Top 30 mẫu tranh thêu, tranh gắn đá Cha Mẹ đẹp nhất hiện nay

Một trong những cách tỏ lòng biết ơn đến các đấng sinh thành. Bạn không nên bỏ qua những món quà nhỏ như tranh thêu, tranh gắn đá Cha mẹ

Một bức tranh thêu là công sức bao ngày vất vả, thêu từng đường kim mũi chỉ, chăm chút từng chi tiết. Nó chưa xứng với công lao nuôi nấng của cha mẹ nhưng cũng là một món quà cực kỳ ý nghĩa gửi đến chính cha mẹ mình.

Tiền có thể nhiều, bạn bè cũng có nhiều, nhưng mà cha mẹ chỉ có một mà thôi. Nếu có người nào đáng để yêu thương nhất trên đời, thì đó chính là Cha Mẹ.

Tranh Lavender lấy cảm hứng từ việc biết ơn đấng sinh thành. Công sinh dưỡng của cha mẹ để thổi hồn vào từng bức tranh. Ở bài viết này Lavender sẽ giới thiệu đến bạn đọc top 30 mẫu tranh cha mẹ đẹp được mua nhiều nhất hiện nay.

Ý nghĩa tranh thêu, gắn đá Cha Mẹ

Trước khi xem các mẫu tranh cha mẹ “hot”, cùng Lavender điểm qua ý nghĩa của từng mẫu tranh cha mẹ nhé!

Không cầu kì hay mang những hàm ý cao sang. Tranh cha mẹ thường đơn giản chỉ là hai chữ Cha Mẹ với đôi dòng câu thơ. Nhưng lại ẩn sâu nhiều ẩn ý đẹp đẽ. Có rất nhiều mẫu tranh thêu, gắn đá chữ thư Pháp cha mẹ đẹp và ý nghĩa.

Tranh cha mẹ “gánh gồng

 “Thương cha xuôi ngược giữa dòng, mẹ yêu tất tả gánh gồng nuôi con”

Đơn giản vậy mà mỗi bức tranh thêu tay lại mang dáng dấp, bóng hình cha mẹ đang tần tảo sớm hôm. Cái hồn của chữ Cha trong tranh như hình ảnh cha đang lái đò. Vượt bao sóng gió để che chở cho con. Còn hình ảnh mẹ gánh gồng sương gió trong tranh. Lại như hiện lên chữ Mẹ với bao nhọc nhằn vất vả.

Đôi dòng câu thơ trong tranh Cha Mẹ cũng rất gần gũi, đơn giản, không quá chú trọng vào từ ngữ hoa mĩ. Nhưng mỗi lời thơ trong tranh lại đọng lại sâu trong lòng mỗi người.

Những dòng thơ về công ơn của Cha Mẹ thường được đặt trên nền thiên nhiên cảnh vật. Với mỗi hình ảnh, dòng thơ khác nhau bức tranh Cha Mẹ lại mang một ý nghĩa khác. Như bức tranh Cha mẹ cùng hình ảnh sông núi hiểm trở. Thể hiện được sự khó khăn gian khổ của cuộc đời. Bức tranh  khiến ta cảm nhận được cha mẹ phải trải qua bao nhiêu vất vả, tần tảo sớm hôm để nuôi ta khôn lớn.

Tranh Cha Mẹ cùng hình ảnh tùng hạc

Khác với hình ảnh sông núi, hình ảnh con hạc trong bức tranh thêu Cha Mẹ lại mang ý nghĩa trường thọ, lâu bền. Cùng với hình ảnh cây tùng, bức tranh thêu Cha mẹ cũng như một lời chúc, lời cầu mong cho cha mẹ được trường thọ, sống mãi đời đời bên con cháu.

Tranh Cha Mẹ cùng hình ảnh núi non sông nước

Cha mẹ đã phải vượt qua bao khó khăn, vất vả, sương muối để nuôi nấng ta lên người. Hình ảnh núi non, sông nước là biểu tượng cho sự tảo tần ,sương gió, khó khăn. Nhưng tình cha mẹ dành cho ta luôn mênh mông bao la như biển cả. Luôn dạt dào không bao giờ cạn.

Tranh hoa mẫu đơn Cha Mẹ

Hoa mẫu đơn là biểu tượng cho sự thanh cao, quý phái, hiền mẫu,.. là lời cầu chúc cho gia đình được phú quý giàu sang, tình yêu trọn vẹn, con cái xum vầy.

Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ trung bình) ✅110x52 cm -️ VS365Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ trung bình) ✅110×52 cm -️ VS365

Tranh hoa sen Cha Mẹ

Nếu như hoa mẫu đơn mang đến lời cầu chúc phú quý. Thì với bức tranh Cha mẹ thêu hoa sen lại được gửi gắm trong tranh lời ca ngợi, đức tính hi sinh hết lòng vì con cái, luôn che chở, âu yếm, bao dung cho đàn con trên đường đời .

Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ nhỏ) ✅75x50 cm -️ VS069Tranh đính đá Cha Mẹ (khổ nhỏ) ✅75×50 cm -️ VS069

Tranh thêu Cha Mẹ nên treo ở vị trí nào?

Tranh thêu chữ thập cha mẹ không cầu kì về vị trí hay cách thức treo tranh. Chúng ta có thể treo ở phòng khách, phòng ngủ, những nơi thường xuyên lui tới hay bất kì nơi nào bạn cho là thân thương nhất trong ngôi nhà.

30+ mẫu tranh thêu, tranh gắn đá Cha Mẹ đẹp hiện nay

Ngoài ra, còn rất nhiều mẫu tranh đính đá cha mẹ, tranh thêu chữ thập đẹp. Mời bạn đọc tham khảo thêm tại website: https://tranhlavender.com

Kết luận

Tranh Cha Mẹ có thể được kết hợp với rất nhiều hình ảnh khác nhau. Và mỗi hình ảnh lại mang đến những ý nghĩa riêng. Thay cho những lời yêu thương, tranh thêu, tranh gắn đá Cha Mẹ là món quà lý tưởng nhất vào mỗi dịp lễ  tết, lễ đoàn viên ,…và cũng là cách dễ dàng nhất để thể hiện tình yêu, sự kính trọng của những người con đối với cha mẹ.

Hy vọng rằng sau bài viết này bạn đọc sẽ lựa được mẫu tranh cha mẹ ưng ý!

Hotline 0345.315.822

5/5 – (121 bình chọn)

Rate this post