Uyên ‘Về nhà đi con’: Thủ khoa trường Sân khấu vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư

TPO – Sau khi trở lại với màn ảnh nhỏ với vai Uyên trong “Về nhà đi con”, diễn viên Hoàng Kim Ngọc cho biết mình vẫn bắt đầu mọi thứ như một diễn viên nghiệp dư, diễn xuất với những cảm xúc và bản năng tự nhiên nhất.

Từng theo học trường Sân khấu Điện ảnh cùng khóa với những diễn viên nổi tiếng hiện tại như: Bảo Thanh, Thu Quỳnh,… nhưng có thời gian chị Kim Ngọc đã rời xa màn ảnh rất lâu để chuyển hướng theo kinh doanh. Chị có tiếc khi các bạn cùng trang lứa theo nghề và nổi tiếng sớm hơn?

Mình tiếc vô cùng chứ, thậm chí còn có phần ghen tị với các bạn nữa đấy. Tuy nhiên, Ngọc cũng hiểu được các bạn theo nghề rất vất vả, có những người lăn lộn nhiều năm tháng mới có thể nổi tiếng. Đồng thời các bạn cũng rất áp lực khi đạt được thành công đã khó, giữ vững được tầm ảnh hưởng của mình còn khó hơn.

Vì vậy, mình hiểu được rằng mỗi người có một giai đoạn, một ngưỡng thành công khác nhau. Có lúc mình nhớ nghề và nhìn các bạn nổi tiếng trong khi mình chưa được như vậy, nhưng Ngọc tự thấy rất khó để mình kiên trì với nghiệp diễn: một phần vì thu nhập ít, phần vì mình cứ loay hoay khó tìm được vị trí đứng trong nghề. Mình thường đùa rằng thành công ở lĩnh vực kinh doanh đã xoa dịu phần nào nỗi nhớ nghề.

Uyên 'Về nhà đi con': Thủ khoa trường Sân khấu vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư ảnh 1

Nữ diễn viên Hoàng Kim Ngọc trẻ trung, hiện đại và thành đạt ở tuổi 30

Thành công trong kinh doanh với vai trò CEO của một thương hiệu mỹ phẩm lớn, lại giành giải Hoa hậu Doanh nhân châu Á năm 2019, cơ duyên nào đưa chị trở lại với sự nghiệp diễn xuất?

Có một từ mình rất thích đó là “nghiệp diễn xuất”. Với mình, việc diễn xuất là nghiệp chứ không phải nghề để kiếm tiền. Mình đã từng kiếm tiền từ đó và mình biết là rất khó. Vì vậy, việc kinh doanh là để cuộc sống được đảm bảo. Còn về diễn xuất, vì mình may mắn được đào tạo bài bản qua trường lớp, cảm nhận nghệ thuật đã có sẵn trong máu, nên bất cứ khi nào ổn định Ngọc vẫn có thể trở lại với nghệ thuật, hay nói đúng hơn là nghệ thuật luôn cho mình cơ hội để quay về.

Uyên 'Về nhà đi con': Thủ khoa trường Sân khấu vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư ảnh 2

Hoàng Kim Ngọc quay trở lại màn ảnh nhỏ sau khi đã có sự nghiệp kinh doanh vững chắc

Hoàng Kim Ngọc trong “Về nhà đi con” vào vai Uyên – người phụ nữ tài giỏi, xinh đẹp và thành đạt, đây có phải là nhân vật rất giống với hình ảnh của chị Ngọc ngoài đời?

Ngọc nghĩ là khá giống nhau về phần hình ảnh. Ở ngoài, Ngọc cũng là CEO, chủ động về tài chính và có tư tưởng hiện đại như Uyên. Khi chọn nhân vật tuyến phụ, đạo diễn có xu hướng chọn một diễn viên ngoài đời giống với cá tính nhân vật trong phim. Phía ekip “Về nhà đi con“ cũng nói với Ngọc rằng: “Vai Uyên này rất gần và rất thật, Ngọc không cần phải diễn”.

Dù không đóng vai chính nhưng chị được khán giả chú ý và nhắc tới rất nhiều sau bộ phim, cảm xúc của chị khi ấy ra sao?    

Trở lại với vai Uyên, ban đầu mình chỉ nghĩ đơn thuần là được thỏa mãn đam mê và khao khát cống hiến cho nghề diễn. Khi nhận được phản ứng tích cực và sự yêu thích của khán giả, cảm xúc đầu tiên là bất ngờ, sau đó là vui và hạnh phúc. Ngọc coi đó là một “phần thưởng” nằm ngoài dự tính của mình.

Uyên 'Về nhà đi con': Thủ khoa trường Sân khấu vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư ảnh 3

“Uyên” trong “Về nhà đi con” và Hoàng Kim Ngọc ngoài đời có nhiều điểm tương đồng

Chị có thể bật mí một chút cho độc giả về vai diễn trong bộ phim “Lửa ấm” sắp tới?  Có một sự so sánh nào giữa Uyên của Về nhà đi con với vai nữ phóng viên Kha trong “Lửa ấm” không?

Sau “Về nhà đi con”, mình nhận được nhiều lời mời đóng phim, thậm chí là cả lời mời cho vai nữ chính. Tuy nhiên, dù là thủ khoa đầu ra của Đại học Sân khấu Điện ảnh, Ngọc hiện tại vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư làm việc theo cảm nhận, bản năng và chưa tự tin biến hóa vào một nhân vật quá khác với bản thân.

Để nói về nhân vật Kha, đó là vai diễn hay, là phiên bản Hoàng Kim Ngọc đáng yêu và cần khám phá. Nếu Uyên hiện đại, cá tính và khí chất thì Kha lầy lội và vui tươi, nhí nhảnh hơn. Nhưng đó vẫn là một phần tính cách, là Ngọc nhưng ở góc nhìn khác.

Uyên 'Về nhà đi con': Thủ khoa trường Sân khấu vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư ảnh 4

Nữ diễn viên 9x sẽ vào vai một nữ phóng viên trong bộ phim chính luận “Lửa ấm” 

Là một người đa tài, từng thử sức và đạt được thành công nhất định trong nhiều lĩnh vực, Kim Ngọc cảm thấy phù hợp và muốn được nhớ đến ở vai trò nào nhất: một doanh nhân, diễn viên hay người đẹp?

Khi đã nỗ lực trải qua nhiều điều, thử sức nhiều lĩnh vực, Ngọc muốn khám phá bản thân và quan niệm bước sang vai trò mới để có trải nghiệm mới. Mình rất sợ bị đóng khung trong một lĩnh vực, một từ khóa. Ngọc chỉ muốn được nhớ đến là một người phụ nữ bình thường, một bà mẹ bỉm sữa đầy năng lượng tích cực và truyền cảm hứng cho mọi người.

Muốn được coi là một bà mẹ bỉm sữa bình thường nhưng Kim Ngọc hiện tại vừa có sự nghiệp kinh doanh riêng, vừa tham gia diễn xuất, chị có bí quyết gì để có thể cân bằng giữa công việc và gia đình?

Ngọc tự thấy mình là người may mắn vì được mọi người xung quanh hỗ trợ rất nhiều, trong cả chuyện gia đình lẫn công việc kinh doanh. Mình khó có thể “cân bằng” theo đúng nghĩa đen, Ngọc cũng không có khái niệm phải đặt ra cụ thể bao nhiêu thời gian cho gia đình, bao nhiêu thời gian cho công việc. Cái mình coi trọng là sự cân bằng trong cảm xúc, mình hài lòng trong công việc và hạnh phúc với cuộc sống gia đình.

Uyên 'Về nhà đi con': Thủ khoa trường Sân khấu vẫn coi mình là diễn viên nghiệp dư ảnh 5

Hoàng Kim Ngọc và ông xã tình tứ bên nhau

Vậy chị có thể chia sẻ đôi điều về tổ ấm nhỏ được không?

Mình may mắn có chồng hỗ trợ hết mực, ủng hộ vợ đi làm phim và luôn luôn đưa đón, yêu chiều. Mình và chồng như hai người bạn, vừa được quan tâm, vừa được bao bọc. Còn hai nhóc tì cũng rất hiếu động nhưng thường xuyên trò chuyện, chia sẻ với mẹ mọi điều. Ngọc hài lòng với cuộc sống hiện tại.

SHOWBIZ-TV: Quán quân Olympia 2020 hứng chịu 'búa rìu' dư luận 'dậy sóng' MXH tuần qua SHOWBIZ-TV: Quán quân Olympia 2020 hứng chịu ‘búa rìu’ dư luận ‘dậy sóng’ MXH tuần qua Những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Những điểm mới của cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2020 Có gì bên trong biệt thự được ví như thiên đường mà 'Thần Sấm Chris Hemsworth rao bán? Có gì bên trong biệt thự được ví như thiên đường mà ‘Thần Sấm Chris Hemsworth rao bán? Loạt sao Việt gây choáng vì độ chịu chơi khi mở tiệc trên du thuyền sang trọng Loạt sao Việt gây choáng vì độ chịu chơi khi mở tiệc trên du thuyền sang trọng

Ngọc Ánh

Rate this post