đậm

3.5 Ý nghĩa hoa hồng tim theo số lượng

Khi được bó với một số bó hoa cụ thể, có nhiều ý nghĩa khác nhau.
1 bông hoa: Điều đó có nghĩa là bạn yêu sự đơn giản của người nhận.
2 bông hoa: Thể hiện sự kết hợp của “Lễ đính hôn”.
Một giỏ hoa hồng tím: Thể hiện sự đánh giá cao và lòng biết ơn đối với người nhận.

4. Tặng hồng tím cho ai và khi nào thì phù hợp?

Màu tím luôn là màu đại diện cho tình yêu sâu sắc và chung thủy. Sự kết hợp giữa những bông hồng và màu tím lại càng thể một tình yêu bền chặt không thể chia lìa. Cũng chính vì lý do đó mà hoa hồng màu tím hồng thường được dùng và tặng trong các dịp như:

Khi được bó với một số bó hoa cụ thể, có nhiều ý nghĩa khác nhau.1 bông hoa: Điều đó có nghĩa là bạn yêu sự đơn giản của người nhận.2 bông hoa: Thể hiện sự kết hợp của “Lễ đính hôn”.Một giỏ hoa hồng tím: Thể hiện sự đánh giá cao và lòng biết ơn đối với người nhận.Màu tím luôn là màu đại diện cho tình yêu sâu sắc và chung thủy. Sự kết hợp giữa những bông hồng và màu tím lại càng thể một tình yêu bền chặt không thể chia lìa. Cũng chính vì lý do đó mà hoa hồng màu tím hồng thường được dùng và tặng trong các dịp như:

Tặng hồng tím khi nào là phù hợp
Tặng hồng tím khi nào là phù hợp

Làm hoa cưới cầm tay cô dâu hoặc tặng người yêu lâu năm.
Vào các dịp lễ như Valentine, Quốc tế phụ nữ, các đôi tình nhân cũng thường tặng nhau những đóa hoa hồng màu tím để trao nhau yêu thương, thắt chặt tình cảm thêm dài lâu.
Là món quà ý nghĩa trong một số dịp đặc biệt như làm hoa sinh nhật tặng bạn, hoa chúc mừng, hoa tặng mẹ… để nói lên một mối quan hệ gắn bó và thân thiết. 
Đặc biệt, nếu bạn trót say nắng cô gái nào nhưng chưa biết tặng hoa gì cho nàng, hãy chọn một bo hoa hong tim. Vì chúng còn thể hiện thông điệp “Yêu từ cái nhìn đầu tiên” nữa đấy.

5. Bật mí cách trồng và chăm sóc hoa hồng màu tím tại nhà

Các loại hoa hồng tím được trồng ở nước ta thường là hoa hồng nhập ngoại. Để trồng hoa hồng nhập ngoại nên cần phải lưu ý các yếu tố quan trọng dưới đây:

5.1 Điều kiện ánh sáng hoa hồng màu tím như thế nào?

Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng giống hoa hồng ngoại màu tím này chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây.

Các loại hoa hồng tím được trồng ở nước ta thường là hoa hồng nhập ngoại. Để trồng hoa hồng nhập ngoại nên cần phải lưu ý các yếu tố quan trọng dưới đây:Cây hoa hồng cần 6-8h nắng trực tiếp/ngày để ra hoa và sinh trưởng bình thường nên khi trồng giống hoa hồng ngoại màu tím này chú ý chọn nơi cung cấp ánh nắng đầy đủ cho cây.

hoa hồng tím trắng
hoa hồng tím trắng

5.2 Chế độ tưới nước cho cây hoa tím hồng

Cây hoahongtim chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất). 
Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.

5.3 Đất trồng hoa hồng nhung tím

Đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Khi cần thiết hãy bón phân hữu cơ cho cây từ 7-10 ngày/1 lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

Cây hoahongtim chỉ tưới nước khi bề mặt chậu se se khô và hạn chế tưới vào buổi tối (tưới vào buổi sáng là tốt nhất).Với các cây có dấu hiệu bị bệnh nấm hoặc đen thân thì chú ý hạn chế tưới nước. Các cây có dấu hiệu bị bệnh trĩ hoặc bệnh nhện đỏ trên cây hoa hồng thì tăng cường bổ sung thêm nước không nên để cây bị khô thường xuyên.Đảm bảo độ tơi xốp, thoát nước tốt và giàu dinh dưỡng. Khi cần thiết hãy bón phân hữu cơ cho cây từ 7-10 ngày/1 lần, mỗi lần 1 lượng vừa đủ. Kết hợp thêm một số loại phân NPK và phân vi lượng khác để đảm bảo cây phát triển cân bằng.

cách trồng và chăm sóc hồng tím
cách trồng và chăm sóc hồng tím

5.4 Cách trồng hồng tím

Tùy vào giống cây mà bạn có những cách trồng khác nhau. Nếu trồng cây rễ trần thì trước khi trồng xuống đất nên ngâm trong xô nước một vài giờ để rễ hút nước. Còn nếu trồng cây bông hồng tím đã có rễ và đã đâm chồi và nhánh thì trồng trực tiếp vào chậu. Lưu ý, trước khi vun đất đầy vào chậu hãy trộn đất với phân bón theo tỉ lệ tương thích là 1:1/4 và đảo đều
Để cây hồng tím ra rễ nhanh và cho ra những bông hoa hồng tím đẹp nhất thì sau khi trồng cây vào chậu các bạn hãy bơm thuốc kích rễ. Sau đó, tưới nước cho chậu cây ướt đẫm. Từ lần tưới đầu tiên này cách khoảng 2-3 tuần hãy tưới nước lặp lại, để tránh tình trạng cây ngập úng, cây không ra rễ mới.

6. Mua hồng tím ở đâu giá rẻ tại TPHCM ?

Tùy vào giống cây mà bạn có những cách trồng khác nhau. Nếu trồng cây rễ trần thì trước khi trồng xuống đất nên ngâm trong xô nước một vài giờ để rễ hút nước. Còn nếu trồng cây bông hồng tím đã có rễ và đã đâm chồi và nhánh thì trồng trực tiếp vào chậu. Lưu ý, trước khi vun đất đầy vào chậu hãy trộn đất với phân bón theo tỉ lệ tương thích là 1:1/4 và đảo đềuĐể cây hồng tím ra rễ nhanh và cho ra những bông hoa hồng tím đẹp nhất thì sau khi trồng cây vào chậu các bạn hãy bơm thuốc kích rễ. Sau đó, tưới nước cho chậu cây ướt đẫm. Từ lần tưới đầu tiên này cách khoảng 2-3 tuần hãy tưới nước lặp lại, để tránh tình trạng cây ngập úng, cây không ra rễ mới.

Mua hồng tím ở đâu giá rẻ
Mua hồng tím ở đâu giá rẻ

Hong tim là loài hoa khá hiếm và cách trồng hồng màu tím đòi hỏi nhiều kỹ thuật khắt khe, nghiêm ngặt. Hơn nữa, trong nhịp sống hiện đại, không phải ai cũng có nhiều thời gian để chăm sóc những bông hoa từ lúc còn nhỏ cho đến khi khoe sắc. Cách đơn giản nhất để sở hữu một bó hoa hồng tím đẹp mà không phải mất nhiều thời gian là tìm đến các cửa hàng hoa tươi uy tín như Shop Hoa Vip để chọn hoa theo ý thích.
Ngoài ra, bạn cũng có thể đặt hoa hong mau tim online trên website: shophoavip.vn để cửa hàng giao hoa tận nhà, mang đến cho người thân của bạn những bó hoa mang nhiều thông điệp ý nghĩa.

7. Tổng hợp những hình ảnh hoa hồng tím đẹp nhất

Sau đây mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh hoa hồng tím đẹp mà Shop Hoa Vip sưu tầm nhé!
Tại cửa hàng Shophoavip.vn hoa hong tim dep được các nghệ nhân lựa chọn tỉ mỉ, chất lượng từ các vườn hoa uy tín tại Đà Lạt. Với thiết kế kiểu mẫu đa dạng, giá cả hợp lý, giao hàng nhanh chóng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

Sau đây mời các bạn cùng chiêm ngưỡng những bức ảnh hoa hồng tím đẹp mà Shop Hoa Vip sưu tầm nhé!Tại cửa hàng Shophoavip.vn hoa hong tim dep được các nghệ nhân lựa chọn tỉ mỉ, chất lượng từ các vườn hoa uy tín tại Đà Lạt. Với thiết kế kiểu mẫu đa dạng, giá cả hợp lý, giao hàng nhanh chóng chắc chắn sẽ làm hài lòng khách hàng.

hoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tímhoa hồng tím
ảnh hoa hồng tím

Trên đây là những thông tin tổng hợp chi tiết về loài hoa hồng tím, hy vọng shop hoa vip sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích. Với những ý nghĩa đặc biệt của loại hoa này sẽ là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn gửi gắm thông điệp, tình cảm đến những người yêu thương.
>>>Xem thêm Ý Nghĩa Hoa Anh Đào | Nguồn Gốc, Đặc Điểm, Cách Trồng & Chăm Sóc
>>>Tham khảo Ý Nghĩa Hoa Tigon | Nguồn Gốc, Công Dụng & Cách Trồng Đơn Giản
>>>Đặt hoa giá rẻ tại hoa tươi dĩ an
>>>Tham khảo thêm nhiều mẫu lan hồ điệp đẹp tại shop hoa lan hồ điệp

Rate this post