Top 50 Bộ Bài Tarot Cần Thiết Nên Có Trong Đời | Mystic House Tarot – Trangwiki

Top 50 Bộ Bài Cần Thiết

Khi khởi đầu tiếp cận bộ môn huyền học này, ai trong những bạn cũng sẽ muốn kiếm được bộ bài thiết yếu cho mình. Nếu bạn hỏi một người xem bài Tarot chuyên nghiệp, câu vấn đáp bạn hay nhận được là chọn một bộ chuẩn Rider Waite Smith hoặc một bộ chuẩn Thoth Tarot, hoặc một bộ bài về thần thiên tương thích với những người trẻ, hoặc một bộ Marseille cho người chững tuổi hơn .
Chúng tôi, Mystic House, với kinh nghiệm tay nghề bán bài Tarot trên 5 năm, đã khảo sát và tích lũy lựa chọn của hơn 20,000 người mua khi mua bài Tarot từ shop. Kết quả là rất phong phú, và chúng tôi chỉ tổng hợp 50 bộ bài thông dụng nhất ở bên dưới đây, hy vọng list này sẽ là nguồn tìm hiểu thêm tốt để bạn tìm được bộ bài vừa lòng của riêng mình .

Những Bộ Bài Tarot Phổ Biến Nhất

1. Waite-Smith Tarot

Bạn đang đọc: Top 50 Bộ Bài Tarot Cần Thiết Nên Có Trong Đời | Mystic House Tarot

The Rider-Waite Tarot là một tựa bài cổ xưa và có lẽ rằng là bộ bài được biết đến nhiều nhất trong thế giới Tarot nói chung và phương Tây nói riêng. Đây được xem là bộ bài định nghĩa lại tiêu chuẩn của bài Tarot cũng như trở thành chuẩn mực cho trên 90 % bộ bài Tarot đang lưu hành hiện tại. Các phiên bản khác : Original Rider Waite Tarot, Radiant Rider Waite Tarot, Universal Waite Tarot .
rider-waite-tarot-copy

2. Thoth Tarot

Là một trong những tựa bài Tarot nổi tiếng nhất thế giới, được vẽ nhà nghiên cứu huyền học và thành viên của Hội Golden Dawn, lịch sử một thời Aleister Crowley. Mặc dù vẫn là một trong những tựa bài cổ xưa nhưng Thoth Tarot tiềm ẩn những mạng lưới hệ thống hình tượng huyền học kabbalah và astrology từ cuốn sách The Book of Thoth, yên cầu người dùng phải có một nền tảng kiến thức và kỹ năng nhất định để hoàn toàn có thể chớp lấy tốt nhất .
aleister-crowley-thoth-tarot-copy

3. Tarot of Marseilles

Tarot of Marseilles của NXB Lo Scarabeo đem đến cho những người dùng thương mến phong thái xưa cũ nguyên thủy của mạng lưới hệ thống Tarot 78 lá một lựa chọn xứng danh khác để chiếm hữu bộ bài nổi tiếng này. Một mặt, phiên bản này của Tarot of Marseille vẫn lưu giữ lại những đặc trưng của mạng lưới hệ thống Marseille cổ nổi tiếng đồng thời thành công xuất sắc trong việc liên kết giữa mạng lưới hệ thống Tarot xưa này với những cụ thể mới lạ để tăng thêm sự tự do, thuận tiện cho người dùng trong việc giải bài, gồm có bổ trợ những ngôn từ thông dụng khác của Châu Âu bên cạnh tiếng Pháp .
tarot-of-marseille

4. Deviant Moon Tarot

Deviant Moon Tarot là tựa bài lấy toàn cảnh của một thế giới siêu thực, kỳ lạ phảng phất nét mờ ảo từ ánh trăng đêm. 78 lá bài miêu tả những nhân vật được tác giả Patrick Valenza thiết kế xây dựng nên từ trí tưởng tượng của ông sau thời hạn dài quan sát những nghĩa trang truyền kiếp và bệnh viện tinh thần cũng như những giấc mơ – những cơn ác mộng – từ thời thơ ấu. Tác giả mất hơn 3 năm để triển khai xong bộ bài, nhưng có những lá ông đã mở màn phác thảo từ hơn 10 năm trước ; vì vậy, bộ bài này đã đạt đến mức độ gọn gàng và tuyệt vời và hoàn hảo nhất đến từng cụ thể .
Hiện bộ bài có phiên bản không viền Deviant Moon Tarot – Borderless Edition
deviant-moon-tarot-borderless-edition

5. Wildwood Tarot

The Wildwood Tarot được phát hành bởi những tác giả John Matthews, Mark Ryan, lấy cảm hứng từ những câu truyện truyền thuyết thần thoại trước thời Celtic và những giai thoại huyền bí về những vị thần ( shaman ). Bộ bài đưa ta đến một thế giới tuyệt đẹp nơi cư ngụ của những nguyên mẫu thuộc về rừng cổ xưa, gồm cả con người, cung thủ, những cây gỗ sồi … cùng một mạng lưới hệ thống kiến giải hướng dẫn những link những đặc trưng của những nguyên mẫu này với mạng lưới hệ thống Rider Waite Smith truyền thống lịch sử .
wildwood-tarot-copy

6. Druidcraft Tarot

Druidcraft Tarot là lời mời gọi người dùng hãy tận thưởng và tri ân sự phong phú của Mẹ Trái Đất, của thế giới tự nhiên, của nhịp điệu mùa màng. 78 lá bài được nhìn nhận là có độ sâu ý nghĩa rất cao, tạo thành một công cụ tuyệt vời và hoàn hảo nhất trong việc tương hỗ người dùng tiến sâu hơn đến việc khai sáng chính bản thân mình. Nhà điều tra và nghiên cứu nổi tiếng Philip Carr-Gomm cùng những tập sự đã tạo ra một bộ bài Tarot chủ đề vạn vật thiên nhiên với mức độ cụ thể cao, cùng mạng lưới hệ thống hình ảnh phản ánh rõ nét chuẩn bài truyền thống cuội nguồn Rider Waite Smith .
druidcraft-tarot-cover-copy

7. Morgan Greer Tarot

Ra mắt cách đây hơn 30 năm, Morgan-Greer Tarot đã luôn là một trong những tựa bài phỏng theo Rider Waite Smith được nhìn nhận là đẹp nhất. Được xem là bộ bài không viền tiên phong trên thế giới, Morgan-Greer Tarot của những tác giả Lloyd Morgan, Bill Greer đem lại một cảm xúc thoáng đãng hơn nhờ hình ảnh có mức độ cụ thể cao hơn trên diện tích quy hoạnh hiển thị của lá bài lớn hơn so với hình ảnh truyền thống cuội nguồn .
morgan-greer-tarot-copy

8. Gilded Tarot

The Gilded Tarot là bộ bài tiên phong vượt qua được số lượng giới hạn – và định kiến – khi không những chiếm hữu mạng lưới hệ thống hình ảnh kỹ thuật số tuyệt đẹp mà còn theo sát chuẩn Rider Waite Smith truyền thống lịch sử. Bất cứ người dùng Tarot nào đã quen với Rider Waite Smith cũng sẽ nhanh gọn nhận thấy sự quen thuộc khi sử dụng The Gilded Tarot, và ngược lại những ai chỉ vừa tìm hiểu và khám phá Tarot vẫn sẽ thuận tiện khám phá được mô hình này mà không cần phải khởi đầu từ những tựa bài truyền thống lịch sử cổ xưa .
gilded-tarot-cover-copy

9. Steampunk Tarot

Steampunk Tarot là một bộ bài Tarot 78 lá truyền thống lịch sử nhưng lại trong một thế giới phi truyền thống cuội nguồn. Hình ảnh lá bài mang xu thế kỹ thuật số, nhưng cho bạn cảm xúc cực kỳ ấn tượng khi xem ! Lá bài dùng tông màu huyền nhẹ, tạo cho người giải bài cảm xúc rằng họ đang quay về những thế kỷ trước, hay một thế giới khác. Sách hướng dẫn được viết bởi chuyên viên Tarot, Barbara Moore .
steampunk-tarot-copy

10. Shadowscapes Tarot

Thế giới huyền diệu của những người cá và những nàng tiên nhảy múa của Shadowscapes Tarot giúp bộ bài trở thành một trong những tựa bài Tarot đẹp nhất trong lịch sử dân tộc. Với mạng lưới hệ thống hình ảnh dựa trên Rider Waite Smith, Shadowscapes Tarot là một tác phẩm thẩm mỹ và nghệ thuật thật sự theo phong thái hội họa màu nước và nội dung ý nghĩa trộn lẫn giữa nhiều chủ đề về Châu Á Thái Bình Dương, Celtic và giả tưởng của nữ họa sỹ Stephanie Pui-Mun Law, cũng như được lấy cảm hứng từ những câu truyện cổ tích, những câu truyện thần thoại cổ xưa và truyền thuyết thần thoại dân gian từ những nền văn hóa truyền thống khắp thế giới. Độ chi tiết cụ thể trong hình ảnh của bộ bài này là rất cao và mang đặc trưng quyến rũ, tỏa nắng rực rỡ khó có tựa bài nào khác so sánh được .
shadowscapes-tarot-copy

Những Bộ Bài Tarot Cho Trải Nghiệm Mới

11. Transparent Tarot

Transparent Tarot là một trong những bộ bài Tarot độc lạ nhất trên thế giới cả về cấu trúc bài lẫn cách sử dụng. Đây là tựa bài tiên phong được in trên vật liệu nhựa trong với mạng lưới hệ thống hình ảnh mô phỏng theo Rider Waite Smith, và được quy ước giải bài bằng cách xếp chồng những lá bài lên nhau. Phương pháp “ độc nhất vô nhị ” này đem đến một cái nhìn mới mẻ và lạ mắt cho Tarot truyền thống cuội nguồn khi sự tích hợp giữa những hình ảnh của nhiều lá bài khác nhau ( theo chiều dọc ) hoàn toàn có thể được sử dụng để khai thông trực giác và tò mò những góc nhìn sâu thẳm trong nội tâm người sử dụng bộ bài .
transparent-tarot-copy

12. Tarot of the Silicon Dawn

Là một bộ bài có phong thái hình ảnh có phần kì khôi, Tarot of the Silicon Dawn gợi lên những cảm xúc về một thế giới văn minh nơi trong thực tiễn và viễn tưởng giao thoa – thời gian mà con người trờ nên nhờ vào vào công nghệ tiên tiến và phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo. Bộ bài có đến 99 lá bài với artwork trộn lẫn giữa hoạt họa và siêu thực, và cách sử dụng sắc tố đậm đà, tương phản cao, cho thấy nỗ lực vượt trên những quy tắc truyền thống cuội nguồn, đem đến cho người sử dụng năng lực tiến sâu hơn và tiềm thức, mày mò bản thân xa hơn, và liên tưởng nhiều hơn .
tarot-of-the-silicon-dawn

13. Cosmos Tarot and Oracle

Cosmos Tarot và Oracle là dự án Bất Động Sản bộ bài “ kép ” gồm 78 lá bài Tarot theo chuẩn truyền thống lịch sử và 22 lá bài Oracle kết tinh từ sự hợp tác giữa 100 họa sỹ, lấy cảm hứng từ dải ngân hà trong đêm và được phát hành số lượng giới hạn. Cosmos Tarot và Oracle có nhiều tương đương trong phong thái hình ảnh : rõ ràng, chi tiết cụ thể, đa sắc tố và đồng thời không kém phần trừu tượng. Sự lấp lánh lung linh đầy điệu đàng của khung trời đêm đầy sao và những thiên thể được tái hiện lại trong Cosmos .
cosmos-tarot-oracle-copy

14. Circle of Life Tarot

Circle of Life Tarot là một trong những tựa bài Tarot khan hiếm trên thế giới được phong cách thiết kế theo dạng tròn, dựa trên tư tưởng vòng luân hồi và cuộc sống một người : sinh ra từ cát bụi, chết đi thành cát bụi. 78 lá bài là sự tích hợp giữa mạng lưới hệ thống hình tượng Tarot thường thì với những hình họa độc lạ, giàu trí tưởng tượng về cuộc hành trình dài cuộc sống. Những nhân vật trong bộ bài là những sinh vật đặc trưng cho bốn nguyên tố cơ bản và mang dáng dấp truyền thuyết thần thoại, nhấn mạnh vấn đề đến đặc trưng về những vòng tuần hoàn .
circle-of-life-tarot-cover-copy

15. Book of Shadows Tarot Vol.1 và Vol.2 (As Above – So Below)

Nhà nghiên cứu và điều tra Tarot nổi tiếng Barbara Moore – tác giả hàng chục cuốn sách Tarot – đưa ra ý tưởng sáng tạo cho series hai tựa bài Book of Shadows, và As Above là bộ bài tiên phong trong series. Hình ảnh của As Above diễn đạt những nguồn nguồn năng lượng thuộc về thiên hà và thần thánh, trái ngược với bộ bài còn lại trong series là So Below – miêu tả đời sống thực tiễn hàng ngày dưới trần gian của loài người. Cả hai bộ bài đều theo cấu trúc Rider Waite Smith và được nhìn nhận là cặp bộ bài can đảm và mạnh mẽ trong việc giúp người dùng phân biệt và học hỏi từ những nguồn lực quanh mình .
book-of-shadows-tarot-as-above-copy

Những Bộ Bài Tarot Cho Góc Nhìn Mới

16. Chrysalis Tarot

Chrysalis Tarot là một bộ bài với tông màu tươi đẹp và cụ thể theo phong thái Pagan, ứng dụng mạng lưới hệ thống hình tượng Tarot truyền thống lịch sử phối hợp theo hệ tư tưởng mới lạ từ tác giả Toney Brooks dưới nét vẽ của họa sỹ Holly Sierra. Chrysalis Tarot hoàn toàn có thể xem như một bộ bài Tarot “ lai ” với bài Oracle, như Angel Tarot hay Art of Life nhờ phong cách thiết kế vừa bảo vệ yếu tố truyền thống cuội nguồn lại vừa trộn lẫn những chi tiết cụ thể mới lạ, phá cách và văn minh .
chrysalis-tarot-cover-copy

17. Linestrider Tarot

Linestrider Tarot là một bộ bài độc lạ dựa trên mạng lưới hệ thống Tarot truyền thống cuội nguồn nhưng sử dụng những hình ảnh phá cách hơn. Đặc biệt, người dùng Tarot có kinh nghiệm tay nghề sẽ nhận thấy những hình tượng chiêm tinh và giả kim thuật và thích thích với những nét mới mẻ và lạ mắt trong hình ảnh truyền thống cuội nguồn, trong khi người dùng mới khám phá Tarot sẽ nhận thấy bộ bài rất dễ chớp lấy và tiềm ẩn những mật mã trực quan .
linestrider-tarot-11-copy

18. Tarot of the New Vision

Hãy mày mò những bí hiểm ẩn sau bộ bài thông dụng Rider Waite Tarot. Nhìn trộm ra đằng sau những hình ảnh quen thuộc này và xem bạn thấy được những gì. Cảnh quan sẽ như thế nào khi người phụ nữ trong lá Two of Swords mở tấm vải bịt mắt mình ra ? Bạn đã từng tưởng tượng ai đó hay thứ gì đó đằng sau người nữ tư tế High Priestess chưa ? Hãy biến hóa góc nhìn của bạn, thêm những trường nghĩa sâu xa hơn trong những giải bài của bạn, và làm thỏa mãn nhu cầu trí tò mò của mình .
tarot-of-the-new-vision-bookset-edition-copy

19. Lost Code of Tarot

Hãy bước vào thế giới song song nơi Tarot hiện hữu trong đời sống. Được phong cách thiết kế bởi họa sỹ Andrea Aste, bộ bài Lost Code of Tarot trông như được tạo ra trong kỷ nguyên của những bậc thầy giả kim thuật. Bộ bài Tarot này tràn ngập hình ảnh ẩn dụ và ngôn từ huyền thuật. Lấy cảm hứng từ mật mã của Leonardo da Vinci, bộ bài gợi nhớ về thời kỳ khi khoa học và phép thuật còn hòa trộn vào nhau .
lost-code-of-tarot-1-copy

20. Dreams of Gaia Tarot

Bộ Tarot Cho Một Kỷ Nguyên Mới. Triết lý của bộ bài “Dreams of Gaia Tarot” rất đơn giản: để tìm kiếm, cảm nhận, trưởng thành và chữa lành. Dựa theo cấu trúc của một bộ bài Tarot truyền thống gồm một bộ ẩn chính và một bộ ẩn phụ, nhưng kết hợp chúng với những nguyên mẫu, hệ biểu tượng và hàm nghĩa mới để phù hợp hơn với thời điểm hiện tại, bộ bài ‘Dreams of Gaia Tarot’ tạo ra một hệ thống cá nhân hơn, thân thuộc hơn và hiệu quả hơn cho phép bạn sử dụng bộ bài như một bản đồ định hướng đường đời mình.

dreams-of-gaia-tarot-copy

Những Bộ Bài Tarot Về Tôn Giáo và Tự Suy Niệm

21. Osho Zen Tarot

Khi đời sống ngập tràn những mối lo và sự hoài nghi, thì con người sẽ có khuynh hướng tìm đến những nguồn khuynh hướng và cảm hứng mới. Trong khi Tarot truyền thống cuội nguồn nhắm đến việc làm thỏa mãn nhu cầu mong ước tìm kiếm quá khứ và tương lai, và vấn đáp những câu hỏi như Điều gì sẽ xảy đến trong tương lai ?, Sức khỏe và con cháu của tôi sẽ ra làm sao ?, hay Nếu tôi chọn quyết định hành động này thay vì lựa chọn kia thì sẽ ra làm sao ? …, thì Osho Zen Tarot lại tập trung chuyên sâu vào nguyên tắc Thiền ( Zen ) với trách nhiệm giúp người sử dụng cải tổ những hiểu biết của bản thân ở hiện tại, ngay lúc này .
osho-zen-tarot-copy

22. Sacred India Tarot

The Sacred India Tarot là tựa bài duy nhất dung hòa và tích hợp thành công xuất sắc hai dòng chảy huyền bí của văn hóa truyền thống thế giới : Tarot phương Tây và lịch sử một thời Ấn Độ. Sự tích hợp và dung hòa này được triển khai đầy khôn khéo dưới nét vẽ lôi cuốn của Jane Adams mà không “ phạm ” đến những yếu tố riêng không liên quan gì đến nhau của mỗi nghành hay dẫn đến giống hệt văn hóa truyền thống. Huyền thoại Ấn Độ thiêng liêng được coi là một trong số ít những chủ đề tâm linh vẫn “ sống ” cho tới ngày này. Điều đó khiến cho The Sacred India Tarot mang nguồn nguồn năng lượng tâm linh và niềm tin cũng như yếu tố cộng hưởng đương đại khó hoàn toàn có thể so sánh .
sacred-india-tarot-copy

23. Buddha Tarot

Ý tưởng phối hợp giữa Phật giáo và Tarot trông có vẻ kỳ lạ, nhưng Buddha Tarot đã chứng tỏ được những đặc trưng tựa như đầy mê hoặc từ những khuôn mẫu nhân vật và toàn cảnh của bộ bài. Câu chuyện hành trình dài trong bộ 22 là ẩn chính của Buddha Tarot diễn đạt ẩn dụ lại con đường tìm đến sự giác ngộ của đức Đạt-Lai-Lạt-Ma .
buddha-tarot-cover-copy

24. Pagan Tarot

Bộ bài Pagan Tarot diễn đạt những thưởng thức trong thế giới những Phù thủy ( Witch ) và nữ pháp sư Pagan trong sự tích hợp giữa những nguyên mẫu truyền thống lịch sử Wicca và phong thái tân tiến với cấu trúc Tarot truyền thống cuội nguồn. Pagan Tarot được nhìn nhận là một công cụ không hề thiếu cho những người điều tra và nghiên cứu và yêu dấu phong thái vạn vật thiên nhiên huyền bí của Pagan trong việc tìm kiếm sự hướng dẫn để xử lý những yếu tố từ trần tục thường thì cho đến tâm linh huyền bí .
pagan-tarot-copy

25. Hermetic Tarot

Đã từng là một tựa bài được yêu thích nhất thế giới, Hermetic Tarot được tái bản và trở thành một trong những tựa bài hiếm hoi còn lưu hành sử dụng hệ thống hình ảnh cao cấp, khác xa chuẩn truyền thống Rider Waite Smith mà thiên về lĩnh vực nghiên cứu ảnh hưởng giữa các chòm sao/hành tinh. Hình ảnh trên 78 lá bài chỉ bao gồm hai tông màu trắng và đen, nhưng mức độ chi tiết của hình ảnh lại rất cao. Hermetic Tarot trước đây được sử dụng bởi thành viên của Golden Dawn, Mathers; người dùng do đó cần có kinh nghiệm về Tarot và kiến thức về Thoth/Golden Dawn để có thể nắm bắt bộ bài tốt hơn.

Xem thêm: Top 10 hot girl nổi tiếng nhất Việt Nam hiện nay 2021

hermetic-tarot-cover-copy

Những Bộ Bài Tarot Về Động Vật và Tự Nhiên

26. Animism Tarot

The Animism Tarot liên kết những hình tượng Tarot và hình tượng động vật hoang dã, trong đó mỗi lá bài đại diện thay mặt cho một loài động vật hoang dã khác nhau, phối hợp giữa sức mạnh của loài động vật hoang dã đó và ý nghĩa truyền thống cuội nguồn của lá bài tương ứng. Được phong cách thiết kế theo sát chuẩn cơ bản Rider Waite Tarot, The Animism Tarot dễ sử dụng cho tổng thể mọi đối tượng người tiêu dùng người dùng khi vừa bảo vệ những chi tiết cụ thể truyền thống lịch sử quen thuộc, vừa đem lại nhiều tầng nghĩa sâu hơn, giúp người dùng khám phá xa hơn bản thân mình trên góc nhìn niềm tin .
animism-tarot-cover-1-copy

27. Animal Totem Tarot

Vật tổ ( animal totem ) là những liên minh can đảm và mạnh mẽ và hướng dẫn những ai đang tìm kiếm sự liên kết với nguồn nguồn năng lượng vô tận của chúng. Từ trên không, lẫn trên cạn và sâu trong lòng đất, hoặc bí mật lặng lẽ trong bóng tối – toàn bộ loài động vật hoang dã đều có những bài học kinh nghiệm ý thức và sự thông tuệ của chính chúng vốn sẽ giúp được bạn trên hành trình dài của mình. Xinh đẹp và duyên dáng, những loài động vật hoang dã bộc lộ tri thức của mình không cần lời nói. Hãy để chúng truyền thông điệp đến phần sâu thẳm nhất trong bạn với bộ bài Animal Totem Tarot này .
animal-totem-tarot-copy

29. Mystical Cats Tarot

Bất kỳ ai từng hoặc đang nuôi mèo đều biết đến thực chất hoang dã và huyền bí của loài vật nuôi này. Khi cầm bộ bài Mystical Cats Tarot lên, bạn sẽ nhanh gọn nhận thấy đây chính là cánh cửa dẫn đến thế giới huyền diệu của loài mèo – nơi bạn sẽ tìm thấy được trí tuệ và sự khôn ngoan vốn sống sót từ thời xưa. Trong Mystical Cats Tarot, trải qua việc nghiên cứu và phân tích những hành vi của mèo trên những lá bài và tích hợp với mạng lưới hệ thống ý nghĩa Tarot truyền thống cuội nguồn, người dùng sẽ tìm thấy được câu vấn đáp cho những thắc mắc quan trọng của bản thân .
mystical-cats-tarot-copy

28. Fantastical Creatures Tarot

Từ thế giới của những câu truyện thần thoại cổ xưa, truyền thuyết thần thoại dân gian và những câu truyện cổ tích, Fantastical Creatures Tarot đem đến cho đời sống một “ đội ngũ ” những sinh vật huyền bí tỏa nắng rực rỡ sắc tố. 78 lá bài là 78 loài động vật hoang dã thần thoại cổ xưa, những sinh vật chỉ có trong trí tưởng tượng, và những chủng loài chỉ Open trong thần thoại cổ xưa quả đât .
fantastical-creatures-tarot-cover-copy

30. Tarot of Trees

Tarot of Trees là một bộ bài đầy sắc tố, ánh sáng và có chiều sâu, diễn giải 78 lá bài xuyên suốt chủ đề về vạn vật thiên nhiên và cây cối. Bộ bài hầu hết lấy cảm hứng từ đời sống thực, sự trộn lẫn hình ảnh nhiều lúc có khuynh hướng kỳ quái truyền tải những ý nghĩa truyền thống lịch sử vào những lá bài chỉ trải qua hình ảnh của cây cối, mà không có hình bóng của một con người nào .
tarot-of-trees-copy

Những Bộ Bài Tarot Về Tình Yêu và Tình Dục

31. Lover’s Path Tarot

Lover’s Path Tarot miêu tả mối link giữa những câu truyện tình và thần thoại cổ xưa về tình yêu khắp thế giới với những nguyên mẫu Tarot truyền thống cuội nguồn, như Cleopatra và Ceasar, Arthur và Guinevere, Cupid và Psyche … Lover’s Path Tarot là lời nhắn nhủ tất cả chúng ta rằng mọi mối quan hệ yêu đương đều phản ánh mối quan hệ của tất cả chúng ta với chính tất cả chúng ta. Người sử dụng bộ bài sẽ du hành trên con đường tìm kiếm tri thức về cảm hứng và niềm tin bằng cách phó thác tình yêu của mình cho một ai đó .
lovers-path-tarot-copy

32. Decameron Tarot

Decameron Tarot là một tựa bài 18 + với những hình ảnh táo bạo miêu tả tình yêu và tình dục đầy can đảm và mạnh mẽ. Hệ thống hình ảnh của Decameron Tarot trọn vẹn không tuân theo truyền thống lịch sử, ngoài việc giữ lại tên của 78 lá bài. Nếu chú ý kỹ, người dùng hoàn toàn có thể link được ý nghĩa truyền thống cuội nguồn với những diễn biến trên từng lá bài của bộ bài này, và tìm ra những thông điệp điệu đàng về tình yêu. Đây là tựa bài khá lý thú dành cho những người dùng kinh nghiệm tay nghề mong ước tìm kiếm một tựa bài dành riêng cho những câu hỏi về mối quan hệ, tình yêu và tình cảm vợ chồng .
decameron-tarot-cover-copy

33. Kamasutra Tarot

Bộ bài lấy cảm hứng từ những chi tiết cụ thể được ghi chép lại trong sách Kamasutra khởi đầu và hướng đến những người dùng Tarot muốn tìm kiếm một phương pháp và hướng dẫn cho chặng đường tìm đến sự giác ngộ trải qua giác quan của họ. Hình ảnh theo phong thái hội họa Viễn Đông thế kỷ 17-18 của bộ bài này khắc họa những tư thế quan hệ tình dục đã được phát minh sáng tạo và lưu truyền trong lịch sử dân tộc loài người và đã được ghi chép trong cuốn Kamasutra dưới những góc nhìn khác hơn so với quan điểm Tây phương hiện tại .
kamasutra-tarot-cover-copy

34. Tarot of Sexual Magic

Tarot of Sexual Magic là một trong những tựa bài nổi tiếng thuộc nhóm hội họa thiên về tình dục ( erotic ), với 78 lá bài khắc họa chân thực bản năng dục tính con người – vốn được xem là nguồn nguồn năng lượng kỳ diệu can đảm và mạnh mẽ nhất chảy tràn trong mỗi tất cả chúng ta. Bộ bài Tarot of Sexual Magic là công cụ có ích để bạn khai thác và vận dụng nguồn sức mạnh từ niềm đam mê, nét hoang dại, sự trao quyền và niềm tin sung sướng – những yếu tố gắn liền với tình yêu và tình dục của loài người. Cũng như những tựa bài erotic khác, Tarot of Sexual Magic cũng có những hình ảnh mang yếu tố người lớn, khỏa thân và nhạy cảm, nhưng những hình ảnh đó toát lên sự lãng mạn một cách rõ ràng chứ không chỉ tràn ngập dục tính .
tarot-of-sexual-magic-copy

35. Manara: Erotic Tarot

Phong cách hình ảnh quyến rũ của Manara : Erotic Tarot là sự hòa trộn giữa yếu tố tình dục, nghệ thuật và thẩm mỹ, và bói toán. Khác với nhiều tựa bài 18 + khác, những nhân vật nữ của Manara : Erotic Tarot không đơn thuần là đối tượng người tiêu dùng để đàn ông “ tận hưởng ”, ngược lại trong nhiều lá bài, người phụ nữ tràn trề nguồn năng lượng và thậm chí còn bộc lộ rõ sự trấn áp .
manara-erotic-tarot-copy

36. Tarot of Casanova

Tarot of Casanova là một trong những tựa bài mang phong thái 18 + nổi tiếng nhất thế giới, lấy cảm hứng từ cuộc sống của Giacomo Casanova – lịch sử một thời về kẻ đào hoa thành Venice. Với toàn cảnh ở thành phố được xem là lãng mạn bậc nhất – Venice của Ý. Cho dù là một tựa bài mang phong thái “ người lớn ” nhưng khác với nhiều tựa bài cùng nhóm khác, hình ảnh ảnh của Tarot of Casanova lại được phong cách thiết kế rất cụ thể và hòa giải khi cân bằng được giữa những nguyên mẫu Tarot truyền thống lịch sử với mức độ “ người lớn ” trong những lá bài. Những nhân vật nam nữ trong Tarot of Casanova được khắc họa trong những điệu múa điệu đàng nhau, những hành vi tình dục, đời sống của Casanova, và toàn cảnh thành Venice như phương tiện đi lại để tìm hiểu và khám phá sâu vào góc nhìn trí tuệ con người cũng như những mặt phức tạp trong đời sống : tình yêu mãnh liệt, sự dửng dưng đến lãnh đạm, và sự không ổn định phi di dời .
tarot-of-casanova-copy

Những Bộ Bài Tarot Về Chủ Đề Phù Thủy và Phép Thuật

37. Witches Tarot

Witches Tarot là tựa bài được thiết kế xây dựng dựa trên toàn cảnh của một thời đại đã đi vào lịch sử dân tộc Châu Âu – thời mà những phù thủy và người biết phép thuật sinh sống. Tác giả bộ bài Ellen Dugan là một reader có kinh nghiệm tay nghề và vốn có nguồn gốc gia tộc xuất thân là phù thủy, trong khi họa sỹ Mark Evans là họa sỹ phong thái kỹ thuật số nổi tiếng – sự tích hợp tạo nên một trong những tựa bài văn minh được xem là đẹp nhất thế giới .
witches-tarot-copy

38. Wizards Tarot

Hãy tò mò thế giới của phép thuật huyền diệu, những câu thần chú diệu kỳ và cả những câu truyện đậm chất huyền bí trong Học viện Mandrake, nơi bạn trở thành một trong những học viên phép thuật được nhận sự chỉ dạy từ những người thầy của mình – bài Tarot .
wizards-tarot-copy

39. Silver Witchcraft Tarot

The Silver Witchcraft Tarot hòa trộn bài tarot với hình tượng pagan tân tiến và sự hiểu biết phép thuật ( magik ). Được minh họa bằng màu khí đậm, bộ bài có một dàn nhân vật đa văn hóa mặc áo choàng, đặt trong khung cảnh vạn vật thiên nhiên thiêng liêng. Bộ bài Silver Witchcraft Tarot 78 lá bài không viền, được tăng cường bằng những cạnh bài mạ bạc, và một cuốn sách hướng dẫn đi kèm theo viết bởi Barbara Moore .
silver-witchcraft-tarot-copy

40. Green Witch Tarot

Bước chân vào thế giới của những phù thủy rừng xanh, nơi những hình ảnh mờ ảo mà bạn nhìn thấy sẽ giúp bạn hòa hợp với những nguyên tố, những nguồn nguồn năng lượng tự nhiên và niềm tin từ những tôn giáo xưa cũ. The Green With Tarot miêu tả những hoạt động giải trí của thế giới phù thủy cùng những cuộc gặp gỡ, tiếp xúc đầy ý nghĩa với thế giới thực vật và động vật hoang dã, từ đó mở ra một cánh cửa liên kết người giải bài ( reader ) với những linh thể từ tự nhiên .
green-witch-tarot-cover-copy

41. Modern Spellcaster’s Tarot

Giàu hình tượng truyền thống lịch sử, những chi tiết cụ thể sôi động và sắc tố tuyệt đẹp, bộ bài Modern Spellcaster’s Tarot là một lựa chọn tuyệt vời để cải tổ những kỹ thuật giải bài, bói toán và làm nghi thức bùa chú của bạn. Các hình ảnh thẩm mỹ và nghệ thuật của tác giả Scott Murphy bộc lộ những yếu tố quen thuộc của chuẩn bài Rider Waite tarot theo một phong thái mới mẻ và lạ mắt về những thần thoại cổ xưa của phái Pagan cổ, phong phú những tộc người, và phương pháp thực thi thần chú .
modern-spellcasters-tarot-1-copy

Những Bộ Bài Tarot Về Chủ Đề Bóng Tối và Hắc Ám

42. Gothic Tarot

The Gothic Tarot của họa sỹ Joseph Vargo là tựa bài theo phong thái gothic tối với những nhân vật ma cà rồng, quỷ đầu thú ( gargoyle ), người sói, phù thủy, hồn ma, và thiên thần bóng đêm. Trong số những tựa bài có cùng phong thái gothic thì tác phẩm của Joseph Vargo được coi là xuất sắc nhất và là một trong những bộ bài Tarot được đảm nhiệm nhiều nhất trên toàn thế giới .
gothic-tarot-cover-copy

43. Dark Grimoire Tarot

Là một bộ bài có phong thái tối tăm và gợi lên vẻ mê hoặc bằng sự u mê đáng sợ dựa trên những câu truyện truyền thuyết thần thoại và truyền miệng hư cấu về Necronomicon hay những cấm thư ( tài liệu cấm ) khác, Dark Grimoire Tarot là chiếc chìa khóa để liên kết bạn với phần tối bên trong con người mình. Thế giới của Dark Grimoire Tarot gồm những sinh vật huyền bí và những phù thủy đầy sức mạnh vật vờ trong khung cảnh hoang dã trên những lá bài, tạo thành một vùng đất nơi ngay cả ma thuật cũng trở thành điều trong thực tiễn .
dark-grimoire-tarot-cover-copy

44. Necronomicon Tarot

Đầu thế kỷ 20, nhà văn lịch sử một thời chuyên về thể loại kinh dị H. P. Lovecraft đã viết diễn đạt về một cuốn sách thần bí cổ đại có tên Necronomicon của nhà thơ – đồng thời là nhà thám hiểm phiêu lưu – người Ả Rập Abduh Alhazred như thể “ những lời thủ thỉ quái gở ”. Sau đó, tác giả Donald Tyson đã lấy cảm hứng từ câu truyện truyền thuyết thần thoại của Lovecraft – dựa trên cuốn sách đó – để cho ra đời Necronomicon Tarot, tác phẩm sau cuối trong chuỗi ba tác phẩm về chủ đề này của Tyson. Bối cảnh của Necronomicon Tarot là sa mạc đầy ảo vọng của thế giới bóng đêm của Alhazred với những nhân vật ma quái và những nghi thức, phép thuật đầy huyền bí địa thế căn cứ theo tài liệu được vẽ lại của Alhazred .
necronomicon-tarot-copy

45. Tarot of Vampyres

Tarot of Vampyres dựa trên truyền thuyết thần thoại về loài ma cà rồng, nhấn mạnh vấn đề vào sự chiếm hữu, trao đổi và sử dụng những nguồn năng lượng khác nhau. Kết cấu bộ Tarot này hầu hết là dựa trên chuẩn Tarot truyền thống cuội nguồn, lấy nền theo phong thái Gothic. Dù truyền thuyết thần thoại về ma cà rồng là một truyền thuyết thần thoại mang đầy sắc tố Gothic, lãng mạn và rùng rơn, tác giả vẫn cảm thấy truyền thuyết thần thoại này là một minh họa cho cuộc gặp gỡ với một cái tôi cao hơn, với một lời hứa vĩnh cửu về sự tự hoàn thành xong bản thân và một lời nguyền sau cuối cũng trở thành niềm hạnh phúc .
tarot-of-vampyres-copy

46. Daemon Tarot

The Daemon Tarot là bộ bài phong cách thiết kế dựa trên The Infernal Dictionary, một bộ sưu tập những câu truyện truyền thuyết thần thoại về quỷ dữ đầu thế kỷ 19 của tác giả người Pháp Jacques Auguste Simon Collin. Với chỉ 69 lá bài, đây không hẳn là một bộ bài Tarot theo phong thái truyền thống cuội nguồn. Nội dung của những lá bài gồm có hình ảnh những con quỷ trong thần thoại cổ xưa, link chúng với những thuộc tính của từng lá bài tương ứng sao cho tiếp cận được nguồn nguồn năng lượng đầy sức mạnh của chúng
daemon-tarot-cover-copy

Những Bộ Bài Tarot Số Lượng Giới Hạn

47. Tyldwick Tarot

Bộ bài Tyldwick Tarot thiên về kiến trúc với phần viền mạ vàng cũng như toàn diện và tổng thể bộ bài. Tyldwick Tarot như một bản thiết kế được trau chuốt kĩ càng, khơi gợi xúc cảm. Nét đẹp đó tạo nên một Tyldwick Tarot đơn thuần nhưng lại không kém phần sang chảnh ; mỗi trải bài là một thời cơ để mày mò nhiều hơn những lớp nghĩa, không hề có sự khoa trương mà thay vào đó là nhẹ nhàng đi vào lòng người .
tyldwick-tarot-copy

48. Alice Tarot

Dựa trên nguyên bản từ hai cuốn sách “ Wonderland ” và “ Looking Glass ” tích hợp cùng mạng lưới hệ thống hình ảnh và hình tượng truyền thống lịch sử Rider Waite Smith, Alice Tarot kể lại một cách khôn khéo câu truyện về cuộc phiêu lưu của Alice vào xứ thần tiên với những tông sắc tố bùng cháy rực rỡ và hình ảnh tả thực đầy ấn tượng. Đây là bộ bài dành cho những ai muốn tìm kiếm một giải pháp giải bài mới mẻ và lạ mắt hơn, có đôi chút mộng mơ và huyền ảo hơn hướng giải bài truyền thống cuội nguồn. Alice Tarot được in với số lượng số lượng giới hạn và được nhìn nhận là một trong những tựa bài đẹp nhất thế giới tính đến hiện tại .
alice-tarot-cover-copy

49. Alchemia Tarot

Một bộ bài ngập tràn sánh sáng và màu sắc do tác giả Morimura Ako và họa sỹ Takashi Nozomi vẽ theo phong cách kỹ thuật số CG (computer graphics). Ngay từ thời điểm cầm lấy bộ bài, người dùng gần như bị mê hoặc bởi sự kỳ diệu toát lên rõ ràng từ những hình ảnh rạng rỡ và lấp lánh. Hệ thống hình ảnh của Alchemia Tarot theo sát chuẩn Tarot truyền thống Rider Waite Smith nên sẽ phù hợp với mọi trình độ, đặc biệt những ai đam mê phong cách hội họa kiểu truyện tranh Nhật Bản.

Xem thêm: Hình ảnh phong cảnh thiên nhiên đẹp nhất thế giới

alchemia-tarot-copy

50. Bohemian Gothic Tarot

Là tựa bài từng giành phần thưởng Gianh Giá “ Deck of the Year ” năm 2007 của Aeclectic – Chuyên trang thông tin Tarot lớn nhất thế giới – nên không quá bất ngờ khi Bohemian Gothic Tarot hoàn toàn có thể thuận tiện khiến người dùng trầm trồ về nét tinh xảo trên những gam màu đặc trưng của thế giới bóng đêm mang phong thái Gothic, với hình tượng những nhân vật được khắc họa chi tiết cụ thể đến từng biểu cảm trên khuôn mặt và cảnh nền tuyệt đẹp. Ma cà rồng, người sói, bóng ma và những sinh vật huyền bí cùng tạo nên bầu không khí rất riêng của Bohemian Gothic Tarot .
bohemian-gothic-tarot-cover-copy

Mystic House – Cập Nhật 2016

Rate this post