Top 10 siêu sao võ thuật Trung Quốc: Lý Tiểu Long chỉ xếp thứ 2

Top 10 siêu sao võ thuật Trung Quốc: Lý Tiểu Long chỉ xếp thứ 2

Rình Sao

Hóng hớt Cbiz

07:45 – 15/09/2021

Hóng Hớt Chiz nghĩ đa phần khi nhắc đến những ngôi sao võ thuật Hong Kong hay Đại Lục Trung Quốc, mọi người đều nghĩ ngay đến những cái tên như Lý Liên Kiệt, Thành Long, Chân Tử Đan và Ngô Kinh… Thế nhưng, nói về ngôi sao võ thuật thì trong giới giải trí có rất nhiều. Hãy cùng Hóng Hớt Cbiz điểm qua Top 10 những ngôi sao võ thuật nổi tiếng nhất nhé!

Thành Long – Hóa thân của sự chính nghĩa

Thành Long – nam diễn viên sinh năm 1954 ban đầu luyện vai kép võ trong đoàn kinh kịch khi còn nhỏ, sau đó bước chân vào giới điện ảnh. Ông là ngôi sao điện ảnh Hong Kong đầu tiên bước chân vào thị trường Hollywood theo đúng nghĩa, là nam diễn viên Trung Quốc có sức ảnh hưởng nhất đến nền điện ảnh thế giới với hàng loạt tác phẩm để lại tên tuổi.

Bất luận trong Câu Chuyện Cảnh Sát, Kế Hoạch A, Kỳ Tích, Anh Chàng Tốt Bụng, Tôi Là Ai, Giờ Cao Điểm hay Tân Câu Chuyện Cảnh Sát, Thần Thoại… ông đều là hiện thân của sự chính nghĩa. Từ Hong Kong đến Hollywood, Thành Long luôn nâng cao tinh thần thần võ thuật của Trung Quốc.

Đặc điểm: Phong cách võ thuật của Thành Long theo hướng hài hước, thú vị. Ông luôn mang đến tiếng cười cho khán giả qua các thước phim hành động.

Phàn Thiếu Hoàng – Minh tinh võ thuật tuyến 1

Phàn Thiếu Hoàng – diễn viên sinh năm 1972 theo chân cha mình – ngôi sao võ thuật nổi tiếng Phàn Mai Sinh tiếp xúc với lĩnh vực điện ảnh khi chỉ mới 3 tuổi. Khởi nghiệp khi còn là một ngôi sao nhỉ, bộ đầu tiên mà Phàn Thiếu Hoàng tham gia là phim điện ảnh Pháp Võng Khó Thoát và một vài tác phẩm sau đó.

Mãi đến năm 13 tuổi, Phàn Thiếu Hoàng cùng cha đến Từ Châu làm việc. Trong thời gian đó, Phàn Mai Sinh đã mời thầy giáo đến dạy riêng cho anh về tiếng Nhật và đàn guitar, đồng thời truyền thụ võ công. Với niềm đam mê võ thuật từ nhỏ, Phàn Thiếu Hoàng lập chí trở thành diễn viên võ thuật nổi tiếng, chính thức tiến quân vào giới giải trí với hàng loạt tác phẩm tạo nên tên tuổi như Lực Vương, Diệc Vấn, Long Môn Phi Giáp…

Đặc điểm: Phàn Thiếu Hoàng lớn lên ở phim trường, võ công tài giỏi với những màn thực chiến đẹp mắt.

Lưu Gia Huy – Cú đấm xuất sắc

Lưu Gia Huy – nam diễn viên sinh năm 1955 có em trai là Lưu Gia Lương, được khán giả Mỹ mệnh danh là “Anh hùng đầu hói”. Ông cùng các anh em của mình đi theo con đường võ thuật chính tông, tham gia vào hàng loạt tác phẩm điện ảnh, truyền hình nổi tiếng như Thiếu Lâm Thập Lam Phòng, Ngũ Lang Bát Quái Côn, Túy Quyền 3, Hoàng Phi Hồng, Đường Bá Hổ Điểm Thu Hương, Thần Điêu Đại Hiệp… 

Hầu hết các nhân vật trong tác phẩm của ông đều xuất hiện với cái đầu trọc lóc, giai đoạn đầu chủ yếu hóa thân vào các vai anh hùng trí dũng song toàn, còn thời gian sau thì hoàn toàn ngược lại với các phản diện chính.

Đặc điểm: Xuất thân danh môn, tự luyện võ thuật khi còn nhỏ với những cú đấm xuất sắc.

Lương Tiểu Long – Tự học thành tài

Lương Tiểu Long – nam diễn viên sinh năm 1948 đã được biết đến với biệt danh “Tứ Tiểu Long” bên cạnh Lý Tiểu Long, Thành Long và Địch Long ngay từ những năm 1970 của thế kỷ 20. Xuất thân từ gia đình không mấy khá giả, Lương Tiểu Long bước chân vào con đường võ thuật từ năm 15 tuổi và bắt đầu bằng nghề diễn viên đóng thế.

Bắt đầu từ năm 1973 với vai chính trong phim điện ảnh Sinh Long Hoạt Hổ, chỉ trong vòng 10 năm ngắn ngủi, ông đã tham gia hơn 70 bộ phim điện ảnh như Bạch Hạc Quyền, Mê Hoàn Quyền… và hơn 1000 phim truyền hình như Anh Hùng Xạ Điêu, Thần Điêu Đại Hiệp, Tuyết Sơn Phi Hồ, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân… Trở thành một trong những minh tinh võ thuật danh giá nhất của Hong Kong ở những năm đầu thập niên 80.

Tạo hình trong một vai diễn của Lương Tiểu Long

Đặc điểm: Không môn không phái, tự học thành tài.

Ngô Kinh – Tiểu tử Kungfu

Ngô Kinh – nam diễn viên sinh năm 1974 được mọi người mệnh danh là “Tiểu tử Kungfu”. Anh bước chân vào giới giải trí từ năm 1995 với phim điện ảnh đầu tay mang tên Tiểu Tử Kungfu Sấm Tình Quan (Tai Chi Boxer) và bắt đầu nhận được nhiều sự chú ý của khán giả. Từ đó, nam diễn viên góp mặt trong những bộ phim vô cùng thành công như Chiến Lang, Sát Phá Lang, Lưu Lạc Địa Cầu, Tôi Và Tổ Quốc Của Tôi…

Người huấn luyện võ thuật cho Ngô Kinh cũng chính là sư phụ của Lý Liên Kiệt – Ngô Bân. Anh được đạo diễn Trương Hâm Viêm nhìn trúng, thuận lợi gia nhập vào giới giải trí cùng với sư huynh Lý Liên Kiệt. Sau năm 2005, Ngô Kinh bắt đầu chuyển hướng phát triển sang Hong Kong và gặt hái nhiều thành tích ấn tượng.

Đặc điểm: Quán quân võ thuật toàn quốc, là sư đệ của Lý Liên Kiệt. 

Lý Liên Kiệt – Siêu sao võ thuật

Lý Liên Kiệt – nam diễn viên sinh năm 1963 được biết đến là siêu sao võ thuật quốc tế với 5 năm liền đạt giải quán quân võ thuật Trung Quốc. Năm 1982, phim điện ảnh Thiếu Lâm Tự do anh đảm nhận vai chính công chiếu tạo nên cơn chấn động toàn cầu. Seris Hoàng Phi Hồng (1991) có sự tham gia của Lý Liên Kiệt đã mở ra thời đại mới cho phim võ hiệp Trung Quốc với những vai diễn kinh điển như Phương Thế Ngọc, Trương Tam Phong, Hoắc Nguyên Giáp, Trần Chân…. Lý Liên Kiệt được truyền thông Trung Quốc mệnh danh là ông Vua Kungfu. 

Sau năm 1997, Lý Liên Kiệt bắt đầu đánh sang thị trường Hollywood, trở thành minh tinh võ thuật tuyến một ở nơi đây.

Đặc điểm: 5 năm liền đạt giải quán quân võ thuật Trung Quốc, võ thuật đẹp mắt.

Chân Tử Đan – Trung Tây hợp bích

Mẹ của Chân Tử Đan là cao thủ về thái cực và là nhà võ thuật nổi tiếng của thế giới, thành lập viện nghiên cứu võ thuật Trung Quốc nổi tiếng quốc tế. Từ khi Chân Tử Đan biết đi, bà đã bắt đầu truyền thụ những chiêu thức võ công cơ bản cho con trai. Chịu ảnh hưởng từ mẹ, với niềm đam mê võ thuật từ nhỏ, hầu như bộ phim võ thuật nào nam diễn viên cũng xem qua. Sau tình cờ gặp gỡ và quen biết với thần tượng Lý Tiểu Long, Chân Tử Đan bắt đầu học võ thuật theo nhiều phong cách khác nhau, bao gồm cả kỹ thuật chiến đấu.

Nhưng tính cách phản nghịch của Chân Tử Đan lại làm bố mẹ vô cùng lo lắng. Vì vậy, ông được gửi đến đội võ thuật nổi tiếng của trường thể thao Thập Sát Hải Bắc Kinh để nhận huấn luyện trong hai năm. Năm 1982, sau khi trở về Mỹ, Chân Tử Đan tham gia trận thi đấu võ thuật khu vực Mỹ và nhận được giải quán quân, giúp danh tiếng anh vang danh trong giới võ thuật nước ngoài.

Đặc điểm: Học võ thuật từ nhỏ, biết cả võ thuật Trung Tây.

Trần Huệ Mẫn – Kim bài đả thủ “14K”

Trần Huệ Mẫn – nam diễn viên sinh năm 1944 từng là minh tinh võ thuật nổi tiếng của Thiệu Thị. Trên người Trần Huệ Mẫn có hình xăm nên thường được giao đảm nhận các vai “đại ca” trong phim truyền hình, điện ảnh ở những năm 80-90, tạo nên vô số hình tượng nhân vật kinh điển ghi đậm dấu ấn trong lòng khán giả như Lạc Đà lão đại trong Người Trong Giang Hồ, Đại ca xã đoàn trong Long Tại Giang Hồ

Đặc điểm: Năm 39 tuổi hạ đo ván tuyển thủ quyền anh Nhật Bản. Ông từng là Kim bài đả thủ “14K”, đại ca xã đoàn.

Lý Tiểu Long – Bậc thầy về côn nhị khúc

Lý Tiểu Long (tên thật Lý Chấn Phiên) – nam diễn viên sinh năm 1940 người Mỹ gốc Hoa được biết đến là nhà võ thuật, nhà triết học võ thuật, siêu sao võ thuật nổi tiếng của Trung Quốc. Là cha đẻ của võ MMA, cha đẻ của triệt quyền đạo và côn nhị khúc, là ông tổ của phim điện ảnh võ thuật.

Sự xuất hiện của Lý Tiểu Long đã phá vỡ sự giả dối của những bộ phim hành động võ thuật và sự nhụt chí của minh tinh Hong Kong trước đây. Lý Tiểu Long đã mở đầu cho sự tiến quân của người Hoa vào thị trường Hollywood, giúp nhiều người phương Tây biết đến và theo học võ thuật Trung Quốc nhiều hơn. Đồng thời, ông còn giúp phim điện ảnh hành động Hong Kong trở thành một trong những bộ phim được ưa chuộng thời bấy giờ.

Đặc điểm: Bái Diệp Vấn làm sư, sở hữu năng lực thực chiến cực mạnh.

Chu Tỉ Lợi – Quyền vương thế giới

Chu Tỉ Lợi – nam diễn viên sinh năm 1958 là ngôi sao võ thuật và quyền vương của thế giới, biệt hiệu “Lão Hổ”. Ông theo học ở Canada, xuất thân là võ sư Karate với chiến tích 43 trận thắng, 8 trận thua và 31 trận đo ván đối thủ, và chưa từng bị ai hạ đo ván trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Năm 1985, ông giành được giải quán quân thế giới về Kickboxing tự do WKA và là người gốc Hoa duy nhất đến nay trở thành quyền vương của thế giới. Trong những năm 1980, Chu Tỉ Lợi tham gia, chỉ đạo võ thuật cho vô số phim điện ảnh hành động Hong Kong. 

Đặc điểm: Quán quân thế giới Kickboxing tự do, năng lực thực chiến trong giới giải trí không ai bì được.

Trên đây là 10 minh tinh võ thuật Trung Quốc nổi tiếng thời bấy giờ. Thành Long ấy vậy mà xếp cuối cùng, còn Lý Tiểu Long chỉ là Á quân mà thôi. Bạn ấn tượng với phong cách võ thuật của ngôi sao nào nhất trong danh sách trên đây, hãy chia sẻ ý kiến của mình dưới bài viết nhé!

Xem thêm: Thuở sao Cbiz mới vào nghề: Nhiệt Ba – Nghiên Hy ăn chửi nhiều hơn cơm

* Bài đóng góp của Hóng Hớt Cbiz gửi cho DienAnh.Net

Ri rỉ rì ri, “dưa” gì cũng có. Follow Hóng Dưa Bở Cbiz ngay để cập nhật những thông tin giải trí nóng sốt nhất nhé!

Rate this post