Tượng Gia Cát Lượng (Khổng Minh) trấn trạch túc trí đa mưu

  Khi nhắc đến Gia Cát Lượng, người Việt hầu như không ai là không biết. Ngài nổi tiếng bởi tài ngoại giao – quân sư dự việc như thần, lại văn võ song toàn, tài giỏi khoa học, phong thủy… và có nhiều sáng chế mới lạ giúp cuộc sống người dân thời Hán bớt phần nào khó khăn.

  Chính vì những tài năng đó của Ngài mà người ta tin rằng: Khi tạc tượng Gia Cát Lượng đặt trong nhà, họ sẽ nhận được sự bảo hộ từ vía của Ngài, nhờ đó giúp trấn trạch trong nhà và cầu công danh cho người nhà suôn sẻ.

  Gia Cát Lượng gẩy đàn

  Gia Cát Lượng gẩy đàn

  1. Tượng Gia Cát Lượng – hay tượng Khổng Minh – Bức tượng mang linh hồn của vị quân sư lừng danh đời Hán

  Lúc sinh thời, Gia Cát Lượng không chỉ giúp Lưu Bị trị quốc, bình thiên hạ mà còn để lại cho người đời nhiều sáng chế và bài học quý giá. Vì thế, Ngài được người dân tôn vinh là biểu tượng đại diện cho trí tuệ, uyên bác và thông thái.

  Bên cạnh những kiến thức về chiến lược quốc sự, Ngài còn có kiến thức sâu sắc về phong thủy, bát quái, trận đồ. Những kiến thức ấy được Ngài phổ biến rộng rãi, đồng thời ứng dụng và xây dựng, thiết kế nhà cửa, làng mạc thời đó. Đến nay, những kiến thức đó vẫn được người dân Trung Hoa ứng dụng hiệu quả.

  Vì thế, người ta tin rằng tượng Gia Cát Lượng sẽ mang một phần linh hồn Ngài, nên sẽ giúp gia chủ trấn trạch, trừ tà. Còn với những người đang theo đuổi con đường học vấn, công danh thì sẽ nhận được “vía” thông minh, tài ba xuất chúng của Ngài để đạt được thành công vang dội.

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ bách xanh

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ bách xanh

  2. Ý nghĩa tượng Gia Cát Lượng trong phong thủy

  Chính bởi những công lao và những đóng góp vĩ đại Gia Cát Lượng để lại cho hậu thế mà Ngài trở thành nhân vật có sức ảnh hưởng mạnh mẽ từ xưa cho đến tận ngày nay.

  Mà bản chất của tượng phong thủy, là tái hiện lại hình ảnh, sắc thái của những nhân vật có tầm ảnh hưởng mạnh mẽ, mang năng lượng tích cực để thông qua đó giúp người thỉnh tượng nhận được những năng lượng tương tự.

  Nên trong phong thủy, tượng Gia Cát Lượng không chỉ được người thường ưa chuộng đặt trong nhà. Mà với các thầy phong thủy cũng chọn tượng Gia Cát Lượng là một trong những bức tượng phải có.

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ mun

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ mun

  Vì thế, ta có thể khẳng định rằng tượng Gia Cát Lượng mang ý nghĩa phong thủy sâu sắc không kém bất cứ bức tượng Thánh thần nào trong phong thủy.

  Thậm chí, người ta còn tin rằng tượng Gia Cát Lượng phong thủy sẽ đem lại nhiều may mắn, bình an cho gia đình.

  Bởi sinh thời, Ngài vốn là quan Tể Tướng trong triều đình, nắm trong tay nhiều quyền lực và quân đội nên ai cũng nể trọng Gia Cát Lượng. Thế nên khi đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà, ma quỷ, uế khí và những điều xui xẻo sẽ hạn chế đến thăm gia đình bạn.

  >>>> Top những mẫu tượng Phúc Lộc Thọ đẹp nhất hiện nay

  3. Những ai nên đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà và nên đặt tượng Gia Cát Lượng ở vị trí nào?

  Tượng Gia Cát Lượng vì mang năng lượng và ý nghĩa phong thủy mạnh mẽ nên không phải ai cũng nên thỉnh tượng về đặt trong nhà. Ngay cả dùng làm tượng trang trí cũng cần lưu ý không được chọn bừa bãi.

  Bởi Gia Cát Lượng là tượng tướng, Ngài lại nắm nhiều quyền lực, nên vía rất mạnh. Những người nhẹ vía hay không hợp mệnh với Gia Cát Lượng khi đặt tượng trong nhà sẽ không cảm nhận được hết năng lượng của bức tượng mang lại. Thậm chí còn có thể gây xung đột với vía của gia chủ. Nên khi chọn đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà, bạn phải cân nhắc thật kỹ lưỡng.

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ hương

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ hương

  Theo các thầy phong thủy thì tượng Gia Cát Lượng sẽ phù hợp với những người làm lãnh đạo, công chức, chính khách, quản lý hoặc người đang theo đuổi con đường học vấn làm sự nghiệp. Hoặc với những gia đình thường gặp trục trặc trong nhà cũng có thể cân nhắc đặt tượng Gia Cát Lượng để trấn trạch.

  Với mỗi người khi đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà lại phải đặt theo một vị trí khác nhau để lan tỏa năng lượng tốt nhất.

  Đối với người làm doanh nhân hoặc quản lý, tham mưu, tượng Gia Cát Lượng nên được đặt tại bàn làm việc hoặc phòng làm việc. Khi đó, trong công việc sẽ được suôn sẻ, cấp dưới nể trọng.

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ mun hoa

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ mun hoa

  Đối với những người đang theo đuổi con đường học vấn thì nên đặt tượng Gia Cát Lượng sau lưng, trên giá sách hoặc trong phòng đọc sách. Khi đặt ở những vị trí đó, năng lượng từ bức tượng sẽ giúp gia chủ có thêm tinh thần và ý chí theo đuổi sự nghiệp học vấn.

  Đối với gia đình đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà để trấn trạch thì nên đặt tượng ở vị trí trang trọng trong phòng khách. Bởi phòng khách là không gian đón nhận nhiều nguồn năng lượng, nên cần được trấn giữ và bảo vệ ngay tại đây để uế khí và những điều xui xẻo không lọt vào nhà được.

  >>> Chiêm Ngưỡng mẫu tượng Tế Công đẹp nhất

  3.1. Lưu ý khi đặt tượng Gia Cát Lượng trong không gian làm việc

  Nếu có ý định đặt tượng Gia Cát Lượng trong phòng làm việc, bên cạnh việc đặt tượng đúng vị trí thì bạn cũng nên lưu ý những vấn đề sau:

  – Chỉ nên dùng tượng nhỏ, không nên dùng tượng lớn sẽ gây cảm giác phô trương và mất thẩm mỹ. Vì tượng Gia Cát Lượng thường không có quá nhiều chi tiết, nên không cần dùng tượng lớn.

  – Nên chọn tượng Gia Cát Lượng bằng gỗ, có mùi thơm dễ chịu như gỗ hương, gỗ trầm, hay gỗ ngọc am… để tăng năng lượng tự nhiên của bức tượng.

  – Nên đặt tượng ở phía bên tay phải, vì đây thường là vị trí của Tể Tướng khi đứng cạnh vua.

  – Hướng phù hợp nhất để đặt tượng là hướng Bắc. Nên dù tượng ở vị trí nào thì cũng nên quay mặt về hướng Bắc.

  4. Các mẫu tượng Gia Cát Lượng phong thủy phổ biến hiện nay

  Hiện nay, vì nhu cầu sử dụng tượng Gia Cát Lượng phong thủy, dùng tượng Gia Cát Lượng trấn trạch ngày càng nhiều, nên các mẫu tượng Gia Cát Lượng ngày càng phong phú về kiểu dáng, mẫu mã, chất liệu.

  Tuy nhiên, tượng Gia Cát Lượng bằng gỗ vẫn là mẫu tượng được lòng người hơn cả. Bởi tượng Gia Cát Lượng bằng gỗ mang nét đẹp có chiều sâu mà vẫn lột tả được phong thái trải đời của vị tướng này. 
  Thùa Tướng nhà Thục Hán - Gia Cát Lượng

  Thùa Tướng nhà Thục Hán – Gia Cát Lượng

  Để giúp bạn dễ lựa chọn tượng Gia Cát Lượng phù hợp, Lôi Phong xin được giới thiệu 3 dáng tượng phổ biến nhất dưới đây:

  4.1. Tượng Gia Cát Lượng cầm quạt

  Đây là mẫu tượng thường thấy nhất khi tìm kiếm tượng Gia Cát Lượng. Dáng đứng một tay cầm quạt lông, một tay chắp sau lưng với mặt nhìn xa xăm và khóe miệng cười đầy ẩn ý của Gia Cát Lượng dường như đã trở thành hình ảnh đặc trưng khi nhắc đến vị tướng này.

  Đây là mẫu tượng rất phổ biến và được hầu hết mọi người lựa chọn. Mẫu tượng này có thể trưng ở bàn làm việc, phòng đọc sách, phòng khách… đều rất thẩm mỹ.

   

  4.2. Tượng Gia Cát Lượng trấn trạch

  Mẫu tượng Gia Cát Lượng trấn trạch là mẫu tượng được lấy cảm hứng từ câu chuyện Gia Cát Lượng lập đàn cầu gió Đông trên núi Nam Bình của Ngài. Nhờ tài tiên tri, bói quẻ mà Ngài hiểu được cách vận hành của thiên nhiên, vũ trụ. Nên đã giúp Chu Du lập đàn gọi gió để đánh giặc.

  Bên cạnh đó, Gia Cát Lượng cũng có nhiều điển tích về việc hô mưa gọi gió, lập đàn cúng tế thành công. Nên người đời rất nể trọng sức mạnh tâm linh của Ngài. Bức tượng Gia Cát Lượng hô phong hoán vũ trấn trạch vì thế mà ra đời.

  4.3. Tượng Gia Cát Lượng đọc sách

  Mẫu tượng Gia Cát Lượng đọc sách là mẫu tượng phổ biến thứ 3 của dòng tượng Gia Cát Lượng. Mẫu tượng này thể hiện thần sắc, dáng hình của Ngài khi đang chăm chú đọc sách. Với hình dáng này, ta thấy rõ được thần thái và tư chất học vấn uyên thâm của Gia Cát Lượng.

  Vì thế, đây là dáng tượng rất được những người theo đuổi con đường học vấn ưa chuộng lựa chọn. Người ta tin rằng khi đặt tượng Gia Cát Lượng đọc sách trong phòng làm việc, phòng học sẽ giúp chấn hưng tinh thần học hành, giúp đạt được kết quả học hành tốt hơn.

  5. Cách nhận biết tượng Gia Cát Lượng gỗ chất lượng cao chuẩn đẹp

  Tượng Gia Cát Lượng gỗ – hay bất cứ bức tượng mang dáng hình nhân vật phong thủy, Thần, Phật… nào bằng gỗ đi chăng nữa cũng phải thể hiện được sắc thái của nhân vật đó. Bằng việc thể hiện rõ nét sắc thái trên gương mặt, ánh mắt, tượng truyền tải được hoàn toàn tinh thần của Gia Cát Lượng. Như vậy mới đem lại tác động năng lượng tốt.

  Gia Cát Lượng được mô tả là vị tướng tài cao, mưu sâu trí hiểm, nên nét mặt cần phải thể hiện được sự đăm chiêu suy nghĩ, đồng thời vẫn giữ được nét bình thản để che dấu mưu đồ. Nên khi chọn tượng Gia Cát Lượng, bạn cần chú ý nét mặt của tượng để chọn được bức tượng đẹp.

  Bên cạnh đó, chất liệu gỗ để tạc tượng cũng là yếu tố cần quan tâm. Gỗ tạc tượng cần được xử lý hoàn thiện, đủ độ khô và độ ẩm để không bị cong vênh hay nứt gãy theo thời gian. Lớp sơn bên ngoài cũng cần có độ bóng, bao phủ được toàn bộ các góc của tượng để bảo vệ tượng.

  6. Những nguyên tắc cần biết khi đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà

  Bên cạnh vị trí đặt ở phòng làm việc, tượng Gia Cát Lượng khi đặt trong nhà cũng cần đúng vị trí. Đối với những người đặt tượng Gia Cát Lượng trong nhà với mục đích chính để trấn trạch, trang trí cũng cần lưu ý vài nguyên tắc như sau:

  Vì Gia Cát Lượng luôn có mong muốn chiếm được phương Bắc, nên khi đặt tượng, tốt nhất là quay về phương Bắc để phù hợp với phong thủy của tượng.

  Các vị trí đặt tượng luôn phải là vị trí trang trọng, cao ráo và sáng sủa. Không nên đặt tượng ở vị trí tối tăm. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến năng lượng của tượng và ảnh hưởng đến thẩm mỹ, chất lượng của bức tượng Gia Cát Lượng.

  Đặc biệt, gia chủ cần tuyệt đối không đặt tượng Gia Cát Lượng cạnh tượng Quan Vũ. Đây là hai vị tướng có tính cách đối nghịch nhau, không hòa hảo lúc sinh thời. Vì thế, nếu đặt tượng Gia Cát Lượng cạnh tượng Quan Vũ sẽ ảnh hưởng đến năng lượng phong thủy.

  Ngoài ra, vì tượng Gia Cát Lượng là bức tượng mang sắc thái đặc biệt, nên khá khó để kết hợp với các bức tượng cầu tài lộc, tiền vàng thông thường. Khi chủ nhà có ý định đặt tượng Khổng Minh cạnh các bức tượng cầu tài lộc thì cần chú ý lựa chọn sao cho đảm bảo thẩm mỹ.

  7. Địa chỉ thỉnh tượng Gia Cát Lượng gỗ tốt, mẫu mã đẹp

  Hiện nay, với sự phát triển của kinh tế, các gia đình ngày càng có điều kiện hơn và quan tâm hơn đến việc đặt tượng phong thủy trong nhà. Do đó, nhu cầu sử dụng tượng Gia Cát Lượng gỗ ngày càng nhiều. Theo đó, ngày càng nhiều cơ sở sản xuất tượng Gia Cát Lượng gỗ ra đời.

  Tuy nhiên không phải cơ sở nào cũng cung cấp sản phẩm đảm bảo chất lượng. Tượng có thể không được chạm trổ một cách sắc nét nhất các chi tiết. Chất lượng gỗ không được xử lý tốt cũng có thể dẫn đến ảnh hưởng đến độ bền và tuổi thọ của tượng.

  Tại Lôi Phong, chúng tôi có xưởng sản xuất uy tín, chuyên nghiệp, các sản phẩm được thực hiện bởi các nghệ nhân lâu năm, có tay nghề cao. Vậy nên sản phẩm tượng Gia Cát Lượng gỗ sẽ đảm bảo chất lượng đẹp, cân đối nhất. Đồng thời gỗ được sử dụng là các loại gỗ chất lượng, được xử lý cẩn thận.

  Không chỉ đảm bảo yếu tố chất lượng, tượng Gia Cát Lượng gỗ tại Lôi Phong còn đảm bảo yếu tố thẩm mỹ cao. Mọi đường nét đều được các nghệ nhân chăm chút tỉ mỉ nhất có thể. Từ đó đem lại sản phẩm chân thực, sắc nét nhất. Đảm bảo quý khách sẽ hài lòng với chất lượng của tượng Gia Cát Lượng gỗ tại Lôi Phong

  7.1. Thông tin liên hệ

  Để được tư vấn chi tiết hơn về các sản phẩm tượng Gia Cát Lượng gỗ đẹp và các sản phẩm nội thất, thờ cúng khác, mời quý khách liên hệ:

  Xưởng bán sỉ đồ thờ cúng, đồ trang trí nội thất bằng gỗ Lôi Phong.

  Địa chỉ cửa hàng: Số 5 Ngõ 48 Phan Đình Giót, La Khê, Hà Đông, Hà Nội.

  Địa chỉ xưởng: QL21B, Mã Não, Kim Bảng, Hà Nam

  Số điện thoại: 096.393.7586

  Email: [email protected]

  Rate this post