Top 50 hình ảnh cây mai vàng đẹp nhất, ý nghĩa nhất

Vào mỗi tết cổ truyền của dân tộc hình ảnh hoa mai vàng, mai rừng, mai vạn phúc đã quá quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam. đặc biệt là người dân ở khu vực miền Nam. Hoa mai báo hiệu mùa xuân đã tới, báo hiệu xum họp đoàn viên sau một năm xa nhà dài đằng đẵng mọi người mới có dịp quây quần bên nhau ăn bữa cơm gia đình, kể cho nhau nghe những câu chuyện thú vị, hài hước. Hình ảnh hoa mai vàng đã in đậm trong tâm trí mỗi người khi tết đến xuân sang nhà nhà nô nức. Cùng anhdep123.com ngắm nhìn và thưởng thức ngay những hình ảnh hoa mai vàng, cây mai vàng khoe sắc đẹp nhất nhé.

Nguồn gốc, đặc điểm hình ảnh cây mai đẹp

Hoa mai có tên tiếng anh là Apricot blossom. Hoa mai sống tập trung ở những vùng rừng núi ở các tỉnh như Khánh Hòa, Quảng Nam, Đà Nẵng, ở dãy trường sơn. Hoa mai cũng xuất nhiều nhiều tại các tỉnh miền Tây, còn tại cao nguyên có số lượng ít.

Cây mai có tuổi thọ lâu năm, có thể lên tới hàng trăm năm, rễ lồi lõm nhiều nhánh, đường kính gốc to.

Hoa mai rất đặc biệt là một năm chỉ nở hoa đúng một lần vào mùa xuân, rụng lá vào mùa đông, kết nụ hoa vào mùa xuân.

Cây mai cũng có rất nhiều giống, nhiều loại. Tại Việt Nam hiện nay có 8 loại hoa mai chính là mai tứ quý, mai chiếu thủy, hoàng mai, hồng mai, vạn phúc, bạch mai, nhất chi mai, song mai. Trong đó, có một loại mai nở quanh năm gọi là hoa mai tứ quý.

Ý nghĩa của hoa mai vàng

Dân gian có quan niệm: Vào ngày tết trưng những cây mai vàng, cành mai vàng nở rộ, to đẹp, màu vàng đẹp mắt là thể hiện cho sự may mắn, sung túc, thịnh vượng, hạnh phúc. Nên vào mỗi năm mới hình ảnh hoa mai vàng thể hiện cho sự phú quý, khởi đầu thuận lợi, tài lộc dồi dào.

Ý nghĩa hình ảnh hoa mai trong phong thủy.

Trong phong thủy, hình ảnh hoa mai có 5 cánh vàng chính là tượng trưng cho 5 đều tốt đẹp là may mắn, hòa bình, hạnh phúc, thành công và trường thọ.

Top 50 hình ảnh cây mai vàng đẹp nhất.

Xuân sắp tới rồi bạn hãy tải ngay ảnh hoa mai vàng, cây mai vàng để đặt làm ảnh nền để mang lại nhiều may mắn, hạnh phúc cho mình nhé.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *