Vì sao Phí Linh và Đức Bảo được chọn làm MC trong Lễ khai mạc SEA Games 31?

Cố vấn nghệ thuật của Lễ khai mạc SEA Games 31, PGS.TS Nguyễn Thị Minh Thái cho biết, từng chi tiết trong sự kiện trọng đại này đều được Ban Tổ chức yêu cầu rất cao. Các ca sĩ biểu diễn cũng phải hát giọng Hà Nội gốc. Ngay như MC của chương trình cũng yêu cầu cao về giọng nói. MC phải có nói giọng chuẩn Hà Nội, nói tiếng Anh phải chuẩn và hay. Vì vậy, Ban Tổ chức đã chọn MC Bùi Đức Bảo và MC Phí Linh.

MC Phí Linh tên đầy đủ là Phí Nguyễn Thùy Linh, sinh năm 1989, tại Hà Nội được khán giả yêu thích dẫn trên sóng truyền hình. Cô sở hữu khuôn mặt xinh đẹp, ánh mắt hút hồn với vẻ thông minh, nhạy bén trong xử lý công việc.

MC Phí Linh MC Phí Linh

Phí Linh sinh ra được trời phú cho chất giọng hay, khi còn học tiểu học, Phí Linh liên tục được bạn bè hâm mộ với biệt tài ăn nói. Đây chính là động lực tiếp bước cho ước mơ trở thành MC nổi tiếng của cô.

Lối dẫn của Phí Linh được nhiều người khen ngợi với sự chân thật, duyên dáng, đi thẳng vào vấn đề. Chất giọng trầm ấm đầy thuyết phục và cách xử lý khéo léo trong các tình huống.

Năm lớp 3, cô được lựa chọn lên dẫn chương trình và nhận được nhiều lời khen ngợi Năm học lớp 12, cô được chọn là người dẫn chương trình của Me Xanh trên VTV2. Tốt nghiệp THPT 2007, Phí Linh lựa chọn học viện báo chí và tuyên truyền để rèn luyện, nâng cao kiến thức.

Vì sao Phí Linh và Đức Bảo được chọn làm MC trong Lễ khai mạc SEA Games 31?

Sự nghiệp người dẫn chương trình của Phí Linh có bước nhảy vọt khi cô tham gia mùa đầu tiên của chương trình “cầu vồng” năm 2012. Ngôi vị Á quân và kiến thức tích lũy được trong môi trường chuyên nghiệp là bệ phóng giúp Phí Linh có những bước tiến xa hơn trong nghề MC.

Phí Nguyễn Thùy Linh hiện đang là một trong những MC trẻ đầy tài năng của Đài truyền hình Việt Nam. Khán giả truyền hình không còn xa lạ với một hình ảnh cô MC duyên dáng trong các chương trình như: “Quán âm nhạc” (VTV3), “Kidshow Hành Tinh Vuông Kplus”, “Gương mặt mới” (VTV6), “Thời trang và cuộc sống”, “Xưởng thời trang” và đặc biệt là “Change life – Thay đổi cuộc sống”.

Nhắc tới MC Đức Bảo, người hâm mộ thường nhớ ngay tới hình ảnh của một người dẫn chương trình có phong cách lịch lãm, chững chạc nhưng không hề kém phần trẻ trung, sôi động. Những chương trình mà Đức Bảo hiện đang đảm nhiệm khá nổi như là “Bữa trưa vui vẻ”, “Chỉ là chuyện nhỏ”, “VTV kết nối” và gần đây nhất là chương trình âm nhạc “In the spotlight”, “Chúng tôi là chiến sĩ”…

MC Đức Bảo MC Đức Bảo

Dù sự nghiệp MC đầy thành tựu nhưng ít ai biết rằng MC Đức Bảo thực chất lại là “kỹ sư” khi anh tốt nghiệp Đại học Bách khoa với tấm bằng Điện tử – Viễn thông. Sau khi tốt nghiệp, Đức Bảo đi làm ở một công ty máy tính, nhưng cảm thấy không phù hợp nên đã chuyển sang làm tổ chức sự kiện.

Suốt thời gian đó, anh luôn cố gắng, hướng đến mục tiêu trở thành người dẫn chương trình chuyên nghiệp. “Nghề đã chọn người”, khi năm 2013 anh đạt giải nhất Én Vàng và nhận được lời mời đầu quân về VTV6. Anh chia sẻ, đây vừa là một cơ duyên may mắn, nhưng may mắn đó chỉ đến khi bản thân chấp nhận đánh đổi và nỗ lực theo đuổi mục tiêu.

Vì sao Phí Linh và Đức Bảo được chọn làm MC trong Lễ khai mạc SEA Games 31?

Có thể nói Đức Bảo là một trong những MC dẫn song ngữ hàng đầu hiện tại, khi anh sở hữu trình tiếng Anh cực đỉnh. Anh đạt 105/120 TOEFL IBT tương đương với 8.5 IELTS. Đó cũng là lý do mà Đức Bảo thường được “chọn mặt gửi vàng” trong những sự kiện lớn mang tầm cỡ quốc gia, quốc tế như: MAMA 2017, Liên hoan phim quốc tế, đêm Chung kết các cuộc thi Hoa hậu hay Lễ trao giải “VinFuture” – vinh danh những bộ óc khoa học lỗi lạc, trong đó có “mẹ đẻ” của vaccine mRNA.

Với gần 10 năm cầm mic, MC Đức Bảo cũng sở hữu riêng cho mình danh sách giải thưởng rất ấn tượng. Anh từng nhiều lần được đề cử tại VTV Awards với hạng mục Người dẫn chương trình ấn tượng, 3 lần đạt giải MC xuất sắc nhất VTV3…

Rate this post