Top 9 Nàng Công Chúa Nổi Tiếng Nhất Trong Truyện Cổ Tích

Các nàng công chúa nổi tiếng luôn luôn xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích tượng trưng cho sự xinh đẹp, thanh cao, sắc sảo cùng một hy vọng về sự cố gắng sẽ được bù đắp bằng các chàng hoàng tử tốt bụng giỏi giang. Mỗi một câu chuyện là một mảnh ghép khác nhau, một tình huống khác nhau đôi khi là tình yêu, đôi khi là tình cảm gia đình và thậm chí có cả sự bảo vệ cho vương quốc mình. Sau cùng, hãy điểm qua 9 nàng công chúa đã in hằn sâu nhất trong ký ức của thế hệ trẻ thơ.

Top 9 nàng công chúa nổi tiếng nhất từng xuất hiện trong các câu chuyện cổ tích

Cùng xem qua và hồi tưởng lại bạn đã bắt gặp các nàng công chúa này và đã đọc câu chuyện cổ tích đó vào lúc nào.

1. Lọ lem – Công chúa Cinderella (trong truyện Công chúa Lọ Lem)

Lọ lem là một nàng công chúa nổi tiếng nhất trong những câu chuyện cổ tích xưa kia. Truyện khái quát rằng Lọ Lem là một cô gái sống trong gia đình có ba mẹ từ nhỏ, nhưng không may mẹ cô qua đời và ba cô tái giá với người con gái khác. Từ đó cô bị áp bức, chịu sự cay đắng của dì ghẻ. Nhưng với bản tính thiện lương, cô âm thầm chịu đựng và được một bà tiên giúp sức để gặp sự bù đắp xứng đáng cho mình chính là một vị hoàng tử trong mơ. Sau khi lấy hoàng tử, Lọ Lem vẫn không muốn trả đũa lại dì ghẻ mà vẫn mong mọi người được sống hạnh phúc với nhau.

 Nàng công chúa nổi tiếng nhất của thế hệ trẻ thơ - Lọ lem - Công chúa Cinderella (trong truyện Công chúa Lọ Lem)

Nàng công chúa nổi tiếng nhất của thế hệ trẻ thơ

2. Công chúa Bạch Tuyết (trong truyện Bạch Tuyết và bảy chú lùn)

Bạch Tuyết vốn là một nàng công chúa nổi tiếng xinh đẹp trong lâu đài, theo thời gian nhà vua lấy về một hoàng hậu độc ác. Hoàng hậu này vốn là một phù thuỷ, ghen ghét vẻ đẹp của nàng nên ra tay ám hại. Hoàng hậu sai thợ săn mang Bạch Tuyết vào rừng thủ tiêu nàng, nhưng vì thương tình nên thợ săn để nàng sống. Biết tin hoàng hậu đem táo tẩm độc cho nàng ăn, nàng không chết nhưng bị thiếp đi. Sau cùng một chàng hoàng tử đi qua và giúp nàng tỉnh lại, tiếp sau đó hai người sống hạnh phúc bên nhau mãi mãi.

3. Công chúa Aurora (trong truyện Công chúa ngủ trong rừng)

Bị lời nguyền từ bà tiên hắc ám trong lần sinh nhật thứ 16 của mình. Aurora chỉ thiếp đi nhờ 3 bà tiên đỡ đầu che chở, chỉ khi gặp được chàng hoàng tử trong mộng, Aurora mới giải thoát được lời nguyền và cùng hoàng tử sống hạnh phúc bên nhau.

4. Công chúa tiên cá (trong truyện Nàng tiên cá)

Nàng tiên cá gặp và cứu hoàng tử trong một đêm mưa bão lớn, sau đó nàng gặp phù thuỷ và đánh đổi giọng hát của mình để lấy đôi chân của con người. Nhưng phải gặp rất nhiều phong ba trắc trở, hoàng tử mới tìm được, bảo vệ và chung sống hạnh phúc mãi mãi với nàng.

 Công chúa tiên cá nổi tiếng về lòng nhân hậu và sự hi sinh

Công chúa tiên cá nổi tiếng về lòng nhân hậu và sự hi sinh

5. Công chúa Belle (trong truyện Người đẹp và quái vật)

Công chúa Belle là một nàng công chúa xinh đẹp, tình nguyện đánh đổi thân mình để cứu vương quốc và về chung sống cùng một quái vật.

Belle là một nàng công chúa xinh đẹp, tình nguyện đánh đổi thân mình để cứu vương quốc và về chung sống cùng một quái vật. Tuy nhiên sau khi dùng nụ hôn và nước mắt của mình để giúp quái vật thoát khỏi lời nguyền trở về hình dạng con người. Hai người trở nên yêu nhau và sống hạnh phúc mãi mãi.

6. Công chúa Elisa- hoặc Li-dơ (trong truyện Bầy chim thiên nga)

Một vị vua góa vợ có 12 người con, elisa là em gái út duy nhất nhưng lại là một nàng công chúa nổi tiếng xinh đẹp, nhân hậu và 11 người anh trai. Hoàng hậu vừa được phong tước vị đã ghen ghét và biến 11 người anh thành thiên nga và chỉ được trở lại thành người vào ban đêm. Elisa sau khi được chỉ dẫn đã đan 11 chiếc áo tầm gai để cứu các anh. Sau cùng sự việc cũng thành công và elisa được một vị vua khác cưới về sống hạnh phúc cùng nhau.

 Sự hy sinh và chịu đựng của nàng công chúa Elisa rất to lớn

Sự hy sinh và chịu đựng của nàng công chúa Elisa rất to lớn

7. Công chúa tí hon (trong truyện Nàng công chúa tí hon)

Công chúa tí hon (trong truyện Nàng công chúa tí hon)

Một người phụ nữ mong muốn có con, ước nguyện đã được một bà tiên giúp đỡ bằng cách ấp ủ một hạt đậu. Nàng được sinh ra và chỉ bé tí như hạt đậu, trải qua muôn ngàn trắc trở nàng đã gặp được một chàng hoàng tử ở xứ sở tí hon như nàng. Nàng được tặng thêm một đôi cánh và sống hạnh phúc mãi mãi.

8. Công chúa Tina (trong truyện Hoàng tử ếch)

Công chúa Tina (trong truyện Hoàng tử ếch)

Ở một vương quốc, nhà vua muốn gả 3 cô con gái nên đua ra điều kiện kén chồng. Nhưng không may một con ếch biết nói đã làm được và cầu hôn với nàng. Ai nghe câu chuyện cũng cười nhạo nhưng vì sự vị tha nàng đã cứu được ếch. Sau khi trở lại làm người, hai người sống hạnh phúc bên nhau trọn đời.

9. Công chúa Anna – Elsa (trong truyện Bà chúa tuyết- Phim Nữ hoàng băng giá)

Anna là một nàng công chúa nổi tiếng xinh đẹp cùng với chị của cô- Elsa người có phép thuật điều khiển băng tuyết. Sau khi giúp chị mình đăng quan, trải qua nhiều biến cố và giải cứu quê nhà thì họ đã thành công lấy được lòng tin của dân chúng và cứu thoát họ.

 Sự nổi tiếng của câu chuyện về hai nàng công chúa đã được dựng thành phim

Sự nổi tiếng của câu chuyện về hai nàng công chúa đã được dựng thành phim

Trên đây là tất cả những nàng công chúa nổi tiếng đã từng xuất hiện ở các câu chuyện cổ tích. Trong mỗi chúng ta, tuổi thơ là điều nên nhớ tới và thứ khơi gợi nó rõ ràng nhất chính là các câu chuyện cổ tích. Các nàng công chúa trong truyện này đều nhắc nhở chúng ta về tình yêu, tình bạn, tình cảm gia đình và cách gìn giữ những điều tốt đẹp đó.

Xem thêm:

Rate this post