Võ Văn Thưởng là ai? Tiểu sử, sự nghiệp và đời tư của ông – Bảng Giá Online

Võ Văn Thưởng đã có những đóng góp gì cho đất nước? Cha ruột của Võ Văn Thưởng là ai? Và Võ Văn Thưởng là ai? Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Võ Văn Thưởng Anh được mọi người tín nhiệm vì là người có học, hiểu biết rộng và nhiệt tình trong công việc. Những thành tựu và đóng góp của ông cho nền chính trị Việt Nam là vô cùng to lớn. Để hiểu rõ hơn về Võ Văn Thưởng là ai, sự nghiệp và thông tin lý lịch. Hãy cùng Mang Tận Nhà tìm hiểu ngay sau đây nhé!

Võ Văn Thưởng là ai?

Võ Văn Thưởng là một chính khách Việt Nam, tốt nghiệp Thạc sĩ Triết học. Hiện ông đang giữ các chức vụ: Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam.

Võ Văn Thưởng là ai?

Ngoài ra, Võ Văn Thưởng còn là Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa X. Ông còn là Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam khóa XI và XII. Ông Thưởng giữ chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Tiểu sử Võ Văn Thưởng

Võ Văn Thưởng sinh năm nào?

Đồng chí Võ Văn Thưởng sinh ngày 13 tháng 12 năm 1970, năm nay 51 tuổi. Võ Văn Thưởng vào Đảng ngày 18/11/1993.

Đồng chí Võ Văn Thưởng quê ở đâu?

Võ Văn Thưởng sinh ra tại xã An Phước, huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hà Nội.

Võ Văn Thưởng giữ chức vụ gì?

Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư. Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng trao quyết định và tặng hoa chúc mừng.

Võ Văn Thưởng sự nghiệp

Võ Văn Thưởng làm Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh từ tháng 1 năm 2007. Từ tháng 8 năm 2011 đến tháng 4 năm 2014, đồng chí được Bộ Chính trị phân công giữ chức Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ngãi.

Từ tháng 4 năm 2014 đến tháng 10 năm 2015: Đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công giữ chức Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Từ tháng 10/2015 đến tháng 2/2016, ông Võ Văn Thưởng tái đắc cử chức vụ Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, ông được Bộ Chính trị phân công phụ trách công tác của Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh.

Tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XII, ông được bầu vào Ban Chấp hành Trung ương Đảng. Tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng, đồng chí được bầu vào Bộ Chính trị.

Tháng 2/2016, đồng chí Võ Văn Thưởng được Bộ Chính trị phân công tham gia Ban Bí thư Trung ương Đảng, giữ chức Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.

Võ Văn Thưởng là ai?

Ngày 30/01/2021, tại Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ 13, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu làm Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII.

Ngày 31/1/2021, tại Hội nghị lần thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa 13, đồng chí Võ Văn Thưởng được bầu vào Bộ Chính trị khóa 13.

Ngày 05/02/2021, tại Quyết định số 01-QĐNS / TW, Bộ Chính trị phân công đồng chí Võ Văn Thưởng giữ chức Thường trực Ban Bí thư.

Cha mẹ của Võ Văn Thưởng là ai?

Bố mẹ đồng chí Võ Văn Thưởng đều là cán bộ có công với nước. Cha Võ Văn Thưởng là Võ Trần Chí. Mẹ ông là con gái của đồng chí Võ Văn Kiệt. Ông là cháu của cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt.

Gia thế khủng của Võ Văn Thưởng

Đồng chí Võ Văn Thưởng sở hữu một bản lý lịch ấn tượng và kinh nghiệm làm việc ở những vị trí quan trọng khi còn trẻ. Nhiều người tò mò về gia thế khủng của Võ Văn Thưởng. Với một gia đình gồm nhiều chính khách tài ba, luôn cống hiến hết mình cho đất nước, xuất thân của ông có lẽ cũng “không phải dạng vừa đâu”. Tuy nhiên, vẫn chưa có thông tin chính thức về cách thức chính xác. Hãy theo dõi những bài viết tiếp theo Mang Tận Nhà để cập nhật nhé!

Trên đây là bài viết về Võ Văn Thưởng là ai cũng như những thông tin về tiểu sử, đời tư của ông. Nếu thấy bài viết của Giai Ngô hãy like và share cho mọi người cùng biết nhé!

Rate this post