Tranh gia đình thánh gia 1 tấm gương mẫu mực – VHome Art

Tranh gia đình thánh gia và hình tượng mẫu mực trong Công giáo

Với các tín đồ công giáo, gia đình Thánh Gia được xem là hình tượng chuẩn mực. Khi tiến tới hôn nhân, thành lập gia đình, một mái ấm có sự tôn trọng, thấu hiểu, hạnh phúc. Êm ấm là mong muốn của bất kỳ ai. Vì vậy, việc truyền bá những giá trị mẫu mực của gia đình Thánh gia thông qua các bức tranh, ảnh treo tường trở nên phổ biến. Hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn những điều thú vị trong tranh gia đình Thánh Gia có thể bạn chưa biết. Cùng mình tìm hiểu nhé!

tranh gia đình thánh

Gia đình Thánh Gia gồm những ai?

Nếu bạn là một tín đồ Công Giáo, không khó để nhận ra những nhân vật có tầm ảnh hưởng lớn trong bức tranh Thánh Gia.

Tuy nhiên, không phải ai cũng có thể nhìn mặt đọc tên những nhân vật huyền thoại này. không ai biết một cách trơn tru, kỹ lưỡng. Được xem là gia đình thánh thiện nhất của nhân loại. Gia đình Thánh Gia bao gồm Chúa Giê-su, Đức Mẹ Maria và cha nuôi của chúa Giê-su là Thánh Giuse.

Hình ảnh Chúa Giê-su bên Đức Mẹ Maria và thánh Giuse

Nghi Lễ Thánh Gia thất trong việc truyền bá hình tượng gia đình mẫu mực

Chủ đích của nghi lễ trang trọng này là tôn vinh, ca tụng sự mẫu mực của 3 Đấng Thánh trong nhà Nagiarét. Từ đây, Giáo hội mong muốn những gia đình trong Công giáo noi gương theo gia đình Thánh Gia. Tôn trọng, sẻ chia, bao dung lẫn nhau giữa các thành viên trong gia đình.

Vào dịp Lễ Thánh Gia, ngoài việc tham gia nghi lễ trên cương vị một tín đồ. Các thành viên trong gia đình sẽ cùng nhau cầu nguyện trong nhiều giờ để tỏ lòng thành kính.

Với tư cách là một tín đồ theo đạo Thiên Chúa, tham gia nghi lễ Thánh Gia Thất. Các gia đình Công giáo cần thể hiện lòng thành kính, sự biết ơn với tấm lòng. Sự hi sinh cao cả của Đức Mẹ, Thánh Giuse và Chúa Giê-su.

tranh gia đình thánh

Những hình ảnh gia đình thánh gia phổ biến trong các dòng tranh nghệ thuật

Phổ biến ở Việt Nam

Ở Việt Nam, văn hóa có nhiều sự du nhập với việc xuất hiện rất nhiều đạo giáo. Trong đó, 2 đạo phát triển mạnh mẽ một cách chính thống phải kể đến Phật Giáo và Thiên Chúa Giáo.

Được mệnh danh là gia đình danh giá mẫu mực nhất trong Công giáo. Gia đình Thánh Gia nhận được lòng thành kính noi theo của rất nhiều tín đồ. Việc sử dụng tranh, ảnh treo tường về Gia đình Thánh Gia cho việc trang trí là một cách thức thể hiện lòng trung thành với Đạo Giáo.

Những bức tranh mẫu điển hình

Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong ngành cung cấp, thiết kế tranh ảnh treo tường nghệ thuật. Hôm nay, Vhome-art sẽ giới thiệu đến bạn những hình ảnh gia đình Thánh Gia đẹp và ấn tượng nhất.

Bức tranh Gia đình Thánh Gia với khung cảnh hài hòa, ấm áp

Mẫu ảnh nền Gia đình Thánh Gia phổ biến nhất

Hình ảnh những chú chiên luôn gắn liền với quá trình trưởng thành của Chúa Giê-su

tranh gia đình thánh

Tranh đính đá gia đình Thánh Gia- một trường phái tranh treo tường nghệ thuật mới lạ

Nguồn gốc của tranh đính đá

Trước tiên, chúng ta hãy cùng tìm hiểu đôi nét về nguồn gốc ra đời của dòng tranh đính đá nghệ thuật. Để hiểu vì sao, dù là tân binh nhưng dòng tranh này nhận được sự yêu thích.

Nguồn gốc của tranh đính đá bắt nguồn từ tranh thêu. Từ thời cổ đại, nghệ thuật thêu đã rất phát triển ở Việt Nam. Vì vậy, khi xu hướng tranh đính đá xuất hiện, dòng tranh này đã nhanh chóng chiếm thế thượng phong trên thị trường.

Việc khéo léo trong sáng tạo các chi tiết, tính nghệ thuật cao. Phải đảm bảo các tiêu chuẩn thẩm mỹ đương đại, tranh đinh đá đã trở nên phổ biến.

Tranh đính đá gia đình Thánh Gia

Tương tự như các trường phái tranh khác, tranh gia đình Thánh Gia cũng có nguồn tiêu thụ nhất định. Tranh đính đá Gia đình Thánh Gia được các tín đồ yêu thích bởi sự sang trọng, tinh tế, thẩm mỹ phù hợp với nghệ thuật Tây phương.

Dưới đây, Vhome-art sẽ giới thiệu đến bạn các mẫu tranh đính đá gia đình Thánh Gia đang nhận được nhiều sự quan tâm.

Mẫu tranh gia đình Thánh Gia với hình ảnh hoa mẫu đơn quen thuộc

Tranh đính đá gia đình Thánh Gia khổ ngang mang bố cục hài hòa

Đôi nét về tranh treo tường VHome – Art

Việc trang trí tranh treo tường nói chung và dòng tranh đính đá nói riêng đem lại cho không gian đẹp. Còn mang những màu sắc, cá tính, phong cách riêng biệt. Đối với các gia đình Công giáo hay các tín đồ Thiên chúa. Những bức tranh gia đình Thánh Gia là sự lựa chọn hoàn hảo. Việc sử dụng dòng tranh về Chúa, Thánh, Đức Mẹ được xem là truyền thống. Thể hiện sự tín ngưỡng, lòng thành kính với các Đấng tối cao.

Qua bài viết trên Vhome-art đã giới thiệu đến bạn những thông tin về gia đình Thánh Gia. Các mẫu tranh, hình nền gia đình Thánh đẹp. Nếu bạn có nhu cầu tìm hiểu thêm về các dòng tranh treo tường nghệ thuật. Hãy liên hệ với chúng tôi qua địa chỉ bên dưới.

Vhome-art rất mong nhận được sự quan tâm, ủng hộ của quý bạn đọc. Xin chân thành cảm ơn bạn đã quan tâm bài viết, hẹn bạn trong những chuyên mục sau. Chúc quý độc giả một ngày tốt lành!

tranh gia đính thánh

Dịch vụ tranh treo tường tại VHome-Art

Nếu bạn đang băn khoăn về việc tìm mua những sản phẩm tranh treo tường. Hay tranh phông nền treo tường về bức tranh Lòng chúa thương xót, hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

VHome- Art với 10 năm kinh nghiệm thâm niên trong nghề. Tự hào là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn có thể tham khảo thêm thông tin qua địa chỉ Zalo: 0943 780 088

Tham khảo thêm tranh chúa giáng sinh đẹp, tranh phật tại nhà VHome Art nhé:

Thông tin sản phẩm tại Website: https://vhome-art.com

Địa chỉ phòng trưng bày: số 89 Trần Phú phường 4, quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Rate this post