TOP 7 tuỳ chọn màu sơn ô tô đắt nhất thế giới: Giá thấp nhất cũng hơn một chiếc Honda SH

1. Màu sơn Lady Bug trên Bugatti Divo: 1 triệu USD (~23 tỷ VNĐ)

Siêu phẩm Bugatti Divo với màu sơn “Lady Bug” được chế tạo theo yêu cầu cá nhân hoá của một khách hàng giấu tên. Thoạt nghe, yêu cầu của vị khách đặc biệt này khá đơn giản. Đó là chế tạo một chiếc Bugatti Divo với “bộ cánh” phỏng theo màu của loài bọ cánh cam (Lady Bug).

Tuy nhiên, để cho ra được chất màu và điểm nhấn tới từng chi tiết của màu sơn này là điều không hề đơn giản. Chẳng thế mà ngay tới các nghệ nhân bậc thầy của Bugatti cũng phải tiêu tốn tới 2 năm ròng rã mới cho ra được lớp sơn tuyệt hảo dành cho chiếc xe này.

Theo Bugatti, các đốm đen trên cánh chú bọ cánh cam được mô phỏng thông qua các hoạ tiết kim cương phối 2 tông màu mang tên “Customer Special Red” và “Graphite”. Trước khi sơn thử nghiệm, mọi công đoạn từ vẽ CAD trên máy tính, mô phỏng hình hoạ 3D… đều được đội ngũ thiết kế trau chuốt vô cùng tỉ mỉ.

Sau đó, hãng siêu xe nước Pháp đã phải dùng tới một chiếc xe khác nhằm sơn thử nghiệm trước khi sơn chính thức lên chiếc Divo. Có tổng cộng khoảng 1.600 hình viên kim cương được áp dụng lên “bộ cánh” của xe.

Sau khi hoàn tất các khâu thử nghiệm trên xe mẫu, việc sơn phủ chính thức lên chiếc Bugatti Divo bắt đầu diễn ra. Toàn bộ quy trình này đều được giám sát nghiêm ngặt nhằm không để xảy ra bất cứ sự cố nào ngoài ý muốn.

2. Màu sơn Flake Paint trên McLaren Diamon: 130.000 USD (~2,990 tỷ VNĐ)

Màu sơn Flake Paint được xem là đặc quyền riêng dành cho 106 chủ xe McLaren Diamon trên toàn thế giới. Bên cạnh những công nghệ đặc biệt về pha màu, sơn phủ, nước sơn, điểm tạo ra sự đắt giá hơn cả cho nước sơn Flake Paint nằm ở việc hãng siêu xe Anh Quốc đã tô điểm thêm các hạt kim cương nhỏ lên bề mặt sơn, giúp cho bề ngoài của chiếc McLaren Diamon dễ dàng toả sáng và lấp lánh khi di chuyển trên đường.

3. Màu sơn Chromaflair trên xe Porsche: 86.040 USD (~1,98 tỷ VNĐ)

Theo Porsche, màu sơn Chromaflair được nghiên cứu và chế tạo rất công phu. Bên trong lớp sơn này là một loại sắc tố pha trộn nhiều lớp khác nhau với kích thước siêu nhỏ chỉ từ vài Micromet. Để cho ra một thành phẩm sơn hoàn hảo nhất, thương hiệu xe danh tiếng nước Đức đã phải dùng tới cả thước đo nguyên tử để kiểm soát độ nhỏ của từng vật chất. Chính vì vậy, nó có thể dễ dàng đổi màu tuỳ theo từng góc nhìn và điều kiện ánh sáng chiếu vào. Màu gốc của lớp sơn Chromaflair là màu xanh có tên Urban Bamboo.

4. Màu sơn Candy Apple Red và Candy Sweet Mandarin trên Koenigsegg Jesko: 63.300 USD (~1,45 tỷ VNĐ)

Màu sơn Candy Apple Red

Rate this post