Top 20+ hình ảnh Hoa Cát Tường – Loài hoa may mắn và hạnh phúc

Top 20+ hình ảnh Hoa Cát Tường – Loài hoa may mắn và hạnh phúc

Hoa Cát Tường là giống hoa mang đến sự may mắn, hoa phong thủy được ưa chuộng. Bất cứ ai cũng sẽ yêu thích loài hoa đẹp này. Shop hoa Hoa4mua sẽ mang đến cho bạn những thông tin hữu ích nhất về loài hoa này.

Giới thiệu khái quát đặc tính Hoa Cát Tường

Nguồn gốc, đặc tính

Hoa Cát Tường có tên gọi khoa học là Eustoma russellianum. Nguồn gốc xuất xứ của loài hoa này từ phía Bắc Mỹ. Loài hoa này được người Á Đông rất yêu thích. Tại nước ta, hoa được nhân giống và trồng nhiều chủ yếu ở Đà Lạt.

Đặc điểm cơ bản của Hoa Cát Tường là thuộc cây thân thảo, với chiều cao trung bình khoảng từ 15cm đến 120cm, thân cây tương đối mảnh và dài. Đặc điểm lá của cây có màu xanh đậm bóng, hình bầu dục thuôn nhọn ở phía đầu, lá mép nguyên và mọc đối xứng nhau. Một đặc điểm của thân và lá cây cát tường là bề mặt có phủ một lớp phấn màu trắng giúp kháng nấm bệnh và hạn chế thoát nước quá nhiều.

Hoa có nhiều cánh mỏng, xếp thành hình xoáy đẹp mắt và quyến rũ gần giống như hoa hồng. Màu sắc hoa vô cùng đa dạng với màu đỏ, hồng, kem, tím, vàng hoặc mix giữa nhiều màu sắc khác nhau rất ấn tượng. Mùa hoa nở rộ nhất là từ mùa hè đến mùa xuân, với thời gian lưu hoa khoảng 2 tuần. Cây hoa có hạt với màu đen nhánh, kích thước hạt tương đối nhỏ, thời gian gieo hạt cho đến khi nở hoa khoảng 7 tháng.

Ứng dụng hoa

Công dụng của Hoa Cát Tường được làm cây cảnh trang trí không gian sống vô cùng thẩm mỹ. Ngoài ra, chúng còn mang nhiều ý nghĩa tốt đẹp như tượng trưng cho cuộc sống hạnh phúc lâu dài, sự biết ơn và sự chân thành dành cho những người yêu thương mình. Ngoài ra, mỗi màu hoa còn mang nhiều sắc thái khác nhau với nhiều biểu tượng mang ý nghĩa sâu sắc như: ý nghĩa cho sự thân thiện và đoàn kết, sự quyến rũ trong tình yêu, hay sự khâm phục dành cho những người thành công , vươn lên trong cuộc sống. Đúng như tên gọi “cát tường” của nó mà loài cây này luôn dành được nhiều sự ưu ái và yêu thích của mọi người.

=> Xem thêm: Top 20+ hình ảnh Hoa Tử Châu đẹp mắt trị vết thương, gãy xương.

Hình ảnh vườn hoa, bó Hoa Cát Tường ấn tượng và đẹp mắt

hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong
hoa cat tuong

Shop hoa tươi Hồ Chí Minh Hoa4mua mang đến cho khách hàng rất nhiều những thông tin hữu ích về Hoa Cát Tường. Nếu yêu thích loài hoa này thì nhanh chóng sắm cho hình chậu hoa, bình Hoa Cát Tường ấn tượng nhé!

5/5 – (1 bình chọn)

Rate this post