Top 11 sân vận động đẹp nhất thế giới mới 2021 | LADIGI

Camp Nou (thường được phát âm theo tiếng Anh là Nou Camp) là sân vận động tọa lạc tại thành phố Barcelona, Catalonia, Tây Ban Nha. Đây là sân nhà của câu lạc bộ bóng đá FC Barcelona từ năm 1957. Cái tên này có tức là “Sân mới của CLB bóng đá Barcelona”.

Camp Nou có sức chứa 99.786 chỗ ngồi, và được giảm xuống còn 96.336 chỗ theo tiêu chuẩn những trận đấu của UEFA, khiến cho nó là sân vận động lớn nhất châu Âu và lớn thứ 4 trên trái đất. Sân vận động đã tổ chức nhiều trận đấu cũng như những sự kiện quốc tế quan trọng, gồm có hai trận chung kết UEFA Champions League và những trận đấu thuộc bộ môn bóng đá tại Thế vận hội mùa hè năm 1992. Nổi tiếng với kiến trúc và kích thước khổng lồ của tớ, Camp Nou là một trong những điểm du lịch được tham quan nhiều nhất ở thành phố Barcelona. Mới chỉ có gần 50 năm lịch sử, nhưng đây đã là một trong những thánh đường nổi tiếng nhất của bóng đá châu Âu.


Với thiết kế độc đáo cùng việc ra mắt hàng loạt những sự kiện quan trọng, Camp Nou, một trong những sân vận động đẹp nhất trái đất, chắc chắn là điểm đến lí tưởng cho du khách.

Rate this post