Top 10 logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới nổi tiếng nhất

Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới không chỉ thể hiện thương hiệu của mỗi đội bóng. Nó còn là biểu tượng thể hiện tên, màu sắc đại diện, ẩn chứa một ý nghĩa thiêng liêng, phân biệt với “màu sắc” với các câu lạc bộ khác. Trong bài viết này, hay độc lạ mời các bạn cùng chiêm ngưỡng và bình chọn ra logo mà bạn cho là đẹp nhất nhé. 

1. REAL MADRID

Logo ban đầu (Năm1902) của đội bóng này là một thiết kế đơn giản với 3 ký tự “MCF”, viết tắt của cụm từ Madrid Club De Futbol. 3 ký tự này có màu xanh thẫm, được xếp đè lên nhau trên nền trắng. 

Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới

Logo hiện tại của câu lạc bộ bóng đá  Real Madrid

Qua nhiều lần thay đổi, logo câu lạc bộ nổi bật với chiếc vương miện  màu vàng, dải băng màu xanh thẫm và ký tự “MCF” nằm gọn trong khung tròn. Nhìn vào logo ta có thể thấy, Real Madrid đã gửi gắm tinh thần chiến đấu vào biểu trưng của đội bóng đầy ẩn ý. Khẳng định đây chính là cỗ máy hùng mạnh với tinh thần chiến đấu mạnh mẽ xứng đáng là Câu lạc bộ Bóng đá Hoàng gia Madrid. 

các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của câu lạc bộ Real Madrid có sự thay đổi qua các năm

yes THAM KHẢO THÊM: Top 7 các câu lạc bộ bóng đá nữ Việt Nam xuất sắc nhất

 2. BARCELONA

Logo của Barcelona được xem là một trong những logo các câu lạc bộ bóng đá thế  giới được nhiều người yêu mến nhất. Qua các thời kỳ, biểu trưng của câu lạc bộ vẫn luôn có màu cờ của thành phố Barcelona, lấy tông màu xanh – đỏ – vàng làm chủ đạo. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của câu lạc bộ Barcelona vẫn luôn có màu cờ (Xanh – Đỏ) của thành phố Barcelona

Vượt qua ý nghĩa biểu tượng cho một đội bóng, logo Barcelona còn chất chứa tình yêu quê hương mãnh liệt. Mỗi một trận đấu, các cầu thủ đều thi đấu với tinh thần yêu nước, muốn đem lại vinh quang cho quê hương thân yêu. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của câu lạc bộ Barcelona hiện tại 

3. ARSENAL

 Arsenal là một trong những đội bóng có logo mang nhiều tầng ý nghĩa nhất. Vào năm 1888, câu lạc bộ với cái tên là Royal Arsenal, logo lúc này có 3 cột tượng trưng cho khẩu pháo hướng về phía bắc, thể hiện tinh thần chiến đấu mạnh mẽ. Nhưng biểu tượng này lại dễ bị nhầm lẫn với cột ống khói, đó là lý do giải thích cho sự thay đổi về sau. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo câu lạc bộ Arsenal qua các thời kỳ 

Trong mùa giải  2011 – 2012 , nhân dịp kỷ niệm 125 thành lập, câu lạc bộ thiết kế logo mới với nhiều tầng ý nghĩa. Kết hợp với khẩu pháo hướng về phía Đông, logo được thêm vào cành sồi 15 lá ở bên phải và cành nguyệt quế 15 lá ở bên trái. 

Những chiếc lá sồi biểu thị cho 15 thành viên cũ của câu lạc bộ đã tìm thấy nhau ở quán rượu Royal Oak. 15 lá nguyệt quế tượng trưng cho các chi tiết được thiết kế trên 6 đồng xu bởi những người thành lập đội bóng và thể hiện cho sức mạnh đội bóng. Với chi tiết khẩu pháo, người hâm mộ gọi Arsenal là khẩu pháo vĩ đại của thành London.


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo Arsenal từ năm 2011 đến hiện tại 

4.  LIVERPOOL

Logo của Liverpool không chỉ có vẻ ngoài phong cách,mà nó còn ẩn chứa nhiều ý nghĩa nhân văn gồm hình con chim Liverbird, biểu trưng thành phố Liverpool,được đặt bên trong hình một tấm khiên. Hai ngọn lửa hai bên được thêm vào năm 1993 để tri ân tới những nạn nhân trong vụ thảm họa Hillsborough. Hình ảnh cổng Shankly Gates được bố trí ở phía cùng với dòng chữ “You’ll Never Walk Alone” được thêm vào năm 1992 đã thể hiện truyền thống đoàn kết của cả đội bóng. 

Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của câu lạc bộ bóng đá Liverpool hiện tại 

Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của câu lạc bộ bóng đá Liverpool qua các thời kỳ 

5. JUVENTUS

Logo của Juventus đã trải qua nhiều sự thay đổi khác nhau kể từ năm 1920. Trước mùa giải 2004 – 2005, việc sửa đổi logo cuối cùng được diễn ra. Theo đó, biểu tượng chính thức của câu lạc bộ là màu đen và trắng với hình bầu dục được sử dụng đến năm 2017.  


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của Juventus đã trải qua nhiều sự thay đổi khác nhau kể từ năm 1920

Từ mùa giải 2017 trở đi, logo của CLB Juventus đã chuyển sang thiết kế đơn giản hơn với một chữ J lớn được tạo thành từ những nét trắng /đen đan xen nhau, phía trên là tên CLB bóng đá Juventus.


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo hiện tại của câu lạc bộ Juventus – Đơn giản mà đẳng cấp 

6. AC MILAN

Logo của câu lạc bộ bóng đá AC Milan khá đơn giản với cờ trắng và chữ thập đỏ, biểu tượng của thành phố Milano. Logo hiện tại của câu lạc bộ bao gồm: Phía trên là chữ viết tắt “ACM”, phía dưới là năm thành lấp (1899), vòng tròn ở giữa được chia làm hai nửa với bên phải là cờ thành phố Milano và bên trái là màu áo của đội. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của câu lạc bộ bóng đá AC Milan qua từng thời kỳ 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của hiện tại của câu lạc bộ bóng đá AC Milan

7. MANCHESTER CITY

Câu lạc bộ bóng đá Manchester City là một câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp có trụ sở tại thành phố Manchester, nước Anh. Đây là đội bóng có thiết kế logo ít thay đổi nhất trong các câu lạc bộ bóng đá thế giới. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo câu lạc bộ bóng đá Manchester City qua các thời kỳ 

Logo Manchester City hiện nay có thiết kế gần giống logo đầu tiên của đội. Nó bao gồm: hai vòng tròn lồng vào nhau, chính giữa là hình ảnh tấm khiên cùng chiếc thuyền biểu tượng cho Manchester Ship Canal. Phía dưới chiếc thuyền có ba gạch chéo biểu tượng cho 3 dòng sông chảy qua thành phố Manchester là Irwell, Irk và Medlock, ở giữa là bông hồng đỏ đặc trưng của Lancashire. 
Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới

Logo Manchester City hiện nay có thiết kế gần giống logo đầu tiên của đội

Tên của câu lạc bộ và năm thành lập cũng được thể hiện trên logo, ở vòng tròn lớn bên ngoài bao bọc lấy chiếc khiên đáng giá. Có thể nói, logo của Manchester City đã thể hiện đầy đủ thông tin đội và ý nghĩa biểu tượng mà nó muốn truyền tải đến người hâm mộ. 

8. MANCHESTER UNITED

Được biết đến là một đội bóng huyền thoại với lượng fan hâm mộ đông đảo trên toàn thế giới, logo của CLB Manchester United từ lâu đã là hình ảnh quen thuộc mà bất cứ ai đam mê môn thể thao vua cũng dễ dàng nhận ra.


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Sự thay đổi của logo của CLB Manchester United qua các năm 

Logo của Manchester United lấy màu vàng và đỏ làm chủ đạo. Logo nổi bật với hình ảnh quỷ satan cầm cây đinh ba – biểu tượng cho sự thông minh, tinh thần máu lửa tạo nên khí thế chiến đấu bất khả chiến bại của đội. Hình ảnh satan này bắt nguồn biệt danh “The Red Devils”. Phía trên “quỷ đỏ” là chiếc thuyền buồm căng gió được thiết kế dựa trên huy hiệu của Hội đồng Thành phố Manchester. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo hiện tại của câu lạc bộ được mệnh danh là “quỷ đỏ” trong thế giới môn thể thao vua 

9. CHELSEA

Chelsea là câu lạc bộ bóng đá ngoại hạng Anh đầu tiên, chính vì thế logo của đội cũng nhanh chóng đến với người hâm mộ. Logo Chelsea nổi bật với hình ảnh con sư tử màu xanh cầm quyền trượng nằm gọn trong vòng tròn nền trắng. Phía bên ngoài là vòng tròn lớn màu xanh, có tên của đội bóng, bông hoa là biểu tượng của nước Anh và quả bóng đá chính là tinh thần với môn thể thao vua. Với sức mạnh của đại vương rừng xanh “sư tử” Chelsea muốn thể hiện sức mạnh, tinh thần chiến đấu nhiệt huyết với môn thể thao vua. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Sự thay đổi logo của câu lạc bộ Chelsea qua các thời kỳ 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo Chelsea (hiện tại) nổi bật với hình ảnh con sư tử màu xanh cầm quyền trượng 

10. PARIS SAINT-GERMAIN 

Paris Saint-Germain – câu lạc bộ bóng đá chuyên nghiệp nước pháp có biểu tượng nằm trong logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới đẹp nhất. Logo của đội được thiết kế đơn giản nhưng vô cùng phong cách. 


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo hiện tại câu lạc bộ bóng đá nổi tiếng của Pháp Paris Saint-Germain

Logo của Paris Saint-Germain ngày nay là một hình tròn màu lam với vòng ngoài cùng ghi tên câu lạc bộ. Bên trong là hình ảnh tháp Eiffel cách điệu màu đỏ và phía dưới là chiếc nôi hoàng gia. Dòng chữ “Paris” đã được đẩy lên phía trên còn ở giữa là sự hiện diện của biểu tượng nước Pháp. Hơn nữa màu sắc của logo cũng chính là màu sắc cờ thành phố Paris cũng như quốc kỳ Pháp. Một biểu tượng đặc trưng cho màu sắc nước Pháp, truyền tải đi ý nghĩa đưa đất bóng đá nước Pháp ra toàn thế giới.


Logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới Logo của Paris Saint-Germain qua các mùa giải 

enlightenedĐọc ngay: Top 10 câu lạc bộ bóng đá mạnh nhất thế giới 2020

Như vậy, Logo của mỗi đội bóng không chỉ là biểu trưng để nhận biết “màu sắc” của câu lạc bộ mà đó còn thể hiện hoài bão lớn, đại diện cho cả một đất nước chinh chiến các giải đấu lớn trên thế giới. Trên đây là logo các câu lạc bộ bóng đá trên thế giới mà hay độc lạ cho là những logo đẹp nhất về thiết kế và cả sâu sắc về ý  nghĩa. Bạn thấy thế nào về top này, hãy để lại bình luận ý kiến của mình nhé. 

Rate this post