Top 25 Mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đẹp Và Ấn Tượng Nhất

Top 25 Mẫu Trang Trí Sân Khấu Đám Cưới Đẹp Và Ấn Tượng Nhất

Nếu bạn đang băn khoăn về trang trí sân khấu đám cưới thì có thể tham khảo ngay 20+ mẫu trang trí sân khấu đám cưới đẹp ấn tượng sau….

Những năm gần đây, yêu cầu với sân khấu đám cưới ngày càng được nâng cao. Hơn nữa, không chỉ những gia đình tổ chức đám cưới tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới mà những gia đình tổ chức đám cưới tại tư gia hay tổ chức đám cưới ngoài trời cũng cần tìm ra cách thiết kế sân khấu đám cưới đẹp, đúng theo yêu cầu của cô dâu chú rể. Dưới đây là thông tin về cách làm sân khấu đám cưới và những mẫu sân khấu đám cưới đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Sân khấu đám cưới là gì?

san khau dam cuoi

Sân khấu đám cưới là nơi diễn ra các nghi thức chính trong lễ thành hôn

Sân khấu đám cưới hay sân khấu tiệc cưới là nơi các nghi thức chính trong lễ thành hôn diễn ra. Tại đây, cô dâu chú rể sẽ trao nhẫn cưới, trao nhau lời thề ước trăm năm. Đây cũng là nơi mà người lớn trong gia đình trao quà cho cặp vợ chồng mới cưới, sẽ dặn dò, chúc phúc cho cả hai….

Nhìn chung, sân khấu luôn là “bộ mặt” của đám cưới. Nó là nơi tập trung những nhân vật chính của buổi lễ và diễn ra những nghi lễ quan trọng nhất. Nó cũng là nơi đặt bánh cưới, rượu tầng và diễn ra các hoạt động văn nghệ vui vẻ. Vì vậy, dù tổ chức tiệc cưới tại tư gia hay tại nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới thì sân khấu đám cưới cũng không thể trang trí sơ sài được. Cô dâu chú rể và hai bên gia đình cần xem xét để tìm ra mẫu trang trí sân khấu đám cưới đẹp, phù hợp nhất.

Cách làm sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Cô dâu chú rể cần biết thông tin chung về cách làm sân khấu đám cưới

Hiện có rất nhiều mẫu trang trí sân khấu đám cưới đẹp để cô dâu chú rể thoải mái lựa chọn. Tuy nhiên, trước khi xem xét, tìm hiểu để chọn ra mẫu trang trí sân khấu đám cưới đẹp nhất, chúng ta sẽ cùng điểm qua cách làm sân khấu đám cưới.

Vì dù bạn muốn trang trí sân khấu đám cưới đơn giản hay trang trí sân khấu đám cưới cầu kỳ, trang trọng. Dù bạn muốn trang trí sân khấu đám cưới ở quê hay trang trí sân khấu đám cưới tại nhà phố thì một mẫu sân khấu đám cưới đẹp cũng sẽ bao gồm các bộ phận chính như: khung sân khấu đám cưới, phông sân khấu đám cưới, màn sân khấu đám cưới, rèm sân khấu đám cưới, ánh sáng sân khấu đám cưới và phụ kiện trang trí sân khấu đám cưới. Dưới đây là thông tin chi tiết về các bộ phận cấu thành của sân khấu tiệc cưới:

Khung sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Khung đám cưới thường làm bằng kim loại chắc chắn

Bộ phận đầu tiên mà người đang băn khoăn về cách làm sân khấu tiệc cưới cần chú ý là khung sân khấu đám cưới. Đúng như tên gọi, đây là phần khung của cả sân khấu đám cưới. Nó thường được cấu thành từ các thanh kim loại dài và chắc chắn. Được lắp ghép bằng ốc vít để đảm bảo sự an toàn tối đa cho cô dâu chú rể, hai bên gia đình và tất cả quan khách.

Với đám cưới được tổ chức ngoài trời, trong các không gian rộng thoáng, không có điểm tựa thì phần khung sân khấu đám cưới sẽ càng thêm quan trọng. Cô dâu chú rể phải trao đổi với đơn vị cho thuê, lắp đặt sân khấu đám cưới để đảm bảo phần khung được chắc chắn, an toàn, để tạo hình ảnh đẹp cho hôn lễ và giúp tất cả các nghi lễ diễn ra một cách thuận lợi.

Ngược lại, nếu đang muốn trang trí sân khấu đám cưới tại nhà, trong không gian nhỏ hẹp, chật chội, bạn có thể chọn phương án không dùng khung kim loại. Thay vào đó, bạn có thể trực tiếp dùng tường để làm khung cho sân khấu đám cưới, để gắn phông nền và các vật trang trí….

Nhìn chung, khung sân khấu đám cưới không phải là phần thu hút sự quan tâm, chú ý của phần đông quan khách. Nhưng đây lại là bộ phận vô cùng quan trọng trong việc thiết kế và trang trí sân khấu đám cưới. Vì nếu không có phần khung chắc chắn, bạn khó có thể thoải mái trang trí và tạo hình ảnh sân khấu đám cưới đẹp lung linh.

Phông sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Phông sân khấu đám cưới chứa các thông tin quan trọng về hôn lễ

Phông sân khấu đám cưới luôn là tâm điểm và là khu vực quan trọng nhất trong buổi lễ thành hôn. Vì đây là nơi mà MC, cô dâu chú rể và những người quan trọng trong hôn lễ sẽ đứng. Nó cũng là địa điểm lý tưởng để cô dâu chú rể có thể chụp ảnh với bạn bè, người thân.

Về thành phần, phông sân khấu đám cưới thường có các chi tiết như: tên buổi lễ, tên nhân vật chính (tên cô dâu chú rể), ngày tháng và thậm chí là hình ảnh của cô dâu chú rể. Những thông tin này sẽ được làm nổi bật trên phần phông nền làm bằng nhựa, vải bạt in hoặc vải lụa. Hơn nữa, nếu các thông tin này được thay đổi linh động tùy theo thời gian tổ chức hôn lễ của cô dâu chú rể thì phần phông nền thường được làm sẵn cho hợp với phần khung sân khấu tiệc cưới.

Khi thuê, bạn chỉ cần chọn mẫu phông đẹp, phù hợp với sở thích của mình là được. Trường hợp muốn phông sân khấu đám cưới đặc biệt hơn, bạn có thể đặt làm theo sở thích. Vì chi phí làm phông sân khấu tiệc cưới không quá lớn. Hơn nữa, hiện có nhiều mẫu phông sân khấu tiệc cưới đẹp để cô dâu chú rể thỏa mái lựa chọn.

Trong đó, các mẫu phông làm từ vải lụa treo chữ nổi thường được yêu thích hơn cả vì vẻ đẹp vừa phiêu dật vừa hiện đại và không kém phần sang trọng.

Màn sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Phần màn hình lớn được dùng để cung cấp thông tin và chiếu hình ảnh Pre-wedding

Nếu thường tham dự đám cưới tại các nhà hàng, khách sạn, trung tâm tổ chức tiệc cưới, bạn sẽ không quá xa lạ với phần màn sân khấu đám cưới hay chính xác là phần màn hình lớn tại sân khấu đám cưới. Nó được dùng để chiếu hình ảnh Pre-wedding hạnh phúc của cô dâu chú rể trong suốt quá trình diễn ra tiệc cưới.

Vì trình chiếu những hình ảnh hạnh phúc của cặp đôi nên phần màn sân khấu tiệc cưới cũng được xem là một trong những điểm sáng, điểm thu hút trên sân khấu. Thậm chí, một số cặp đôi còn dùng màn sân khấu tiệc cưới để trình chiếu hình ảnh, video lời chúc của bạn bè, người thân ở xa, không thể về dự đám cưới. Điều này sẽ giúp đám cưới của cô dâu chú rể thêm hoàn hảo, trọn vẹn.

Rèm sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Cô dâu chú rể có thể chọn phông đám cưới có rèm hoặc không

Nếu màn sân khấu tiệc cưới chủ yếu xuất hiện trong cách trang trí sân khấu đám cưới tại nhà hàng, khách sạn thì rèm sân khấu đám cưới lại là thành phần quan trọng của sân khấu đám cưới ngoài trời hay sân khấu đám cưới tư gia. Cụ thể, trong cách trang trí sân khấu đám cưới, phần rèm không phải là bắt buộc. Nó thường được dùng như một phụ kiện trang trí.

Về cấu tạo, phần rèm này thường được làm từ vải lụa mỏng, có màu sắc tương đồng hoặc ở nhạt hơn so với tone màu trang trí tiệc cưới. Khi phủ lên khung sân khấu tiệc cưới, phần rèm sẽ che đi những chi tiết không được đẹp mắt như: các mối nối của khung rạp cưới, những bức tường cũ, khu vực để đồ lộn xộn…. Qua đó, tạo ra vẻ đẹp thướt tha, nhẹ nhàng cho khu vực tổ chức hôn lễ.

Khi phủ rèm lên khung sân khấu tiệc cưới, bạn cũng có thể thoải mái lựa chọn giữa việc thả bay hoặc buộc gọn rèm. Thậm chí, có thể khéo léo kết hợp rèm với các chi tiết trang trí để khu vực tổ chức hôn lễ thêm đẹp mắt, thêm ấn tượng.

Ánh sáng sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Nên chọn màu ánh sáng phù hợp với tone màu trang trí sân khấu tiệc cưới

Ánh sáng sân khấu đám cưới cũng là yếu tố quan trọng. Vì nó phần nào giúp cô dâu chú rể thể hiện style riêng, giúp phần sân khấu trở nên nổi bật, thu hút ánh nhìn của mọi người. Đặc biệt, không chỉ cần đầu tư hệ thống chiếu sáng tốt để đảm bảo ánh sáng cho khu vực sân khấu đám cưới, cô dâu chú rể cần chọn loại ánh sáng phù hợp để tạo điểm nhấn cho không gian.

Ví dụ, nếu chọn tone màu lạnh như trắng, xanh để trang trí phần sân khấu tiệc cưới, bạn nên ưu tiên các loại ánh sáng vàng để giúp không gian trở nên ấm cúng hơn. Ngược lại, nếu tone màu trang trí tiệc cưới là các màu nóng như đỏ, vàng, hồng, bạn nên chọn ánh sáng trắng để trung hòa, tạo cảm giác dễ chịu cho khách mời ngồi phía dưới sân khấu.

Phụ kiện trang trí sân khấu đám cưới

san khau dam cuoi

Hoa là phụ kiện trang trí sân khấu tiệc cưới quen thuộc

Dù thiết kế, trang trí sân khấu tiệc cưới ngoài trời hay trang trí sân khấu trong nhà, cô dâu chú rể cũng cần chú ý đến các phụ kiện trang trí. Hiện có rất nhiều loại phụ kiện mà cô dâu chú rể có thể lựa chọn. Ví dụ như trang trí bằng hoa sân khấu đám cưới, trang trí sân khấu đám cưới bằng bong bóng hay bằng pha lê lấp lánh. Thậm chí, nhiều cặp đôi cũng chọn trang trí sân khấu tiệc cưới với dây leo xanh hay sử dụng các thiết kế xích đu khéo léo và cổ điển.

Nếu là cặp đôi yêu thích sự cầu kỳ, tinh xảo, bạn có thể chọn nhiều hơn một loại phụ kiện để giúp sân khấu đám cưới thêm nổi bật, thu hút. Ví dụ như, bạn có thể trang trí sân khấu đám cưới bằng hoa kết hợp với bong bóng để tạo ra không gian mộng ảo, ngọt ngào. Có thể trang trí sân khấu tiệc cưới ngoài trời bằng xích đu và dây leo xanh để tao không gian xanh dịu mát, nhẹ nhàng, để khẳng định về một tình yêu thuần khiết nhưng không kém an bình, thuận hòa.

Top các mẫu sân khấu đám cưới đẹp mà bạn có thể tham khảo

san khau dam cuoi

Bạn có thể tham khảo các mẫu trang trí sân khấu tiệc cưới đẹp ấn tượng

Dịch vụ thiết kế, trang trí sân khấu đám cưới đang rất phát triển. Hơn nữa, các công ty đều có nhiều mẫu sân khấu đám cưới đẹp để cô dâu chú rể thoải mái lựa chọn. Tùy vào địa điểm tổ chức hôn lễ, cô dâu chú rể có thể chọn các mẫu trang trí sân khấu tiệc cưới khác nhau. Dưới đây là 3 nhóm mẫu trang trí sân khấu tiệc cưới đẹp ấn tượng mà bạn nên tham khảo để tìm ra lựa chọn tốt nhất:

Mẫu trang trí sân khấu đám cưới tại nhà

san khau dam cuoi

Mẫu trang trí sân khấu tiệc cưới đơn giản tại nhà

san khau dam cuoi

Thiết kế sân khấu tiệc cưới tại tư gia với hoa và đèn màu

san khau dam cuoi

Thiết kế sân khấu tiệc cưới tại nhà tone xanh sử dụng hệ thống đèn trang trí nổi bật

san khau dam cuoi

Sân khấu đám cưới đơn giản cho những gia đình chật chội

san khau dam cuoi

Sân khấu đám cưới dựa tường với tone màu xanh – trắng đẹp mắt

san khau dam cuoi

Sân khấu tiệc cưới trong nhà với dây leo và họa tiết trang trí hình tròn

Mẫu trang trí sân khấu đám cưới tại nhà hàng, khách sạn

san khau dam cuoi

Nếu tổ chức đám cưới tại khách sạn, bạn có thể chọn mẫu sân khấu đơn giản này

san khau dam cuoi

Thiết kế sân khấu cho cặp đôi yêu màu “tím thủy chung”

san khau dam cuoi

Mẫu trang trí sân khấu tiệc cưới lấy ý tưởng từ cánh rừng ngàn hoa khoe sắc

san khau dam cuoi

Sân khấu được trang trí bằng hoa và pha lê lấp lánh

san khau dam cuoi

Mẫu sân khấu tiệc cưới tone màu trắng bạc lạ mắt

san khau dam cuoi

Thiết kế sân khấu đám cưới lấy cảm hứng từ rừng nhiệt đới

san khau dam cuoi

Cách trang trí sân khấu dùng hoa và kim loại ánh kim làm điểm nhấn

Mẫu trang trí sân khấu đám cưới ngoài trời

san khau dam cuoi

Nhiều cặp đôi đang tìm hiểu các ý tưởng trang trí sân khấu hôn lễ ngoài trời

san khau dam cuoi

Một ý tưởng hay để trang trí sân khấu hôn lễ ngoài trời

san khau dam cuoi

Cô dâu chú rể có thể dùng ý tưởng trang trí bằng hoa tươi và các trụ kim loại

san khau dam cuoi

Hoặc ý tưởng trang trí sân khấu hôn lễ siêu đơn giản như thế này

san khau dam cuoi

Ý tưởng thiết kế này sẽ giúp phần sân khấu trở nên trang trọng, hoành tráng hơn

san khau dam cuoi

Mẫu sân khấu hôn lễ ngoài trời tone xanh da trời đẹp mắt

san khau dam cuoi

Ý tưởng trang trí sân khấu bằng các chi tiết kim loại nổi bật

san khau dam cuoi

Trang trí sân khấu tiệc cưới bằng chất liệu aluminum gương bạc đẳng cấp

san khau dam cuoi

Ý tưởng biến sân khấu thành khu rừng đầy hoa

san khau dam cuoi

Cách trang trí sân khấu đơn giản cho hôn lễ bên hồ

san khau dam cuoi

Thiết kế sân khấu thành hôn đẹp bên bờ biển

Tạm kết

Sân khấu đám cưới luôn được xem là “bộ mặt” của hôn lễ. Nó không chỉ chứng minh sự quan tâm, đầu tư của cô dâu chú rể với buổi lễ thành hôn mà còn tạo ra hình ảnh đẹp. Để các nghi lễ được diễn ra trong không gian ngọt ngào, ấm cúng. Việc chọn được cách trang trí sân khấu tiệc cưới phù hợp cũng giúp cô dâu chú rể có thêm nhiều bức hình đẹp với bạn bè, người thân.

Do đó, nếu chuẩn bị cùng người thương bước vào lễ đường thì bạn không thể bỏ qua các thông tin về sân khấu đám cưới đã được Cali Bridal chia sẻ trong bài viết này. Nếu còn băn khoăn, thắc mắc về thủ tục hay các bước chuẩn bị cho đám cưới, bạn có thể xem các bài viết khác của Cali Bridal. Chúng tôi luôn hân hạnh được hỗ trợ cho mỗi cặp đôi trong hành trình về chung một nhà!

Tin liên quan :

 

Rate this post