Trình Tiêu bị netizen Hàn ‘ném đá’ vì cảnh quay làm Kimchi trong ‘Lương Ngôn Tả Ý’

Trình Tiêu hay còn được biết đến với nghệ danh Cheng Xiao, là một thành viên của nhóm nhạc Hàn Quốc WJSN. Cô từng là thành viên nổi bật nhất của nhóm nhưng đã chuyển trọng tâm hoạt động nghệ thuật sang Trung Quốc và rất lâu rồi chưa tham gia quảng bá cùng nhóm tại Hàn. Tuy nhiên, gần đây, cô lại trở thành tâm điểm chỉ trích của netizen Hàn Quốc vì một cảnh quay trong bộ phim truyền hình mới.

Trình Tiêu bị netizen Hàn 'ném đá' vì cảnh quay làm Kimchi trong ‘Lương Ngôn Tả Ý’ Trình Tiêu từng là một thần tượng nổi tiếng ở Hàn Quốc

Mới đấy, Trình Tiêu đảm nhận vai nữ chính trong bộ phim Lương Ngôn Tả Ý đóng cặp cùng nam thần điển trai La Vân Hy. Được chuyển thể từ một tiểu thuyết nổi tiếng, lại sở hữu dàn diễn viên toàn sao, bộ phim nhận được kỳ vọng lớn từ người hâm mộ.

Trình Tiêu bị netizen Hàn 'ném đá' vì cảnh quay làm Kimchi trong ‘Lương Ngôn Tả Ý’ Cô cùng La Vân Hi tham gia bộ phim Lương Ngôn Tả Ý

Kể từ khi phim công chiếu, Trình Tiêu liên tục bị netizen “soi” diễn xuất và nhận về nhiều lời chê vì kỹ năng diễn non nớt. Những tập gần đây, cô còn nhận về cả rổ gạch đá của khán giả xứ Hàn vì những thước phim có liên quan đến văn hoá Hàn Quốc. Cụ thể, trong một cảnh quay, Trình Tiêu và La Vân Hy đã cùng tiếp xúc với một người phụ nữ đang bận rộn làm kimchi, điều này khiến nhiều netizen Hàn cảm thấy tức giận và cho rằng nhà sản xuất đã cố tình đưa một món ăn truyền thống của Hàn Quốc vào phim mà không ghi rõ nguồn gốc. Được biết, trước đó netizen hai nước đã nhiều lần tranh cãi vì Trung Quốc tuyên bố sở hữu những nét văn hoá đặc trưng của Hàn như kimchi và hanbok.

Trình Tiêu bị netizen Hàn 'ném đá' vì cảnh quay làm Kimchi trong ‘Lương Ngôn Tả Ý’ Cảnh kim chi xuất hiện trong phim khiến Trình Tiêu bị netizen Hàn “ném đá”

Netizen Hàn Quốc không chỉ buộc tội nhà sản xuất cố gắng đánh cắp văn hoá nước này mà còn “tiện tay” chỉ trích Trình Tiêu vì cô đã từng quảng bá tại Hàn trong một thời gian dài:

“Họ thậm chí không biết mình đang làm gì mà chỉ cố gắng ăn cắp, đó là lý do cảnh quay trở nên thật lố bịch”

“Cô ta chạy đến Trung Quốc sau khi nổi tiếng nhờ một nhóm nhạc K-Pop, và giờ thì cô ta làm điều này”

“Tại sao lại làm vậy? Cố gắng phụ thuộc vào Hàn Quốc ư”

“Trung Quốc vẫn là Trung Quốc”

“Tại sao lại bị ám ảnh bởi kimchi nhỉ? Khó hiểu thật đấy”

Trình Tiêu bị netizen Hàn 'ném đá' vì cảnh quay làm Kimchi trong ‘Lương Ngôn Tả Ý’ Trình Tiêu cùng Mạnh Mỹ Kỳ và Ngô Tuyên Nghi đều từng hoạt động tại Hàn, đó là lý do vì sao netizen lại chỉ trích nữ thần tượng vì những vấn đề liên quan đến văn hoá nước này

Trình Tiêu cùng Mạnh Mỹ Kỳ và Ngô Tuyên Nghi đều từng quảng bá với tư cách thành viên nhóm nhạc Hàn Quốc WJSN trước khi về Trung hoạt động nghệ thuật vào năm 2018. Dù công ty quản lý chưa đưa ra bất cứ thông báo nào nhưng người hâm mộ ngầm hiểu cả ba không còn là một phần của nhóm nhạc.

Rate this post