Top 5 hang động đẹp nhất thế giới

Top 5 hang động đẹp nhất thế giới

Đó là những kỳ quan giữa lòng đất, những nét đẹp lãng mạn và độc đáo đến mê hoặc lòng người. Cùng với hang Sơn Đoòng (Việt Nam) còn có những “kiệt tác” thiên nhiên khác đến từ Mêxicô, Hoa Kỳ, Trung Quốc và Newzealand lọt vào danh sách này.

Mời các bạn hãy cùng ngắm những hình ảnh huyền ảo, tuyệt đẹp từ những hang động vừa được vinh danh.

Hang động Pha lê (Cavescrystal) – Mêxicô

Đây được xem là một trong những hang động bí ẩn nhất thế giới. Được phát hiện vào năm 2000, hang động Pha lê là nơi thu hút rất lớn niềm đam mê thám hiểm và khám phá tự nhiên của các nhà khoa học.

Hang động pha lê nằm ở mỏ Naica gần vùng Chihuahua

Nằm ở độ sâu trên 300m, hang Pha lê là một bức tranh nghệ thuật khổng lồ giữa lòng đất với vô số tầng, lớp tinh thể pha lê tinh khiết được hình thành từ những cột CaSO4.

Các nhà thám hiểm phải dùng những trang phục đặc dụng để khám phá được hang động

Đặc biệt, nhiệt độ trong hang động luôn ở mức trên 50 độ C, độ ẩm cao từ 90 đến 100% và kỳ lạ là theo các nhà phân tích thì có đến 200 triệu loài virus trong một giọt nước ở hang động này. Chính những điều này đã khiến cho công việc chinh phục và tham quan hang động trở nên cực kỳ khó khăn.

Những tinh thể pha lê hình bông hoa súp lơ ở dưới lòng đất

Hang động đom đóm Waitomo – Newzealand

Sức kỳ lạ và độc đáo từ hang đom đóm không thua kém gì vẻ đẹp của hang động Pha lê. Đây là một trong những địa điểm quan trọng của nền du lịch New Zealand.

Sắc màu lung linh từ ánh sáng của hàng ngàn con đom đóm

Trong hang có hàng triệu con đom đóm cư ngụ, loài đom đóm có tên khoa học: Arachonocampa. Những con đom đóm trong hang nhả tơ, chăng tơ trên khắp động, sau đó chúng treo mình trên những sợi tơ mỏng manh và phát sáng.

Du khám say mê ngắm vẻ huyền bí của hang động

Ánh sáng lung linh của đom đóm đã làm cho khung cảnh trong hang động tựa như một bầu trời thu nhỏ với vô số những vì sao tỏa sáng liên tục.

Hang nghìn Phật (Mạc Cao) – Trung Quốc

Là nét hiện hữu quý giá của nghệ thuật kiến trúc Phật giáo lớn nhất Trung Quốc.

Nét độc đáo từ kiến trúc Phật giáo

Trong hang động này có khoảng 2000 tác phẩm điêu khắc và các bức tranh được chôn cất trong 492 hang động được đào bởi các nhà sư trên cùng mặt vách đá ở sa mạc vùng Con đường tơ lụa cổ xưa. Hang Mạc Cao nằm trên núi Minh Sa thuộc tỉnh Cam Túc hiện nay, được xây dựng từ năm 366 sau công nguyên.

Mạc Cao xứng đáng là di sản văn hóa thế giới của Trung Quốc

Chứa đựng những giá trị đặc sắc về kiến trúc, văn hóa Phật giáo từ các pho tượng cũng như ý nghĩa của công trình này. Năm 1987, UNESCO đã công nhận hang Mạc Cao là di sản văn hóa thế giới.

Hang nhà cây vân sam – Hoa Kỳ

Nằm ở bang Colorado hiện nay, nhà cây vân sam được cho là đã được người Anasazi hoặc tổ tiên Puebloans xây dựng từ thế kỷ 13.

Nhà cây vân sam là điểm khác lạ với những hang động hoành tráng khác ở nước Mỹ. Điểm đặc biệt ở đây là lịch sử và kiến trúc rất độc đáo.

Toàn bộ công trình có 120 phòng và 8 phòng nghi lễ (Kivas) được thiết kế và xây dựng trong vách đá với độ dài khoảng 60m và sâu hơn 20m. Một bộ nhóm người từ 60 đến 80 người đã từng sống ở đây.

Hang Sơn Đoòng – Việt Nam

Nằm trong quần thể hang động thuộc vườn quốc gia Phong Nha – Kẻ Bàng (Di sản thiên nhiên thế giới). Hang Sơn Đoòng là một phần của hệ thống ngầm với hơn 150 động khác ở biên giới Việt – Lào.

Tạp chí National Geographic – Mỹ đã đánh giá: “Có cả rừng trong hang, đủ lớn để chứa một tòa nhà chọc trời tại New York. Còn điểm kết của hang là bất tận.”

Hang Sơn Đoòng được người dân ở địa phương là anh: Hồ Khanh phát hiện ra vào năm 1991 và chính anh cũng là người dẫn đường cho đoàn thám hiểm của Hoàng gia Anh lần đầu tiên đến hang vào năm 2009.

Vẻ đẹp hoành tráng và cuốn hút của hang động lớn nhất thế giới

Đây được cho là hang động tự nhiên lớn nhất thế giới với chiều dài trên 8,5km, rộng hơn 200m và độ sâu chưa thể xác định được. Trong vòm hang cao hơn 200m, khung cảnh lung linh tráng lệ. Những bức tường thạch nhũ khổng lồ và độc đáo, đa hình đa dạng. Đặc biệt trong hang còn là khu trưng bày bộ sưu tập “ngọc trai” hàng vạn năm tuổi.

Mắt thần thiên nhiên trong hang động huyền ảo

Hang Sơn Đoòng thực sự là một “siêu phẩm” nghệ thuật của thiên nhiên đã ban tặng cho Việt Nam.

Rate this post