Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Ngày 6/9, Viện KSND TP.HCM cho hay, đã trả hồ sơ vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”, đề nghị điều tra bổ sung đối với bị can Nguyễn Phương Hằng (Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Đại Nam).

Viện KSND TP.HCM đề nghị Cơ quan điều tra làm rõ hành vi đồng phạm của những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho hoạt động của bị can Nguyễn Phương Hằng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ bà Nguyễn Phương Hằng

Bà Nguyễn Phương Hằng lúc bị bắt tạm giam.Ảnh CACC

Trước đó ngày 18/8, Viện KSND TP.HCM đã tiếp nhận và đang nghiên cứu kết luận điều tra vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” do bị can Nguyễn Phương Hằng thực hiện.

Theo kết luận điều tra, tháng 3/2021, bà Hằng thông qua các tài khoản mạng xã hội như: Youtube, Facebook, TikTok để phát ngôn trực tiếp (livestream). Bên cạnh đó, bà Hằng đưa các thông tin chưa được kiểm chứng gây xúc phạm tới uy tín, danh dự của nhiều tổ chức, cá nhân các ông V.N.H.L, bà N.T.M.O và bà Đ.T.H.N.

Bà Nguyễn Phương Hằng khai nhận, các thông tin mà Hằng đã phát ngôn về 3 cá nhân trên trong các buổi phát livestream trực tiếp là do Hằng đọc trên mạng Internet, đọc báo và “nằm mơ”, chứ chưa được kiểm chứng và không có căn cứ chứng minh.

Các buổi livestream của bà Hằng có sự hỗ trợ, giúp sức của ông Huỳnh Công Tân (Trưởng phòng truyền thông Công ty Đại Nam), bà Lê Thị Thu Hà (nhân viên văn phòng Công ty Đại Nam) và bà Nguyễn Thị Mai Nhi (trợ lý của bà Hằng tại Công ty Đại Nam).

Với những cá nhân có liên quan, tham gia giúp sức cho bà Hằng, cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định các nội dung liên quan nhưng chưa có kết quả. Nếu có kết quả sẽ tiếp tục xử lý theo pháp luật.

Cũng liên quan vụ án bà Nguyễn Phương Hằng, vào ngày 22/4, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Dương đã khởi tố vụ án “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Rate this post