TOP 10 Nhà Bác Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới – TOP10AZ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

TOP 10 Nhà Bác Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới – TOP10AZ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

1. Archimedes

Từ điển Oxford định nghĩa khoa học là “ Hoạt động trí tuệ và thực tiễn gồm có việc điều tra và nghiên cứu một cách có mạng lưới hệ thống về cấu trúc và hành vi của quốc tế vật chất và tự nhiên trải qua quan sát và thử nghiệm ”. Khoa học gồm có tổng thể các ngành, từ hóa học đến vật lý, từ sinh học đến thiên văn học, những điều tra và nghiên cứu này không chỉ dạy tất cả chúng ta nhiều về quốc tế xung quanh mà còn giúp cứu sống vô số người trải qua các chiêu thức chữa trị bệnh tật và các thay đổi công nghệ tiên tiến. Chúng ta mang ơn các nhà khoa học vĩ đại của lịch sử dân tộc và những thành tựu to lớn của họ. Trong bài viết mới nhất thời điểm ngày hôm nay, TOP10AZ xin trình làng TOP 10 Nhà Bác Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới !

Archimedes of Syracuse ( 287 TCN – 212 TCN ) là một nhà vật lý, kỹ sư, nhà thiên văn học, nhà toán học và nhà phát minh người Hy Lạp. Trong khi ông được biết đến như một trong những nhà toán học vĩ đại của lịch sử dân tộc ( ông đã tính được số pi giao động đúng mực – tức là tỷ số giữa chu vi hình tròn trụ với đường kính của nó, xê dịch bằng 3,14159 ) thì ông cũng là một nhà khoa học lịch sử một thời, với những thành tựu của ông gồm có lý giải các quy luật của đòn kích bẩy và ròng rọc .Archimedes là người phát minh ra nguyên tắc Archimedes – một chiêu thức xác lập thể tích của một vật thể có hình dạng không bình thường. Nguyên lý của Archimedes dựa trên tiền đề rằng khi ngập trong nước, một vật thể có hình dạng không bình thường sẽ cho một thể tích nước tương tự với thể tích của chính nó. Các ghi chép giai thoại cho thấy rằng sự vô tình là yếu tố chính trong việc Archimedes mày mò ra nguyên tắc .

2. Marie Curie

Marie Curie (1867 – 1934) nổi tiếng với công trình nghiên cứu vật lý và hóa học. Nhà khoa học người Ba Lan và nhập tịch Pháp này đã tiến hành nghiên cứu tiên phong về hiện tượng phóng xạ, tiếp tục áp dụng những phát hiện mang tính đột phá của mình vào lĩnh vực tia X. Người ta hầu như không cần phải giải thích tầm quan trọng của một thành tích như vậy. Curie tiếp tục giành được giải Nobel hóa học và vật lý – người phụ nữ đầu tiên làm được điều này và là người phụ nữ duy nhất làm được điều này hai lần. Curie cũng chịu trách nhiệm phát triển các đơn vị tia X di động cho các bệnh viện dã chiến trong Thế chiến I.

Bạn đang đọc: TOP 10 Nhà Bác Học Nổi Tiếng Nhất Thế Giới – TOP10AZ

3. Isaac Newton

Isaac Newton ( 1642 – 1726 ) là một nhà khoa học và nhà toán học có tầm quan trọng to lớn, với việc làm của ông đã trở nên có ảnh hưởng tác động to lớn so với xã hội Anh trong thời hạn diễn ra cuộc Cách mạng Vinh quang ( 1688 ). Newton đã mày mò ra định luật mê hoặc ( đặt nền móng cho thuyết tương đối ), ba định luật hoạt động trong cơ học và phép tính toán vô cực cùng với Gottfried Wilhelm Leibniz. Newton chịu nghĩa vụ và trách nhiệm cho vô số mày mò, phát minh và góp phần khoa học khác. Không thể phủ nhận vai trò của ông như một nhân vật chủ chốt trong cuộc cách mạng khoa học .

4. Albert Einstein

Albert Einstein ( 1878 – 1955 ), hầu hết không cần ra mắt. Chắc chắn, một trong những nhà khoa học nổi tiếng nhất mọi thời đại ( và có lẽ rằng là một trong những khuôn mặt nổi tiếng nhất ), Einstein đã biến hóa trạng thái vật lý hiện đại bằng thuyết tương đối rộng của mình – một thành tựu thực sự vĩ đại lý giải rằng lực mê hoặc phát sinh từ độ cong của khoảng trống và thời hạn và là diễn đạt hiện tại cho lực mê hoặc trong vật lý tân tiến. Einstein cũng đoạt giải Nobel năm 1921 nhờ phát hiện ra Hiệu ứng quang điện – cơ sở của Thuyết lượng tử .

5. Leonardo da Vinci

Leonardo da Vinci (1452 – 1519) đã thực sự đi trước thời đại. Trên thực tế, ông hầu như không được đánh giá cao trong suốt cuộc đời của mình vì những phát minh và ý tưởng của ông quá kỳ quặc. Tuy nhiên, ông là người vô cùng thông minh, mặc dù không được đào tạo bài bản về khoa học, ông đã hình dung ra máy bơm thủy lực và thiết kế những chiếc xe tăng chiến tranh đầu tiên, máy bay trực thăng và một chiếc xe đạp sơ khai.

6. Louis Pasteur

Louis Pasteur ( 1822 – 1895 ) là người có công trong việc chữa bệnh truyền nhiễm. Nhờ những mày mò của ông về các nguyên tắc tiêm chủng, văn minh của y học trong việc tăng trưởng các chiêu thức chữa bệnh như bệnh dại và bệnh than, người ta ước tính rằng Pasteur đã cứu sống nhiều người hơn bất kể ai khác trong lịch sử vẻ vang. Pasteur cũng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm phát minh ra chiêu thức tiệt trùng, một quy trình tiến độ giúp sữa uống bảo đảm an toàn hơn, và những mày mò y học của ông đã tương hỗ cho triết lý vi trùng của bệnh tật. Ngày nay, ông được mọi người biết đến với biệt danh “ cha đẻ của ngành vi sinh ” .

7. Galileo

Galileo (1564 – 1642) là một nhà khoa học và học giả người Ý, người có những quan sát tiên phong đã cách mạng hóa cách con người nhìn thế giới. Các công trình của Galileo đã đặt nền móng cho vật lý và thiên văn học hiện đại – không có gì phải bàn cãi về điều đó. Galileo đã có thể chứng minh, trong một công việc có ý nghĩa to lớn, rằng Trái đất quay quanh mặt trời chứ không phải ngược lại. Những đóng góp của ông cho khoa học và nhân loại cũng bao gồm một trong những kính thiên văn đầu tiên và công thức quán tính. Thông qua sức mạnh của kính viễn vọng, ông đã có thể biến đổi thế giới thiên văn học.

Xem thêm: Phát minh đầu tiên đánh dấu cuộc cách mạng công nghiệp ở Anh thuộc ngành nào

8. Nikola Tesla

Nikola Tesla ( 1856 – 1943 ) xứng danh được khen ngợi vì ông đã góp phần đáng kể vào sự tăng trưởng của ngành điện. Tesla là một nhà khoa học khác thường, người đã trình làng mạng lưới hệ thống dòng điện xoay chiều đồng thời mày mò ra từ trường quay. Ngoài chịu nghĩa vụ và trách nhiệm về AC, Tesla còn tăng trưởng một loạt các phát minh, triển khai các thí nghiệm với hình ảnh tia X sơ khai và máy tạo giao động cơ học .

9. Charles Darwin

Charles Darwin ( 1809 – 1882 ) là một trong những nhân vật quan trọng nhất trong lịch sử vẻ vang khoa học văn minh, Darwin đã tăng trưởng thuyết tiến hóa làm đổi khác trọn vẹn cách nhìn của con người về đời sống. Tập hợp các vật chứng và sáng tạo độc đáo trong hơn 20 năm trước khi xuất bản chúng trong tác phẩm nổi tiếng của ông, Về nguồn gốc các loài, tác dụng là quốc tế đã trọn vẹn biến hóa. Thuyết tiến hóa đã phân phối một khuôn khổ có giá trị về nguồn gốc của con người, được cả nhà tự nhiên học lẫn nhà hữu thần tiếp thu .

10. Tu Youyou

Tu Youyou ( 1930 – nay ) là một nhà hóa học và nhà giáo dục người Trung Quốc, và là thành viên duy nhất của danh sách này vẫn còn với tất cả chúng ta. Tu Youyou có lẽ rằng là cái tên ít được biết đến nhất trong list này nhưng những thành tựu của bà ấy trong nghành nghề dịch vụ của bà còn bảo chứng cho vị trí bà trong đó. Nhà hóa dược này đã cứu sống hàng triệu người nhờ tò mò ra artemisinin và dihydroartemisinin, cả hai đều điều trị bệnh sốt rét. Đây là một bước cải tiến vượt bậc đáng kể trong quốc tế y học nhiệt đới gió mùa. Tu Youyou là phụ nữ Trung Quốc tiên phong đoạt giải Nobel .

Rate this post