Trần Quyết Chiến xếp thứ mấy ở “Ngôi đền huyền thoại” bi-a World Cup?

Đấu trường World Cup là giải đấu danh giá bậc nhất thế giới với các cơ thủ Carom 3 băng, chỉ kém World Championship. Mỗi năm, Liên đoàn bi-a thế giới (UMB) tổ chức trung bình 5-6 giải World Cup ở nhiều quốc gia trên thế giới. Dù vậy, việc đăng quang ở giải đấu khắc nghiệt này là đều không hề dễ dàng.

Trần Quyết Chiến xếp thứ mấy ở “Ngôi đền huyền thoại” bi-a World Cup? - 1

Trần Quyết Chiến xếp thứ mấy ở “Ngôi đền huyền thoại” bi-a World Cup? - 2

Bảng xếp hạng các tay cơ xuất sắc nhất lịch sử bi-a  World Cup

Marco Zanetti có lẽ cơ thủ cảm nhận rõ nhất sự khó khăn ở giành lấy một chức vô địch World Cup. Theo thống kê, siêu sao người Ý đang đứng hạng 2 thế giới đã 34 lần vào top 4 ở các giải đấu World Cup, 14 lần vào đến chung kết nhưng chỉ mới 4 lần được hưởng niềm vui nâng cúp. Mới đây nhất, Zanetti tiếp tục phải chấp nhận việc về nhì khi để thua Eddy Merckx trong trận chung kết TP.HCM World Cup 2022.

Có bộ sưu tập danh hiệu đồ sộ với đầy đủ các chức vô địch ở các đấu trường danh giá nhất thế giới nhưng với 4 chức vô địch World Cup, Marco Zanetti chỉ đứng thứ 9 trong bảng xếp hạng dành cho những tay cơ xuất sắc nhất ở đấu trường này.

Trần Quyết Chiến xếp thứ mấy ở “Ngôi đền huyền thoại” bi-a World Cup? - 3

Blomdahl “vô đối” với 44 lần vô địch World Cup

Đứng đầu trong “ngôi đền huyền thoại” World Cup là Torbjorn Blomdahl. Cơ thủ lừng danh người Thụy Điển từng thống trị bảng xếp hạng thế giới trong thời gian dài đã có đến 44 chức vô địch.

Con số kỷ lục trên của Torbjorn Blomdahl được xem là “bất khả xâm phạm” khi người đang đứng ngay phía sau ông, cơ thủ số 1 thế giới hiện tại Dick Jaspers chỉ mới có 27 lần đăng quang. Trong khi đó, Frederic Caudron, người đang đứng thứ 3 với 21 chức vô địch World Cup sẽ khó nâng cao thành tích của mình do đã chuyển sang thi đấu ở PBA Tour, một giải đấu tách biệt hoàn toàn với hệ thống giải đấu của UMB.

Cơ thủ châu Á vĩ đại nhất đấu trường World Cup hiện tại vẫn là Sang Chun Lee (được biết nhiều đến với cái tên Sang Lee). Với 5 chức vô địch sau 9 lần vào chung kết, cố cơ thủ người Hàn Quốc đứng thứ 8 trên BXH trên.

Trần Quyết Chiến xếp thứ mấy ở “Ngôi đền huyền thoại” bi-a World Cup? - 4

Zanetti có 34 lần vào top 4 nhưng chỉ 4 lần đăng quang 

Trong khi đó, Trần Quyết Chiến với 1 chức vô địch World Cup tại TP.HCM vào năm 2018 đang đứng vị trí thứ 27, bằng số lần vô địch của hai tay cơ Hàn Quốc nổi tiếng Heo Jung Han và Choi Sung Won, nhưng xếp trên nhờ có thêm 2 lần giành ngôi á quân.

Đầu năm nay, Quyết Chiến suýt chút đã có thể có chức vô địch thứ 2 cho mình tại Ankara World Cup 2022 (Thổ Nhĩ Kỳ). Tuy nhiên, Quyết Chiến đã để thua trong trận chung kết trước một Dick Jaspers vô cùng xuất sắc.

Trần Quyết Chiến xếp thứ mấy ở “Ngôi đền huyền thoại” bi-a World Cup? - 5

Quyết Chiến đứng thứ 27 với 1 chức vô địch duy nhất

Ở tuổi 38, độ tuổi được xem là trẻ so với bộ môn Carom 3 băng, cơ thủ hạng 3 thế giới được kỳ vọng sẽ có thể nâng cao thành tích World Cup của mình trong tương lai. Giải đấu World Cup tiếp theo sẽ diễn ra từ 22-28/8 tại Hàn Quốc.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tran-quyet-chien-xep-thu-may-o-ngoi-den-huyen-thoai-bi-a-world…Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/the-thao/tran-quyet-chien-xep-thu-may-o-ngoi-den-huyen-thoai-bi-a-world-cup-c28a32903.html

Rate this post