Việt Nam trong top các quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới

Bảo Châu

  –  

Thứ tư, 27/10/2021 11:56 (GMT+7)

Dưới đây là top 10 nước có người dân thân thiện nhất thế giới, theo Espresso Communication.

1. Iceland

Đảo quốc Iceland không chỉ nổi tiếng với núi lửa và danh lam thắng cảnh độc đáo, mà còn đứng thứ 4 trong số những quốc gia có chỉ số hạnh phúc cao nhất thế giới năm 2021. Và tất nhiên, những người hạnh phúc thường cởi mở, tốt bụng và luôn nồng nhiệt chào đón du khách đến khám phá đất nước xinh đẹp của họ.

  Iceland có chỉ số hạnh phúc cao thứ 4 trên thế giới. Ảnh: AFP

2. Nhật Bản

Tỉ lệ tội phạm thấp khiến Nhật Bản trở thành một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới. Trên thực tế, lịch sự và khiêm tốn là bản chất văn hóa trong xã hội Nhật Bản. Khách du lịch thường đánh giá cao nền ẩm thực và phong cảnh của đất nước Nhật Bản cũng như sự tôn trọng và lịch thiệp và tinh tế của người dân nơi đây.

  Người Nhật Bản nổi tiếng lịch sự và khiêm tốn. Ảnh: AFP

3. Ireland

Người Ireland là một dân tộc nổi tiếng vui vẻ và hiếu khách. Bạn chỉ cần đến một quán rượu là có thể chứng kiến ​​sự hào phóng, thân thiện và hài hước của họ. Người Ireland luôn chào đón khách du lịch như những người bạn.

 Người Ireland nổi tiếng là vui vẻ và hiếu khách. Ảnh: Shutter/AFP

4. New Zealand

Người dân New Zealand được đánh giá là chân thực và mộc mạc như cảnh quan ở đất nước họ. Với khí chất nồng hậu và thân thiện, người New Zealand rất biết cách chào đón du khách. Không có gì ngạc nhiên khi quốc gia này đứng thứ 9 trong số những quốc gia có chất lượng cuộc sống tốt nhất thế giới.

  Người dân New Zealand nồng hậu và thân thiện. Ảnh: AFP

5. Mexico

Mexico là quốc gia giàu tính lịch sử và nền văn hóa phong phú, đầy màu sắc. Những người dân cởi mở, nồng hậu và thân thiện của đất nước này luôn sẵn sàng giúp đỡ du khách, khiến cho kỳ nghỉ của họ trỏe nên thú vị hơn. Mexico cũng xếp hạng cao trong danh sách các điểm đến du lịch ưa thích.

  Một địa điểm du lịch ở Mexico. Ảnh: AFP

6. Áo

Chỉ số hạnh phúc của Áo xếp thứ 10 trên thế giới vào năm 2021. Người dân nước này luôn sẵn lòng chào đón du khách, đặc biệt là nếu du khách có thể trao đổi một vài từ bằng tiếng Đức. Người Áo tự hào về vẻ đẹp, truyền thống và phong cảnh của đất nước họ. 

  Chỉ số hạnh phúc của Áo đứng thứ 10 thế giới trong năm 2021. Ảnh: Shutter/AFP

7. Thái Lan

Được biết đến là ”Vùng đất của những nụ cười”, Thái Lan là một đất nước vô cùng thân thiện, ngay cả những du khách không biết tiếng và đi một mình cũng có thể đi lại dễ dàng. Người Thái Lan là những người chủ nhà vui vẻ, khoan dung, họ sẵn lòng chia sẻ văn hóa và truyền thống của họ với khách du lịch.

  Thái Lan mệnh danh là đất nước của những nụ cười. Ảnh: AFP

8. Oman

Tính đến 2021, Vương quốc Hồi giáo Oman là nước an toàn đứng thứ 5 trên thế giới do có tỉ lệ tội phạm thấp. Người dân nơi đây nhờ vào giàu mỏ nên có kinh tế ổn định và luôn chào đón nồng nhiệt các khách du lịch ghé thăm.

  Oman an toàn thứ 5 thế giới do tỉ lệ tội phạm thấp. Ảnh: AFP

9. Việt Nam

Theo Espresso Communication, Việt Nam là điểm đến lý tưởng cho du khách tìm kiếm một nền văn hóa phong phú, chân thực với những người dân thân thiện, hòa đồng. Một cuộc khảo sát gần đây xếp hạng Việt Nam đứng thứ 10 trong danh sách các quốc gia tốt nhất cho du khách nước ngoài. Giải thưởng Du lịch Thế giới vừa qua cũng vinh danh Việt Nam là Điểm đến hàng đầu Châu Á trong năm 2021. 

 Việt Nam trong số những quốc gia có người dân thân thiện nhất thế giới. Ảnh: LĐO 

10. Scotland

Scotland là điểm đến Châu Âu yêu thích của nhiều du khách. Cảnh đẹp cùng nhiều lâu đài và hồ Loch Ness thần thoại là những lý do đủ để thu hút bạn ghé  thăm đất nước này. Nhưng hấp dẫn không kém còn có sự chào đón nồng nhiệt, lòng tốt và sự hào phóng của người dân nơi đây, chắc chắn sẽ níu chân du khách.

  Scotland là điểm đến du lịch yêu thích ở Châu Âu. Ảnh: AFP

Rate this post