VietDragon

Giới thiệu
Scandal/Đời tư

Album / Song

VietDragon/Skills/ Kỹ Năng

VietDragon/ Giải thưởng và Đề Cử

Tên khai sinh

Trương Hoàng Minh Huy

Tên khác

Tommy Truong

Biệt danh

VD
Southside King
Việt Rồng

Sinh

17 tháng 10 năm 1979

Mất

10 tháng 8 năm 2012

Nghề nghiệp

Rapper, nhà soạn nhạc

Nghệ danh

VietDragon

Thể loại

Hip Hop Rap

Nhạc cụ

Giọng hát

Bạn bè / Hợp tác

Acy, Linh Lam, The Night, Sol’Bass, Blacka

Nhóm

Godz trước đây GVR

Đối thủ

Nah, Acy, Halen, Wowy , LK, DSK, NT from LVR, Mac, Chi Chill, RVRBTorai9 , Kiban, Karik

Hạng

Hạng A (Việt Nam)
Hạng H (toàn cầu)

Trương Hoàng Minh Huy (sinh ngày 17 tháng 10 năm 1979 – 10 tháng 8 năm 2012) được biệt với nghệ danh VietDragon là một rapper, nhà soạn nhạc Việt Nam. Anh luôn được xem là một trong những rapper vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất thời F1 – F2 trong cộng đồng Rap Việt. Khi còn hoạt động, VD là một rapper bị “ruồng bỏ” với các scandal bởi nhiều người, đặc biệt là các khán giả chưa đủ hiểu biết.

VD a.k.a Việt Dragon là một rapper lắm tài nhiều tật, cả sự nghiệp rap của anh ta luôn gắn với những vụ beef và battle. VD là rapper Gangz hàng đầu Rap Việt thời bấy giờ, và có trình độ cao về flow, lyrics, skill bởi thế lên mic dizz nhau thì không ai bằng. Không thể phủ nhận tài năng và sự cống hiến với những track Gangz mang những skill tuyệt vời tới cho Rap Việt.

Rapper Sol'Bass cho rằng : "sự vĩ đại của VD xuất phát từ cái chết của anh ta"

Rapper VD xưa nay được biết đến là một rapper có tài và trình độ thuộc dạng cao trong Việt Underground … nhưng đôi khi cách sống của Rapper này làm người ta phải suy nghĩ . Đáp trả trạc diss của Nah – một track diss với những skill thú vị khó nhận ra nếu không nghe kĩ và nhìn rõ. Nhưng thực sự thì Track ” tây phương bất bại nếu so sánh với track ” xích bích ” Thì Tây phương đã ghi điểm nhưng VD lôi cách viết lyric ” bác học ” ra đấu lại viết lyric rồi giải thích từng câu một .. thực sự track diss của VD rất hay nhưng nếu để hiểu được thì chắc ta phải ” nghiên cứu ” trong một thế giới mới có thể hiểu được cái tinh tuý của nó.

Rate this post