TRANH ĐỒNG QUÊ BẰNG GỖ ĐẸP – Tranh Làng Nghề Mai Hương

TRANH ĐỒNG QUÊ BẰNG GỖ ĐẸP

“Tranh đồng quê bằng gỗ đẹp” miêu tả cảnh làng quê Việt Nam với cây đa, giếng nước, sân đình. Hình ảnh làng quê thanh bình với cánh cò chao nghiêng cùng những hoạt động sinh hoạt hằng ngày. Đã ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân như: cày bừa, đi cấy, chăn trâu cắt cỏ, đánh cá…Nó đã trở thành một biểu tượng của đất nước và con người Việt Nam qua nhiều năm tháng.

Ý NGHĨA TRANH GỖ ĐỒNG QUÊ

Bức tranh thể hiện cả một tâm hồn người Việt. Khung cảnh nông thôn với đủ các hoạt động dân giã thường ngày như: Ngư, Tiều , Canh, Mục. Ngư. Ở đây có nghĩa là đánh bắt cá. Tiều có nghĩa là tiều phu đốn củi. Canh là hình ảnh về ruộng đồng, cây lúa, Mục là người thầy đồ dạy học.

Những bức tranh gỗ phong cảnh quê hương Việt Nam. Được tái hiện dưới những cảnh vật xung quanh nơi làng quê. Những ngôi nhà lợp mái tranh hiền hòa ẩn hiện sau lũy tre làng. Những cánh đồng xanh mướt thẳng tít, trải dài đến cuối chân trời. Những cánh cò trắng dập dìu trong ánh hoàng hôn. Những con đường đê uốn lượn quanh co quá đỗi quen thuộc. Hay những bóng dừa nghiêng nghiêng, mùi của bùn đất. Hòa quyện vào trong gió tạo nên mùi vị mộc mạc và giản dị đó là mùi của quê hương. Khắc ghi vào lòng mỗi người con xa quê . Tuy đơn giản và mộc mạc nhưng khi những cảnh vật đó được tái hiện lại qua những bức tranh Gỗ phong cảnh. Lại trở nên thơ mộng và đẹp đến nao lòng. Bên cạnh tính chân thật và dịu dàng. Nó cũng làm cho những cảnh vật thêm sắc sảo, sống động và ngọt ngào hơn.

Treo bức tranh đồng quê không chỉ có tác dụng trang trí. Mà nó còn mang lại cho gia chủ cảm giác yên bình, ấm cúng. Mỗi khi nhìn ngắm bức tranh. Với những người xa quê hương. Bức tranh như một món quà tinh thần to lớn để dù đi đâu vẫn nhớ về quê hương mình.

Rate this post