Trọng tài Pierluigi Collina

Tiểu sử Trọng tài Pierluigi Collina

Trọng tài Pierluigi Collina là ai?
Pierluigi Collina được xem là trọng tài xuất sắc nhất mọi thời đại, vị vua áo đen quyền lực trên sân cỏ. Pierluigi Collina đã 6 lần liên tiếp được trao tặng danh hiệu “Trọng tài xuất sắc nhất thế giới” từ năm 1998 đến năm 2003. Sự nghiêm khắc, quyết đoán trong những pha xử lý có độ chính xác cao khiến Pierluigi Collina nhận được sự tôn trọng của các cầu thủ, huấn luyện viên cũng như người hâm mộ. Ánh mắt sắc lẹm, thái độ dứt khoát sẵn sàng át vía cầu thủ trên sân của Pierluigi Collina là ánh hào quang khiến ông trở thành ông chủ các cuộc chơi trong suốt 28 năm cầm còi
Pierluigi Collina mắc căn bệnh rụng tóc khiến tóc ông vĩnh viễn không mọc lại. Chiếc đầu trọc, dáng người cao gầy, khuôn mặt đặc trưng dễ nhận thấy khiến ông trở nên khác biệt so với những đồng nghiệp trong giới cầm còi.
Những trận đấu đáng nhớ nhất của Pierluigi Collina:

  • Trận chung kết lịch sử Cup C1 châu Âu giữa Bayern Munich và MU năm 1999 là trận đấu đáng nhớ nhất trong sự nghiệp cầm còi của Pierluigi Collina. Đây là trận đấu kịch tính cho đến những giây cuối cùng.
  • Năm 2002, Pierluigi Collina trở thành trọng tài chính trong trận chung kết World Cup giữa đội tuyển Brazil và Đức.
  • Năm 2004, Pierluigi Collina bắt chính trong trận chung kết Euro giữa đội tuyển Hy Lạp và Bồ Đào Nha.
  • Năm 2010, Pierluigi Collina điều khiển trận đấu từ thiện nổi tiếng giữa những cầu thủ nổi tiếng của Anh với các cầu thủ nổi tiếng khác trên thế giới.
  • Ngày 25/1/2010, Pierluigi Collina tham gia trận đấu đặc biệt hỗ trợ nạn nhân trong trận động đất Haiti, tham gia cùng đội bóng Zinedine Zidane và Cristiano Ronaldo thi đấu với Benfica.

Hình của Pierluigi Collina được làm ảnh bìa trò chơi bóng đá điện tử phổ biến Pro Evolution Soccer 3 và Pro Evolution Soccer 4.

Pierluigi Collina được xem là trọng tài xuất sắc nhất mọi thời đại, vị vua áo đen quyền lực trên sân cỏ. Pierluigi Collina đã 6 lần liên tiếp được trao tặng danh hiệu “Trọng tài xuất sắc nhất thế giới” từ năm 1998 đến năm 2003. Sự nghiêm khắc, quyết đoán trong những pha xử lý có độ chính xác cao khiến Pierluigi Collina nhận được sự tôn trọng của các cầu thủ, huấn luyện viên cũng như người hâm mộ. Ánh mắt sắc lẹm, thái độ dứt khoát sẵn sàng át vía cầu thủ trên sân của Pierluigi Collina là ánh hào quang khiến ông trở thành ông chủ các cuộc chơi trong suốt 28 năm cầm còiPierluigi Collina mắc căn bệnh rụng tóc khiến tóc ông vĩnh viễn không mọc lại. Chiếc đầu trọc, dáng người cao gầy, khuôn mặt đặc trưng dễ nhận thấy khiến ông trở nên khác biệt so với những đồng nghiệp trong giới cầm còi.Những trận đấu đáng nhớ nhất của Pierluigi Collina:Hình của Pierluigi Collina được làm ảnh bìa trò chơi bóng đá điện tử phổ biến Pro Evolution Soccer 3 và Pro Evolution Soccer 4.

 

 

Thời trẻ/ khi chưa nổi tiếng

Pierluigi Collina tốt nghiệp cử nhân kinh tế Đại học Bologna năm 1984. Sở hữu chiều cao vượt trội hơn những người bạn cùng trang lứa, Pierluigi Collina là mẫu cầu thủ hoàn hảo cho vị trí trung vệ. Năm 1977, Pierluigi Collina mới 17 tuổi được thuyết phục tham gia một khóa học trọng tài. Ông nhận thấy tài năng thực sự của mình trong công việc này chứ không phải là một cầu thủ. Trong vòng 3 năm, Pierluigi Collina hoàn thành xuất sắc khóa học và tham gia nghĩa vụ quân sự. Năm 1998, Pierluigi Collina được điều khiển các trận đấu tại Serie C1, Serie C2. Năm 1991, Pierluigi Collina được Liên đoàn bóng đá Italia đưa lên bắt chính tại Serie A và Serie B.

Các mối quan hệ thân thiết

Chiều cao cân nặng Trọng tài Pierluigi Collina

Trọng tài Pierluigi Collina cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Pierluigi Collina

Trọng tài Pierluigi Collina sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Pierluigi Collina sinh ngày 13-2-1960 (62 tuổi).
Trọng tài Pierluigi Collina sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Pierluigi Collina sinh ra tại Thành phố Bologna, nước Ý. Ông sống và làm việc chủ yếu ở Nước Ý. Ông sinh thuộc cung Bảo Bình, cầm tinh con (giáp) chuột (Canh Tý 1960).
Pierluigi Collina xếp hạng nổi tiếng thứ 82507 trên thế giới và thứ 16 trong danh sách Trọng tài nổi tiếng. Tổng dân số trên thế giới năm 1960 vào khoảng 3.039 tỷ người.

Sự kiện đặc biệt ngày 13-2-1960: Pháp cho nổ quả bom nguyên tử đầu tiên.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Một số hình ảnh về Pierluigi Collina

Pierluigi Collina trọng tài xuất sắc nhất thế giới
Pierluigi Collina trọng tài xuất sắc nhất thế giới
Pierluigi Collina điều khiển nhiều trận đấu quan trọng
Pierluigi Collina điều khiển nhiều trận đấu quan trọng
Pierluigi Collina tham gia họp báo
Pierluigi Collina tham gia họp báo

Pierluigi Collina trọng tài xuất sắc nhất thế giớiPierluigi Collina điều khiển nhiều trận đấu quan trọngPierluigi Collina tham gia họp báo

Pierluigi Collina trong bảng xếp hạng

Bình luận

Bình luận:
Tên bạn:
Nội dung:

 

Các Trọng tài nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Bologna

Ghi chú về Trọng tài Pierluigi Collina

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Pierluigi Collina được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Trọng tài Pierluigi Collina có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post