Tượng Gỗ Mỹ Nghệ – Tượng Gỗ Phong Thủy | Gỗ Đỉnh

Ngày nay, khi cuộc sống ngày càng phát triển chúng ta thường để tâm đến không gian nhà cửa của mình. Việc chơi Phong Thủy cũng đã trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt những mẫu Tượng Gỗ đẹp đang được rất nhiều người ưa chuộng và săn đón.

Tượng Gỗ

Tượng gỗ Phật Di Lặc

Tượng Gỗ là gì?

Tượng Gỗ là một trong những vật phẩm mang nhiều ý nghĩa, cũng như thể hiện được phong cách của gia chủ khi trưng bày. Mỗi bức Tượng Gỗ Phong Thủy đều mang nét đẹp riêng, ý nghĩa riêng và cách bố trí riêng. Tượng Gỗ Mỹ Nghệ đẹp được hình thành từ những khúc gỗ thô sơ, mộc mạc cùng với bàn tay điêu luyện của các nghệ nhân để tạo nên một bức Tượng Gỗ Nghệ Thuật. 

Ý nghĩa Tượng Gỗ Phong Thủy

Tượng Gỗ Phong Thủy mang ý nghĩa về thu hút tài lộc, tiền tài, của cải và chuyển hóa những năng lượng không tốt để mang lại những năng tốt cho ngôi nhà. Một số vật phẩm hút tài lộc tiêu biểu như sau: Tượng Cóc ( Thiềm Thừ ), Tượng Cá Chép, Tượng Rồng vờn ngọc,… 

Tượng Cóc Ngậm Tiền Gỗ Nu Xá Xị ( Gù Hương )

Tượng Cóc Ngậm Tiền Gỗ Nu Xá Xị ( Gù Hương )

Tượng Gỗ mang ý nghĩa trấn trạch hay trừ tà: Tượng Quan Công, Tượng Đạt Ma Sư Tổ, Tượng Tế Công,… Khi đặt ở vị trí phù hợp những bức tượng này đều sẽ phát huy tác dụng của mình bảo vệ gia chủ.

Tượng Gỗ Đạt Ma Giáo Hóa

Tượng Gỗ Đạt Ma Giáo Hóa

Tượng Gỗ mang ý nghĩa của bình an, phước lành: Tượng Phật Thích Ca, tượng Phật A Di Đà, tượng Quan Âm Bồ Tát, tượng Địa Tạng Vương Bồ Tát,… Những bức tượng này đều mang ý nghĩa cầu bình an, mang đến những điều tốt đẹp cho gia chủ. Nên cần để những nơi trang nghiêm phù hợp.

Tượng Phật Bà Quan Âm Tự Tại

Tượng Phật Bà Quan Âm Tự Tại

Có rất nhiều người là công nhân viên chức, lãnh đạo hay giám đốc đều mong muốn thỉnh một bức tượng khắc họa những chiến lược gia, lãnh đạo tài giỏi như: Tượng Khổng Minh ( Gia Cát Lượng ), tượng Quan Công, tượng Hồ Chí Minh hay tượng Võ Nguyên Giáp,… Mỗi tác phẩm đều mang những ý nghĩa khác nhau tùy thuộc vào sở thích và mục đích của người sử dụng. 

Tượng Gỗ Gia Cát Lượng Khổng Minh

Tượng Gỗ Gia Cát Lượng Khổng Minh

Ngày nay, không chỉ những gia đình quý tộc mới có thể trang trí Tượng Gỗ trong nhà mà các gia chủ yêu thích Phong Thủy đều có thể chọn cho mình được một bức Tượng Gỗ Cao Cấp phù hợp với tài chính, kinh tế gia đình. Sau đây là một số gợi ý mẫu tượng được sử dụng nhiều:

  • Tượng Phật Di Lặc đã không còn quá xa lạ với mọi người nhất là Phật giáo. Tượng Phật Di Lặc được cho là biểu tượng của may mắn, sức khỏe, tài lộc và vui vẻ, hạnh phúc. Những mẫu tượng Phật Di Lặc đều được khắc họa nhiều hình dáng khác nhau. Tượng Phật Di Lặc được khắc họa trên nhiều loại gỗ khác nhau, nhiều thế tượng khác nhau tùy vào mỗi thế gỗ tự nhiên sẽ cho ra nhiều hình dáng đẹp. Tượng Phật Di Lặc có thể kết hợp với các chú tiểu, cành đào, gốc Tùng, tiền bạc, châu báu,… Đều mang những ý nghĩa phong thủy độc đáo, đặc trưng nhất.

    Cây Bò Ma ( Cây Dổi )

    Tượng Phật Di Lặc Cưỡi Cá Chép

  • Tượng Phật trang nghiêm là những bức tượng khắc họa những vị Phật tối cao trong Phật giáo như: Phật Tổ, Phật Bà Quan Âm, Tam Thánh Phật,… Những bức tượng này như thể hiện sự tôn kính, mộ đạo của những gia chủ thỉnh tượng về thờ. Mong muốn gia đạo được bình an, hạnh phúc.

  • Tượng Gỗ Đạt Ma Sư Tổ và Tượng Quan Công đều được trưng bày trong nhà nhằm mục đích trấn tà ma, trấn trạch.

  • Tượng Gỗ Linh Vật con giống cũng là sự lưa chọn phổ biến nhất vì khả năng cầu tài lộc, chấn lộc và may mắn cho gia chủ.

Ngoài ra, Gỗ Đỉnh cũng cung cấp đa dạng mẫu mã tượng gỗ, giúp cho quý khách hàng có thể lựa chọn được những tác phẩm nghệ thuật, tượng gỗ giá rẻ nhưng vẫn đảm bảo chất liệu gỗ và đẹp. Gỗ Đỉnh cũng sẽ tư vấn, giải đáp thắc mắc của quý khách để giúp khách hàng có thể lựa chọn được sản phẩm tốt hơn. 

 

Rate this post