Vũ Thị Trang đánh bại tay vợt hạng 15 thế giới

Vũ Thị Trang đánh bại tay vợt hạng 15 thế giới - Ảnh 1.

Vũ Thị Trang tại Giải vô địch thế giới 2022 – Ảnh: Getty Images

Vũ Thị Trang là một trong hai đại diện đơn nữ của cầu lông Việt Nam được tham dự Giải vô địch thế giới năm nay. Người còn lại là Nguyễn Thùy Linh và tay vợt này đã dừng bước ở vòng 2, sau khi để thua tay vợt số 3 thế giới người Hàn Quốc An Se Young.

Dù chỉ xếp hạng 79 thế giới nhưng Trang lại đang thi đấu khá tốt. Ở vòng đầu tiên, cô đã vượt qua đối thủ người Mỹ Kisona Selvaduray với tỉ số 2-0, giành quyền vào vòng 2 gặp tay vợt hạng 15 thế giới Blichfeldt Mia.

Trận đấu diễn ra vô cùng hấp dẫn dù có sự chênh lệch lớn trên bảng xếp hạng của Liên đoàn Cầu lông thế giới (BWF). Ván đầu tiên, Trang liên tục dẫn điểm, có khi tạo khoảng cách đến 7 điểm (Trang dẫn 11-4) so với đối thủ Đan Mạch. Thế nên, bất chấp nỗ lực của Blichfeldt Mia, Trang vẫn giành phần thắng 21-18.

Ván thứ hai là một cuộc rượt đuổi tỉ số quyết liệt khi cả hai tay vợt đều có những thời điểm dẫn trước đối phương. Tuy nhiên, ở giai đoạn quyết định, Blichfeldt Mia đã vươn lên giành phần thắng 21-16.

Thất bại ở ván hai khiến Trang quyết tâm hơn trong từng pha cầu ở ván cuối cùng. Tay vợt Việt Nam liên tục dẫn trước đối thủ và cán đích trước ở tỉ số 21-18, ấn định chiến thắng 2-1 trước tay vợt hạng 15 thế giới của Đan Mạch.

Đây là một trong những kết quả bất ngờ nhất của nội dung đơn nữ diễn ra ngày hôm nay 24-8. Đối thủ của Trang ở vòng 3 sẽ là người thắng trong cặp đấu giữa tay vợt số 2 thế giới Tai Tzu Ying và Martina Repiska.

Rate this post