Trại Hè Thiếu Niên Tin Lành Tỉnh Quảng Nam 2013. – Hội Thánh Tin Lành Việt Nam

HTTLVN.ORG – Vào lúc 7 giờ sáng ngày 08/07/2013, tại khuôn viên nhà thờ Tin Lành Tam Kỳ, Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam đã tổ chức trại hè thiếu niên Tin Lành, diễn ra trong 3 ngày từ ngày 08-10/07/2013.  

 

Ban Tổ chức là các Mục sư trong Ban Đại diện Tin Lành tỉnh Quảng Nam. Đến tham dự có các Mục sư, Mục sư Nhiệm chức quản nhiệm các Hội Thánh trong tỉnh; ngoài ra sinh viên thần học khoá 5 cũng dự phần trong việc tổ chức.

 

Ban giảng huấn: MS Võ Đình Đán – Trưởng BĐD Tin Lành, MS Trần Đình và MS Mã Phúc Thanh Tươi – Ủy viên BĐD Tin Lành.

 

Tổng số trại sinh tham dự hội trại là 560 em đến từ 25/32 Hội Thánh trong tỉnh, đây là một con số khá bất ngờ so với dự kiến của Ban Tổ chức – là từ 200-300 em. Chủ đề trại là: Sống Đạo Giữa Đời, câu gốc trong Phi-líp 2:15b “Giữ lấy đạo sự sống, chiếu sáng như đuốc trong thế gian”. Các em được trang bị kiến thức xã hội, tổ chức cho các em nếp sống cộng đồng, giao lưu, sinh họat phát triển tài năng giới trẻ Cơ Đốc, song chủ yếu vẫn là cho các em được học Lời Chúa. Các bài học Kinh Thánh trong đợt trại này nhằm giúp các em biết “Tiền bạc”. Thế nào là đồng tiền chính đáng? Nguy cơ của lòng tham tiền bạc. Cách sử dụng tiền bạc như thế nào cho được đẹp lòng Đức Chúa Trời?

 

Các năm trước các em cũng được tổ chức tập trung về ở để học Kinh Thánh, nhưng từ hai năm trở lại đây có hình thức cắm trại, có cổng trại và dựng lều theo từng đơn vị Hội Thánh.

 

Theo kế hoạch, chương trình trại bắt đầu vào sáng ngày 08/07/2013, song ngay từ chiều Chúa nhật ngày 07/07 các Hội Thánh ở xa đã tập kết về dựng cổng trại cho đơn vị mình. Quang cảnh khuôn viên nhà thờ Tam Kỳ trở nên nhộn nhịp hơn. Ban đêm càng thêm lộng lẫy, hấp dẫn bởi những cổng trại lấp lánh ánh đèn chớp nháy.

 

Trong dịp trại các em còn được tham gia các hoạt động tập thể, sinh hoạt lửa trại vào tối ngày 08/07 và được thể hiện tài năng qua phần thi năng khiếu vào tối ngày 09/07, các em còn được được thi trắc nghệm Kinh Thánh có chấm điểm theo đơn vị trại.

 

Kết quả các nội dụng thi như sau:

+ Thi Kinh Thánh:

     – Giải nhất: Ban Thiếu niên HTTL Trường Xuân

     – Giải nhì: Ban Thiếu niên HTTL Phú Trung

     – Giải ba: Ban Thiếu niên HTTL Thăng Bình

 

+ Thi đố vui Kinh Thánh: Ban Thiếu niên HTTL Chiên Đàn

 

+ Thi năng khiếu:

     – Giải nhất: Ban Thiếu niên HTTL Tam Kỳ

     – Giải nhì: Ban Thiếu niên HTTL Tiên Hiệp

     – Giải ba: Ban Thiếu niên HTTL Chiên Đàn và Phong Thử

 

Ngoài ra, các đơn vị trại đều được Ban Tổ chức tặng Cờ lưu niệm.

 

Theo MS Võ Đình Đán trong Lễ Bế mạc trại: “Phần thưởng lớn hơn là các em đã trưởng thành hơn trong cuộc sống thuộc linh. Qua 2 ngày rưỡi các em được học, được ăn, được sinh hoạt cùng nhau. Ước mong, sau kỳ trại các em trở về chứng tỏ mình là thiếu niên Tin Lành xuất sắc, sống đạo giữa đời, giữa Hội Thánh, gia đình và địa phuơng làm vinh hiển danh Chúa.”

 

 

TTV. Vũ Hướng Dương

 

Hình ảnh ghi nhận được: 

 

Rate this post