Tuổi thọ có thể liên quan đến nhóm máu, nếu bạn có nhóm máu này, bạn có thể sống lâu hơn những người khác

Một số người cho rằng nhóm máu A thu hút muỗi nhiều nhất, những người nhóm máu B thông minh hơn và những người nhóm máu O Có thể sống lâu hơn.

Các nhà nghiên cứu ở Mỹ đã từng thực hiện một cuộc khảo sát trên 5.000 người để nghiên cứu mối quan hệ giữa tuổi thọ và nhóm máu của mỗi người. Theo số liệu điều tra: Kết quả điều tra cho thấy những người nhóm máu O thực sự là người sống lâu nhất, với tuổi thọ trung bình là 87 tuổi, dài hơn gần 10 năm so với những người nhóm máu B!

tuổi thọ, nhóm máu

Tuy nhiên, ở Nhật Bản, quốc gia có tuổi thọ cao nhất, nhiều người cao tuổi sống lâu hơn có nhóm máu A. Ngoài ra, một số học giả Trung Quốc đã tiến hành một cuộc khảo sát về những người già sống lâu ở Tân Cương, và nhận thấy rằng trong số những người cao tuổi sống lâu thì số người nhóm máu B là nhiều nhất và số người nhóm máu O là ít nhất.

Làm thế nào mà điều đó xảy ra? Tại sao nhóm máu của người cao tuổi ở mỗi vùng lại khác nhau?

Trên thực tế, tuổi thọ của một người sẽ bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, nhóm máu không hoàn toàn ảnh hưởng đến tuổi thọ. Và các mẫu được chọn trong các cuộc điều tra này không đủ chính xác.

Vì số người nhóm máu O trên thế giới chiếm khoảng 43%. Tỷ lệ dân số càng lớn thì tỷ lệ vài tuổi thọ càng cao.

tuổi thọ, nhóm máu

Loại không cầm máu, có thể ảnh hưởng đến thời gian sống, nhiều hơn là do môi trường sống cá nhân và thói quen sinh hoạt. Vì vậy muốn sống lâu thì không được mắc phải 4 thói quen này.

Thứ nhất, hút thuốc và uống rượu thường xuyên. Nhiều người “nghiện thuốc lá” dựa vào việc hút thuốc để làm mới tâm trí của họ. Thật vậy, nicotine trong thuốc lá có thể giúp đánh thức hệ thống thần kinh trong não và khiến các dây thần kinh đó hưng phấn.

tuổi thọ, nhóm máu

Tuy nhiên, tác hại của nicotin trong thuốc lá đối với cơ thể là không thể cứu vãn, hút thuốc lá lâu dài sẽ ảnh hưởng tương đối lớn đến phổi, có nguy cơ dẫn đến ung thư phổi. Và hút thuốc lá không chỉ gây hại cho sức khỏe của chính bạn mà còn ảnh hưởng đến những người xung quanh. Vì vậy, nếu bạn có thói quen hút thuốc, hãy bỏ nó càng sớm càng tốt.

Những người uống rượu thường xuyên, các enzym trong rượu cũng bị phá vỡ trong gan. Nếu uống rượu trong thời gian dài sẽ dễ tăng gánh nặng cho gan, có nguy cơ dẫn đến gan nhiễm mỡ.

Thứ hai, thích ngồi yên. Sau khi lớn tuổi, chân tay thường có cảm giác khó chịu nên một số người cao tuổi ngày càng lười vận động, ít tập thể dục.

Vận động ít đồng nghĩa với việc không thể tiêu hao hết calo, dễ bị tăng cân, đồng nghĩa với việc máu sẽ đặc hơn và đối mặt với nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, mạch máu não như cao huyết áp, nhồi máu cơ tim.

Vì vậy, người cao tuổi càng nên vận động, điều này không chỉ giúp nâng cao khả năng miễn dịch của cơ thể mà còn thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể, làm chậm tốc độ lão hóa.

Thứ ba, thời gian ngủ không đủ. Khi già đi cũng ít ngủ hơn, nhiều người cho rằng đây là hiện tượng bình thường nên khi không ngủ được mới tìm việc khác để làm.

tuổi thọ, nhóm máu

Thực tế chúng ta vẫn cần đủ thời gian nghỉ ngơi. Khi chúng ta ngủ không đủ giấc và não bộ không được nghỉ ngơi đầy đủ, sẽ dễ bị rối loạn nội tiết và gây đau đầu, chóng mặt. Đặc biệt những người cao tuổi thể lực kém càng dễ mắc các bệnh về thể chất.

Vì vậy, hãy đảm bảo rằng bạn ngủ đủ giấc mỗi ngày, nghỉ ngơi ít nhất 6-8 tiếng mỗi ngày và nạp đủ năng lượng cho ngày hôm sau.

Thứ tư, thường tức giận hoặc lo lắng. Sức khỏe tinh thần cũng có thể dễ dàng ảnh hưởng đến tình trạng thể chất. Nếu cứ lo lắng, trầm cảm lâu ngày không khai sáng được cảm xúc sẽ dẫn đến rối loạn chức năng sinh lý. Đồng thời sẽ làm giảm sức đề kháng và chức năng miễn dịch tạo điều kiện cho nhiều tế bào ung thư xâm nhập.

Vì vậy, nếu muốn sống lâu và khỏe mạnh, tốt nhất bạn nên giữ thái độ vui vẻ, lạc quan. Vui vẻ mỗi ngày, không dễ gây thêm gánh nặng cho cơ thể.

Rate this post