Top iPhone nào chụp hình đẹp nhất 2022 phù hợp với bạn?

Chụp hình đẹp luôn là yêu cầu và định hướng phát triển đối với bất cứ smartphone nào hiện nay. iPhone cũng không phải ngoại lệ. Tuy nhiên, iPhone chụp hình có đẹp không và iPhone nào chụp hình đẹp nhất 2022? thì chắc hẳn không nhiều người biết. Để trả lời câu hỏi này các bạn hãy theo dõi bài viết sau nhé.

 

iPhone chụp hình có đẹp không?

iPhone là chiếc điện thoại chụp hình rất đẹp nhờ sự nâng cấp mạnh mẽ mọi mặt cả về thông số kĩ thuật, hệ điều hành, chip xử lý lẫn các công nghệ hỗ trợ.

Bạn sẽ phải ngạc nhiên với các bức ảnh chụp selfie, chụp chân dung, chụp đêm, chụp phong cảnh hay zoom… trên các thế hệ iPhone gần đây của Apple.

 

iphone chụp hình có đẹp không

 

iPhone nào chụp hình đẹp nhất 2022?

Hiện tại iPhone 13 Pro Max đang là chiếc iPhone chụp hình đẹp nhất 2022. Sở hữu cụm 3 camera có độ phân giải cao, khẩu độ lớn cùng cảm biến Lidar sẽ giúp những bức ảnh của bạn trở nên đẹp và chân thực hơn bao giờ hết.

 

iphone chụp hình đẹp nhất 2021 iphone 12 pro max

 

Top iPhone nhỏ gọn nhưng lại chụp hình siêu đẹp

iPhone 12 Pro

iPhone 12 Pro Max có thể là chiếc iPhone chụp hình đẹp nhất cho tới thời điểm hiện tại của Apple. Thế nhưng nói về tính kinh tế thì nó lại không bằng 12 Pro.

Hầu như không có sự khác biệt về camera và chất lượng ảnh chụp của hai chiếc điện thoại này. Tất cả 12 Pro Max hơn 12 Pro đó là to hơn, pin hơn hơn và một chút cải tiến ở cảm biến để chụp trong điều kiện thiếu sáng và khẩu độ ở camera tele. Nhưng nó sẽ không đáng so với số tiền bạn phải bỏ ra.

iPhone 12 Pro sở hữu cụm 3 camera sau gồm: góc rộng wide, góc siêu rộng ultrawide và camera tele chụp zoom với cùng độ phân giải 12 MP.

Camera trước cũng được nâng cấp đáng kể với camera selfie 12 MP với khẩu độ f/2.2. Nhờ đó bạn sẽ có những bức hình sống ảo cực kì chất lượng với màu sắc chân thực nhưng không quá thô như các thế hệ iphone trước.

 

iphone chụp ảnh đẹp nhất iphone 12 pro

 

Cảm biến Lidar lần đầu xuất hiện trên iPhone là một sự nâng cấp tuyệt vời giúp lấy nét nhanh hơn 6 lần trong điều kiện thiếu sáng.

Kết hợp với chế độ chụp đêm Night Mode và khả năng xử lý của chip A14 sẽ phân tích bức ảnh chụp, cho ra bức ảnh rõ nét, chân thực.

Khả năng chụp zoom cũng khá tốt, hình ảnh không bị mờ và vỡ hạt. Còn chụp xóa phông thì xóa tương đối mượt mà và tự nhiên, trong khi đó chủ thể vẫn giữ được chi tiết và màu sắc tốt.

Khi chụp ngược sáng, iPhone 12 Pro vẫn cho được dải nhạy sáng rộng. Tuy nhiên, chi tiết chỉ ở mức khá và vẫn bị mất chi tiết tại vùng nhiều áng sáng mặt trời.

 

iphone chụp ảnh đẹp nhất iphone 12 pro

 

iPhone 12

Tuy không có camera tele như iPhone 12 Pro thế nhưng khả năng chụp ảnh của iPhone 12 vẫn vô cùng đáng nể.

Sở hữu cụm hai camera góc rộng và góc siêu rộng 12 MP cùng thuật toán xử lý ảnh của chip A14 sẽ mang lại những bức ảnh cực kì chất lượng với màu sắc tốt

Chế độ chụp đêm Night Mode sử dụng được trên cả 2 ổng kính, thậm chí cả camera trước.

iPhone 12 cho ra những bức ảnh có màu sắc chân thât, sắc nét trong điều kiện ánh sáng thông thường. Đó là nhờ Apple áp dụng thuật toán Deep Funsion trong nhiều tình huống hơn.

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone 12

 

Trong điều kiện ngược sáng, iPhone 12 vẫn khiến người dùng hài lòng với khả năng xử lý của mình. Ảnh chụp ngược sáng mang đến tổng thể hài hòa, không bị chói sáng và đảm bảo tính chân thật của bức ảnh.

Khả năng chụp góc rộng cũng được cải thiện đáng kể mang đến bức ảnh có tổng thể sinh động, hài hòa có độ tương phản cao và không tạo cảm giác giả trân cho người xem.

Chủ thể khi chụp xóa phông của iPhone 12 được xử lý khá tốt. Các đường tách rời chủ thể khỏi hậu kì được thực hiện nhẹ nhàng, tự nhiên ngay cả với những bộ phận khó như lông tóc.

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone 12

 

iPhone 11 Pro

Có cùng khả năng chụp hình như iPhone 11 Pro Max thế nhưng iPhone 11 Pro lại lợi thế hơn về giá.

Sở hữu cụm 3 camera có cùng độ phân giải 12 MP như iPhone 12 Pro và Pro Max mang lại cho 11 Pro khả năng chụp hình sắc nét, màu sắc sinh động hơn bao giờ hết, nhất là trong điều kiện đầy đủ ảnh sáng.

Còn trong điều kiện thiếu sáng thì sao? Tính năng chụp đêm Night Mode đã xuất hiện trên iPhone 11 Pro sẽ giải quyết vấn đề này. Kết hợp với tính năng Deep Funsion sẽ mang lại những bức hình có độ tương phản ánh sáng tốt, làm rõ chủ thể trong điều kiện thiếu ánh sáng.

 

iphone chụp ảnh đẹp nhất iphone 11 pro

 

Khả năng chụp xóa phông của iPhone 11 Pro cũng được đánh giá khá tốt tuy nhiên, điểm đặc biệt lại nằm ở khả năng chụp góc rộng và góc siêu rộng. Nhờ hai ống kính này iPhone 11 Pro có thể thu lại được những khung cảnh lớn hơn rất thích hợp để chụp phong cảnh hay chụp nhóm nhiều người.

Khả năng chụp selfie của iPhone 11 Pro tương đối khá tốt. Nhưng vẫn có điểm trừ như ở chế độ chụp chân dung thì một số chi tiết như tóc của chủ thể bị làm mờ.

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone 11 pro

 

iPhone 11

iPhone 11 được trang bị cụm camera kép 12 MP bao gồm: ống kính chính và ống kính siêu rộng. Camera selfie cũng được nâng cấp độ phân giải lên 12 MP so với 7 MP như các thế hệ trước.

Nhìn chung chất ảnh của iPhone 11 không có gì để bạn phàn nàn cả:  màu ảnh trung thực, chi tiết tốt, tốc độ chụp nhanh.

Chế độ chụp đêm Night Mode đươc trang bị cho iPhone 11 cũng là lần đầu tiên Apple áp dụng trên iPhone. Giờ đây, những bức ảnh chụp trong điều kiện thiếu ánh sáng không còn là nỗi lo đối với người dùng nữa.

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone 11

 

Ở chế độ chụp chân dung, iPhone 11 sẽ vẽ bản đồ trường độ sâu của ảnh nhờ chip A13 Bionic và NPU. Từ đó tạo nên các bức ảnh chụp xóa phông có độ chi tiết của chủ thể cao và hậu kì làm mờ trông rất tự nhiên và đẹp mắt.

Bên cạnh đó, Apple còn trang bị thêm vô vàn hiệu ứng hỗ trợ cho quá trình chụp hình. Có thể kể đến như hiệu ứng tách phông, xóa phông, đánh sáng, Smart HDR, Deepfusion,….

Chính nhờ vào những yếu tố này đã giúp camera sau của iPhone 11 ghi điểm tuyệt đối trong lòng người dùng.

 

iphone chụp ảnh đẹp nhất iphone 11

 

Top 2 iPhone chụp hình đẹp giá rẻ

iPhone XS

Khi so sánh dường như không có quá nhiều khác biệt về camera và chất lượng hình ảnh của iPhone XS và XS Max. Nhưng iPhone XS lại rẻ hơn rất nhiều.

Sở hữu cụm camera kép 12 MP ở phía sau bao gồm camera góc rộng và camera tele khẩu độ lần lượt là f/1.8 và f/2.4. Camera selfie có độ phân giải 7MP, khẩu độ f/2.2

Kích thước và độ sâu điểm ảnh đã được nâng cấp giúp iPhone XS thu sáng tốt hơn. Những điều chỉnh này mang lại bức ảnh chụp thiếu sáng chất lượng và khả năng lấy nét tự động cũng được cải thiện đáng kể.

 

iphone chụp ảnh đẹp nhất iphone xs

 

Trong điều kiện bình thường đủ sáng, iPhone XS cho ra ảnh chụp có màu sắc chân thực, sắc nét. Đó là nhờ sự nâng cấp của tính năng Smart HDR giúp kết hợp nhiều ảnh được chụp ở các độ phơi sáng khác nhau và kết hợp chúng để tạo ra bức ảnh tốt nhất.

Trong chế độ chân dung, IPhone XS cung cấp là khả năng điều chỉnh hiệu ứng bokeh nền giúp lấy nét thông minh hơn, cũng như xóa phông tốt hơn trước, mịn màng hơn, và điểm đặc biệt là người dùng có thể điều chỉnh mức độ xóa phông.

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone xs

 

iPhone XR

Nhiều camera chưa hẳn đã tốt hơn một. Đó là những gì mà iPhone XR làm được ở khả năng chụp hình của mình.

Sở hữu một camera duy nhất có độ phân giải 12 MP, khẩu độ f /1.8 nhưng được trang bị đầy đủ tính năng hỗ trợ chụp hình hiện đại như chống rung quang học, HDR.

Trong điều kiện đủ sáng, iPhone XR lấy nét và tốc độ chụp rất nhanh. Cho ra những bức hình có độ sáng tốt, màu sắc chân thực, không quá sặc sỡ hay quá ảo như một số điện thoại Android

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone xr

 

Khả năng chụp xóa phông trong chế độ chân dung của iPhone XR cũng khá tốt dù chỉ sở hữu một camera. Hậu kì làm mờ khá tự nhiên, chủ thể được hiển thị tốt. Tuy nhiên phần cắt vẫn chưa được ngọt nếu gặp phải các bộ phận như lông, tóc.

Chụp ảnh selfie trên iPhone XR cho ra những bức ảnh với độ chân thật cao, không bị lệ thuộc vào chế độ làm mịn hay khả năng chỉnh sửa của các App.

 

iphone chụp hình đẹp nhất iphone xr

 

Trên đây là tổng hợp các iPhone chụp hình đẹp nhất 2022 để bạn tham khảo. Hãy cho biết ý kiến của bạn dưới bình luận nhé.

Rate this post