Xử phạt nhóm Giang Kim Cúc 10 triệu đồng vì loan tin sai sự thật

Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM vừa ban hành quyết định xử phạt chủ tài khoản trang Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự” vì thông tin sai sự thật.

Ngày 10/9, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM Nguyễn Đức Thọ ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính 10 triệu đồng đối với chủ thể sử dụng Fanpage mạng xã hội Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự” sau hành vi livestream, đưa thông tin sai sự thật về việc bà ngoại rút ống thở của cháu.

Mức phạt được quy định theo Điều 101, Nghị định 15 của Chính phủ. Cụ thể, chủ trang “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã có hành vi lợi dụng mạng xã hội để cung cấp, chia sẻ thông tin giả mạo, sai sự thật, xuyên tạc, vu khống, xúc phạm uy tín của cơ quan, tổ chức, danh dự, nhân phẩm của cá nhân.

Hôm 2/9, trang Fanpage mạng xã hội Facebook “Giang Kim Cúc và các cộng sự” đã phát trực tiếp hình ảnh có một quan tài và cho biết trong đó là thi thể một cháu bé xấu số.

Trong livestream của mình, bà Cúc cho biết nạn nhân là cháu bé bị đẻ rớt được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch. Cháu bé sau đó bị bà của mình rút ống thở và không thể làm giấy báo tử…

Thông tin livestream được lan truyền khiến cộng đồng mạng bức xúc, để lại nhiều lượt nhận xét và chia sẻ. Tuy nhiên, sau khi gia đình cháu bé cùng một số tài khoản lên tiếng thì thông tin này được xóa đi.

Rate this post