Top 10 kiểu tóc nữ đỉnh cao mà nàng nào cũng nên biết – BlogAnChoi

Ai cũng nói, cái răng cái tóc là vóc con người. Một mái tóc đẹp, phù hợp là một mái tóc có thể che đi khuyết điểm và khéo léo tôn vinh nét thanh tú của gương mặt. Vậy nàng đã biết làm sao để chọn được kiểu tóc cho phù hợp với đường nét khuôn mặt chưa? Nếu chưa thì hãy tham khảo top 10 kiểu tóc nữ đang hot nhất hiện nay nha.

2 lưu ý quan trọng để chọn được kiểu tóc phù hợp

Nhắc đến tóc nữ thì có lẽ không thể đếm xuể, mỗi năm lại có thêm vô vàn những xu hướng tóc xuất hiện. Chính vì vậy để chọn được kiểu tóc phù hợp với bản thân là điều không hề dễ đâu nha. Và dưới đây sẽ là vài lưu ý giúp nàng đỡ vất vả hơn giữa muôn vàn kiểu tóc nhen.

tóc nữtóc nữ

Đầu tiên là dựa vào đường nét khuôn mặt và xác định kiểu dáng khuôn mặt, ví dụ như mặt tròn, mặt kim cương, mặt trái xoan,… Cùng với đó một số đặc điểm khuôn mặt như độ rộng của trán, xương gò má, xương hàm cũng cần được để ý kỹ lưỡng. Việc biết rõ những đặc điểm trên sẽ giúp nàng thu hẹp lựa chọn và dễ dàng tạo được sự cân đối cho tổng thể gương mặt.

Điều thứ 2 cần lưu ý sẽ là phong cách cá nhân. Khi đã xác định được gu thời trang cá nhân thì việc chọn lựa kiểu tóc sao cho phù hợp sẽ dễ dàng hơn. Nhưng nếu đang trong quá trình định hình phong cách thì nàng nên chọn những kiểu tóc cơ bản như layer, xoăn sóng nhẹ, uốn nhẹ,…

Top 10 kiểu tóc nữ hot nhất hiện nay

1. Tóc layer

Đầu tiên và cũng là kiểu tóc nổi bật nhất trong những năm gần đây chính là tóc layer. Kiểu tóc này được tạo nên từ việc cắt tỉa các lọn tóc so le với nhau thành nhiều lớp xen kẽ, phần đuôi sẽ được tỉa nhọn hoặc để hơi bầu. Thêm vào đó, tóc layer không hề kén độ dài tóc, vậy nên dù tóc ngăn ngang vai hay dài ngang lưng đều có thể thử.

Tóc layer phù hợp với mọi độ dài tóc (Nguồn: Internet)Tóc layer phù hợp với mọi độ dài tóc (Nguồn: Internet)

Ưu điểm của kiểu tóc này là giúp tóc trông dày hơn, bồng bềnh hơn. Cùng với đó có thể che được những phần góc cạnh trên gương mặt từ đó mang lại sự nữ tính, nhẹ nhàng hơn. Tóc layer sẽ phù hợp với cô nàng mặt gầy, có trán cao hoặc mặt hơi dài một chút. Còn nếu nàng có mặt vuông, mặt tròn ngắn thì không nên thử đâu nha vì kiểu tóc này có thể khiến khuôn mặt bị bè ra đó.

Tóc layer giúp khuôn mặt thêm mềm mại (Nguồn: Internet)Tóc layer giúp khuôn mặt thêm mềm mại (Nguồn: Internet) Tóc layer phù hợp để che mặt vuông góc cạnh (Nguồn: Internet)Tóc layer phù hợp để che mặt vuông góc cạnh (Nguồn: Internet)

2. Mullet layer

Ở vị trí thứ 2 là Mullet layer – một dạng biến tấu của tóc layer thông thường. Mullet layer hay còn gọi là tóc cá đối với phần tóc phía trước được tỉa ngắn, ôm vào mặt còn phần tóc phía sau thì để dài.

Mullet layer với phần tóc trước được tỉa ngắn hươn phía sau (Nguồn: Internet)Mullet layer với phần tóc trước được tỉa ngắn hươn phía sau (Nguồn: Internet)

Khác với layer thông thường Mullet layer hợp với cả mặt tròn, mặt vuông và nhiều kiểu dáng gương mặt khác. Khi cắt chỉ cần điều chỉnh độ dài phần tóc phía trước là đã có thể khéo léo che được nhiều khuyết điểm hơn. Bên cạnh đó với mullet layer tóc ngắn sẽ mang đến sự đáng yêu, cực kì phù hợp với học sinh sinh viên.

Mullet layerMullet layer

3. Xoăn bung layer

Xoăn bung layer là một kiểu tóc phù hợp với những cô nàng theo đuổi phong cách nữ tính, nhẹ nhàng thanh lịch. Kiểu tóc này thường phổ biến ở tóc dài hoặc tóc tầm trung hơn và cũng hay được kết hợp với mái bay để tăng thêm phần lôi cuốn.

Xoăn bung layerXoăn bung layer

Kiểu tóc layer này được kết hợp giữa layer và phần xoăn sóng lọn to và chỉ hơi xoăn nhẹ mà thôi. Dáng tóc như vậy sẽ hợp với cô nàng có khuôn mặt vuông, trán hơi cao và đặc biệt là tóc mỏng nha.

Xoăn bung layer giúp tạo độ phồng cho tóc (Nguồn: Internet)Xoăn bung layer giúp tạo độ phồng cho tóc (Nguồn: Internet) Xoăn bung layerXoăn bung layer

4. Tóc bob tỉa layer

Nếu nàng đang tìm kiếm một sự trẻ trung, cá tính thì không thể bỏ qua tóc bob layer được đâu nha. Kiểu tóc bob là tóc thường có chiều dài ngang quai hàm, tóc được cắt để ôm sát vào gương mặt, khi kết hợp cùng các lớp layer xếp chồng sẽ mang đến cảm giác trẻ trung và cuốn hút hơn.

Tóc bob tỉa layerTóc bob tỉa layer

Tóc bob layer phù hợp với hầu hết các kiểu gương mặt nhưng tiêu biểu nhất là mặt tròn và mặt trái xoan. Nếu ưu thích sự năng động thì nên kết hợp cùng mái thưa, còn nếu thích trưởng thành hơn thì kết hợp với mái bay nha.

Chất cá tính hiện rõ trong Tóc bob tỉa layer (Nguồn: Interent)Chất cá tính hiện rõ trong Tóc bob tỉa layer (Nguồn: Interent) Tóc bob tỉa layer phù hợp với mặt tròn hoặc trái xoan (Nguồn: Internet)Tóc bob tỉa layer phù hợp với mặt tròn hoặc trái xoan (Nguồn: Internet)

5. Tóc mái bay

Tóc mái bay được xem như dáng tóc mái quốc dân có thể cân tất cả mọi gương mặt và không bao giờ giảm nhiệt. Kiểu tóc này tạo điểm nhấn nhờ phần mái dài được uốn sang hai bên tạo độ phồng và bay bổng cho tóc.

Tóc mái bayTóc mái bay

Từ mặt vuông, mặt tròn cho đến trán cao mái bay đều có thể xử lý được hết. Đặc biệt mái bay còn phù hợp với nhiều kiểu tóc khác nhau từ tóc uốn xoăn sóng, tóc uốn cụp cho đến tóc layer đều được cả.

Tóc mái bayTóc mái bay

6. Tóc ngắn mái thưa tỉa layer nhẹ

Cùng với những mái tóc dài bồng bềnh thì tóc ngắn ngang vai cũng là lựa chọn được rất nhiều chị em ưu chuộng. Khi kết hợp với mái thưa và một chút layer nhẹ nhàng sẽ khiến cho nàng càng thêm trẻ trung năng động.

Tóc ngắn mái thưa tỉa layer nhẹTóc ngắn mái thưa tỉa layer nhẹ

Tóc ngắn mái thưa cũng là kiểu tóc phù hợp với rất nhiều kiểu dáng gương mặt, nếu mặt tròn dài hoặc mặt nhỏ dài thì tóc ngắn ngang quai hàm là hợp nhất. Còn nếu mặt vuông hơi to thì tăng độ dài lên một chút là vừa xinh rồi.

Tóc ngắn mái thưa tỉa layer nhẹTóc ngắn mái thưa tỉa layer nhẹ

7. Tóc ngắn uốn xoăn sóng

Tiếp tục là một kiểu tóc ngắn khác nhưng lần này sẽ không phải layer mà là xoăn sóng. Kiểu tóc này không chỉ mang lại sự đáng yêu, năng động mà còn giúp cho những mái tóc mỏng thêm bồng bềnh đó nha.

Tóc ngắn uốn xoăn sóngTóc ngắn uốn xoăn sóng

Mặc dù đã xuất hiện khá lâu nhưng đây vẫn là kiểu tóc chân ái cho những nàng có mặt tròn, hoặc tóc mỏng. Những lọn xoăn sóng nhẹ nhàng giúp tạo độ phồng cho tóc đồng thời mang đến cảm giác nhỏ gọn hơn cho khuôn mặt.

Tóc ngắn uốn xoăn sóngTóc ngắn uốn xoăn sóng

8. Xoăn lơi tóc lỡ

Với những nàng có tóc lỡ không quá dài thì xoăn lơi sẽ là lựa chọn đáng đồng tiền bát gạo nhất luôn. Kiểu tóc này thường hay kết hợp với layer nhẹ cùng với mái bay tạo nên sự thanh lịch và cực kì cuốn hút.

Top 10 kiểu tóc nữ đỉnh cao mà nàng nào cũng nên biết cách chọn kiểu tóc phù hợp chọn kiểu tóc phù hợp Classic Hime cut định hình phong cách kiểu tóc kiểu tóc cho mặt dài kiểu tóc cho mặt kim cương kiểu tóc cho mặt trái xoan kiểu tóc cho mặt tròn mái thưa Mullet layer Mullet layer phù hợp với khuôn mặt nào tóc bob Tóc bob tỉa layer tóc layer tóc layer dài tóc layer mái bay tóc layer mặt tròn tóc layer ngắn tóc layer ngang vai tóc layer nữ Tóc mái bay tóc Mullet layer tóc Mullet layer là gì tóc ngắn tóc nữ tóc nữ 2022 tóc nữ ayer tóc nữ dài tóc nữ đẹp tóc nữ mặt tròn tóc nữ ngắn Top 10 Xoăn bloom Xoăn bung layer Xoăn lơi tóc lỡTop 10 kiểu tóc nữ đỉnh cao mà nàng nào cũng nên biết cách chọn kiểu tóc phù hợp chọn kiểu tóc phù hợp Classic Hime cut định hình phong cách kiểu tóc kiểu tóc cho mặt dài kiểu tóc cho mặt kim cương kiểu tóc cho mặt trái xoan kiểu tóc cho mặt tròn mái thưa Mullet layer Mullet layer phù hợp với khuôn mặt nào tóc bob Tóc bob tỉa layer tóc layer tóc layer dài tóc layer mái bay tóc layer mặt tròn tóc layer ngắn tóc layer ngang vai tóc layer nữ Tóc mái bay tóc Mullet layer tóc Mullet layer là gì tóc ngắn tóc nữ tóc nữ 2022 tóc nữ ayer tóc nữ dài tóc nữ đẹp tóc nữ mặt tròn tóc nữ ngắn Top 10 Xoăn bloom Xoăn bung layer Xoăn lơi tóc lỡ

9. Xoăn bloom

Kiểu tóc xoăn bloom này phù hợp với khá nhiều đối tượng khá nhau, những lọn xoăn bloom mang đến sự tự nhiên bồng bềnh. Kiểu tóc này cũng khá dễ chăm và không lo bị duỗi ra như các dạng tóc xoăn thông thường.

Xoăn bloomXoăn bloom

10. Classic hime cut

Cuối cùng sẽ là một kiểu tóc mang đến sự quý tộc và vô cùng hút mắt – classic hime cut. Kiểu tóc này lấy cảm hứng từ hình ảnh những công chúa của Nhật với đặc trưng là phần mái nhiều lớp. Không giống mái bay, Hime cut có phần mái ngang vuông cực kì độc lạ.

Classic hime cutClassic hime cut

Kiểu tóc này thường phù hợp với khuôn mặt tròn dài, hoặc mặt vuông nhưng không quá góc cạnh. Đây cũng là gợi ý phù hợp với những người có phong cách cá nhân thiên hướng trẻ trung và cá tính một chút.

Classic hime cutClassic hime cut

Bạn có thể xem thêm nhiều bài viết khác của BlogAnChoi tại đây:

Đừng quên ghé qua BlogAnChoi thường xuyên để đọc thêm nhiều bài viết hay ho và bổ ích bạn nhé. Và nếu bạn thấy bài viết này hữu ích đừng quên tích 5* và chia sẻ bài viết đến với nhiều người khác nữa nha.

Rate this post