Top 10 Diễn Viên Nhí Tiến Đạt Được Xếp Hạng Mới Nhất 2021, Diễn Viên Nhí Làm Nghề: Bong Bóng Dễ Vỡ

Diễn viên (DV) nhí cũng là nhu cầu trong thị trường phim ảnh hiện nay.

Bạn đang xem: Top 10 diễn viên nhí tiến đạt được xếp hạng mới nhất 2021

Không chỉ xuất hiện trong phim người lớn, phim truyền hình dài tập của tuổi “teen” cũng tạo điều kiện cho những gương mặt DV nhí xuất hiện. Đóng phim trở thành sân chơi của không ít em, đồng thời biến các em thành phương tiện kiếm tiền của phụ huynh.

Con đường theo nghề của các DV nhí “tình cờ” thường không lâu dài. Ngoài năng khiếu, để tài năng có thể lớn lên theo tuổi các em thì vốn sống, kinh nghiệm và duyên may, đặc biệt là việc học hành vẫn là những yếu tố quyết định cho tương lai. DV nhí diễn theo bản năng chỉ có thể “sáng” lên trong một khoảng thời gian nhất định. Khi các đạo diễn đã sử dụng hết các khả năng bản năng đó, các em cũng hết đất diễn. Ban đầu, con cái trong đoàn làm phim đi theo cha mẹ, được chính cha mẹ truyền nghề như trường hợp Sao Mai (con của NSND Huy Thành) và Mai Phương (con của NSND Hồng Sến). Sau này, nhiều em bên ngoài có chút năng khiếu cũng được tham gia vào đội ngũ đóng phim. Thành công đến với một số em do tình cờ được chọn đi đóng phim như Hùng Thuận, Phùng Ngọc (cậu bé Cò) trong Đất phương Nam hay Vũ Long, Ngọc Trai nổi lên trong loạt phim Kính vạn hoa của hãng phim TFS…, nhưng để đi xa hơn trong nghề thì vẫn còn là một khoảng cách khó vượt qua.

DV nhí từng đoạt giải DV triển vọng tại Cánh diều vàng năm 2008 Phạm Gia Hân, sau thành công nổi trội từ vai bé Thủy trong phim Cú và chim sẻ đã được mời thử vai ở vài phim khác nhưng cũng chưa sáng lên được. DV Trần Thiên Tú để lại sự cảm mến ở vai bé Ngô trong Áo lụa Hà Đông, nhưng khi vào vai cô gái mới lớn trong Huyền thoại bất tử thì lại quá nhạt nhòa. Đỗ Nguyễn Lan Hà chỉ đóng hai phim Đời cát và Trái tim bé bỏng của đạo diễn Nguyễn Thanh Vân đã giành luôn ba giải thưởng lớn: Cánh diều vàng cho nữ DV phụ xuất sắc năm 12 tuổi cho phim Đời cát, Cánh diều vàng và Bông sen vàng cho nữ DV chính xuất sắc trong Trái tim bé bỏng.

Xem thêm: Chức Năng Nhiệm Vụ Của Chi Bộ Cơ Quan, Quy Định Số 127

Cứ tưởng như sau đó cô sẽ một bước trở thành DV, nhưng hai năm qua chỉ thấy im hơi lặng tiếng.

Cứ tưởng như sau đó cô sẽ một bước trở thành DV, nhưng hai năm qua chỉ thấy im hơi lặng tiếng.

Thực tế, có những DV nhí đã thành danh như Kim Hiền. Đóng phim từ năm 10 tuổi trong phim Cánh chim mặt trời của đạo diễn Vinh Hương, Kim Hiền đã giành giải DV nhí xuất sắc thể loại phim truyện nhựa. Sau đó là các phim Cát bụi hè đường, Mảnh đất tình đời. Im ắng một khoảng thời gian khá lâu, Kim Hiền trở lại trong Dốc tình, Ngũ quái Sài Gòn và thành công ở vai Út Ráng trong Hương phù sa. Tương tự, Phương Trinh nhờ có gương mặt xinh xắn đã được chọn vào các vai trong Mùi ngò gai, Kính vạn hoa, Linh lan trắng, Người mẹ nhí, Mùa hè sôi động… Các vai diễn lớn dần theo độ tuổi. Đến phim Những ông bố độc thân, Phương Trinh đã vào vai cô gái 18 tuổi, bắt đầu có những cảnh quay về tình yêu…

*DV nhí Phương Trinh (trái) đã trưởng thành qua vai diễn Thư trong phim Những ông bố độc thân

Phim truyền hình càng nở rộ, nhu cầu về DV nhí càng nhiều, nhất là khi dòng phim cho thiếu nhi đang rất phát triển. Cũng vì thế, chuyện chạy sô cũng đã thành bình thường với các DV nhí. Một ngày có em chạy sô nhiều nơi, cách nhau hàng mấy chục cây số, gia đình phải dành hẳn một người chuyên đưa đón. Phụ huynh điều đình với nhà trường cho các em được học dồn hoặc dời thi. Cậu bé lớp 3 Nguyễn Khoa Tiến Đạt đóng phim từ năm lớp 1, đến nay đã tham gia gần 10 phim. Bà nội Tiến Đạt cho biết, tiền đóng phim của cậu hiện đã lên đến gần 200 triệu. Mỹ Phượng, cô bé đóng trong Giấc mơ cổ tích, Thiên đường vắng em, Ngôi đền cổ tích… cũng được mẹ cho đi thử vai liên tục. Nhiều phụ huynh đinh ninh, dùng tiền đóng phim cho con ăn học là lo lắng cho tương lai của con nhưng thật ra đây chỉ là thu nhập tạm thời, không thể là nguồn thu ổn định để có thể nuôi được một đứa trẻ trưởng thành.

Đạo diễn Nguyễn Tường Phương cho biết: “Các em nhỏ có năng khiếu trời cho này chỉ đóng tốt một hai phim vì có sẵn những tố chất tự nhiên, nhưng về lâu dài, muốn hướng cuộc đời theo nghiệp DV, con đường tốt nhất vẫn là các em phải được học hành và đào tạo căn bản”.

Rate this post