Trần Nhương “dâng mật” vượt đại dịch với Thi hứng 4 – Hội Nhà Văn Việt Nam

Vanvn- Cuộn trào cảm hứng và miệt mài lao động sáng tạo – làm thơ, viết truyện, vẽ tranh và nuôi website, thi sĩ – họa sĩ Trần Nhương như con ong không biết mệt mỏi dâng mật cho đời. Một thứ mật kết tinh tài năng và tâm huyết của riêng ông. Một thứ mật mang vẻ đẹp của sự hồn nhiên, trong trẻo pha dí dỏm, tinh nghịch của “Trần ham vui”.

Sau 3 lần trình bày tranh cho khách tri âm thưởng ngoạn, bây giờ cuộc triển lãm “Thi hứng 4” của Trần Nhương lại được mở ra từ chiều ngày 18 đến ngày 27.5.2021 tại nhà triển lãm 16 Ngô Quyền, Hà Nội như một thứ “mật” mang lại cảm hứng vượt qua đại dịch Covid-19 đang hoành hành.

“Thi hứng 4” trình bày 50 bức tranh khổ to của Trần Nhương, chủ yếu bằng chất liệu acrylic với những phong cảnh, tĩnh vật và trừu tượng thể hiện đời sống phong phú từ ngoại cảnh đến nội tâm tác giả.

Ngoài ra, Trần Nhương còn đính kèm ở triển lãm “Thi hứng 4” khoảng 40 bức ký họa chân dung nhà văn, nhà thơ mà ông lưu giữ nhiều năm nay: Tế Hanh, Anh Thơ, Kim Lân, Vũ Cao, Nguyễn Văn Bổng, Đào Xuân Quý, Phạm Tiến Duật, Hữu Thỉnh, Nguyễn Quang Thiều, Hoàng Nhuận Cầm, Trần Đăng Khoa… Đây cũng là kết quả của gần 15 năm công tác tại Văn phòng Hội Nhà văn Việt Nam, thường xuyên gặp gỡ và ký họa các bạn văn gây cho ông cảm hứng.

Chúc mừng thi sĩ – họa sĩ Trần Nhương, Vanvn.vn xin giới thiệu một số bức tranh trong triển lãm “Thi hứng 4” của “chàng trai” bát tuần giàu năng lượng và tình yêu sáng tạo nghệ thuật!

PH

Rate this post