Triển lãm phô bày vẻ đẹp cá xiêm tại Thái Lan

Hiện tại 18 bức ảnh chụp cá xiêm, hay gọi với tên khác là cá chọi xiêm (tên tiếng Anh: Siamese fighting fish), của anh Patchara Aunsangchan đang được trưng bày tại triển lãm The Tail Stories ở tầng 2 thuộc trung tâm nghệ thuật River City Bangkok. Đây là triển lãm đầu tiên của anh chọn cá xiêm làm “mẫu ảnh”.

Ban đầu triển lãm dự kiến kéo dài từ ngày 10.8 đến 12.9 nhưng theo thông tin được cập nhật trên trang của River City Bangkok, The Tail Stories sẽ kéo dài đến ngày 24.10. Người tham quan được vào cửa miễn phí nhưng phía ban tổ chức lại giới hạn số lượng khách mỗi lần vào cửa.

Theo Bangkok Post, 3 năm trước, anh Patchara Aunsangchan mua cá xiêm về chụp và đăng tải lên mạng xã hội. Từ bức ảnh chụp chơi, không có ý định gì sâu xa, ảnh của anh ngay lập tức được người dùng mạng xã hội khen ngợi.

Triển lãm phô bày vẻ đẹp cá xiêm tại Thái Lan  - ảnh 1

Anh Patchara Aunsangchan, để cho người tham dự triển lãm thấy được vẻ đẹp và đặc tính hiếu chiến của loài cá này, đã bắt lấy những chi tiết của phần đuôi cá, góc chụp chính diện chúng và cả khi chúng chuẩn bị “choảng” nhau. “Tôi muốn mọi người thấy được khía cạnh khác của cá xiêm. Phần lớn các bức ảnh chụp hai chú cá đang bơi. Mọi người đều biết rằng chúng không thể sống trong cùng một nơi vì chúng sẽ chọi nhau”, anh Patchara Aunsangchan chia sẻ.

Nhà nhiếp ảnh dành nhiều năm trời để hiểu tập tính của “mẫu ảnh” tính tình thất thường. Nhiều lần chuẩn bị xong mọi điều kiện để bắt lấy khoảnh khắc hiếu chiến của chúng, những chú cá hờ hững và bơi tách nhau ra. Anh cho biết, với những người mẫu, mọi chuyện sẽ được giải quyết nhanh hơn rất nhiều nhưng với cá xiêm, do không thể giao tiếp với chúng nên anh phải học về chúng trong một thời gian dài.

Triển lãm phô bày vẻ đẹp cá xiêm tại Thái Lan  - ảnh 2
Triển lãm phô bày vẻ đẹp cá xiêm tại Thái Lan  - ảnh 3

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên triển lãm cá xiêm The Tail Stories cũng được tổ chức online với mô hình thực tế ảo, cho phép khán giả xem được các tác phẩm của Patchara Aunsangchan và các thông tin liên quan.

Rate this post