Top 10 đầu bếp giỏi, nổi tiếng nhất hiện nay – Đào Tạo Bếp Trưởng

Vừa nổi tiếng, vừa có lượng fan “khủng” không hề thua kém các minh tinh màn bạc, đó chính là 10 đầu bếp danh giá nhất thế giới hiện nay.

Thế giới ẩm thực hẳn sẽ tẻ nhạt và vô vị nếu thiếu đi bàn tay của những người đầu bếp tài ba. Để chế biến và sáng tạo ra những món ăn ngon, hấp dẫn, họ đã dành hết thời gian, tâm huyết của mình cho niềm đam mê nấu nướng. Ở họ – những con người dành trọn tình yêu cho ẩm thực luôn toát lên những nét khác biệt, thú vị như chính những món ăn họ tạo ra. Cùng xem ngay những tên tuổi đầu bếp danh giá này là ai nhé!

1 Gordon Ramsay

chuyen gia am thuc gordon ramsay min

Chuyên gia ẩm thực Gordon Ramsay

Cái tên Gordon Ramsay dường như luôn xuất hiện đầu tiên trong danh sách các top đầu bếp hàng đầu thế giới và là một trong những gương mặt quen thuộc ăn khách nhất của các chương trình truyền hình ẩm thực như: Ramsay’s Kitchen Nightmares, Hell’s Kitchen, MasterChef… Hệ thống nhà hàng do Gordon Ramsay làm chủ luôn xếp hạng cao trong danh sách các nhà hàng có chất lượng ẩm thực tốt nhất thế giới với tổng số 16 sao Michelin đã dành được.

2 Anthony Bourdain

Bắt đầu sự nghiệp đời mình là một người rửa chén khi bỏ học đại học, sau đó là bếp phó và bây giờ đã trở thành một vị bếp trưởng đại tài. Bourdain là vị đầu bếp có niềm đam mê mãnh liệt với ẩm thực và từng làm việc tại các nhà hàng ưu tú ở New York như Supper Club, Sullivan và One Fifth Avenue. Anthony còn là tác giả của những tiểu thuyết viễn tưởng và những cuốn sách bán chạy viết về ẩm thực. Dù hiện tại đã rời xa chiếc tạp dề chuyên nghiệp để thỏa sức du lịch khám phá những nền văn hóa ẩm thực ở các quốc gia, cái tên Anthony Bourdain vẫn được nhắc đến như những ngôi sao trong giới đầu bếp thế giới.

3 Marco Pierre White

Ngôi sao đầu bếp người Anh Marco Pierre White đã thay đổi cách mà thế giới nhìn vào thực phẩm khi giành được ba ngôi sao Michelin ở tuổi 33 và trở thành đầu bếp trẻ nhất giành được danh hiệu cao quý này. Với cách kết hợp giữa nấu ăn cổ điển của Anh, Pháp và Ý để tạo ra phong cách độc đáo của mình, ông được mệnh danh là “Bố già của nền ẩm thực hiện đại” vì đã có những đóng góp vô cùng to lớn. Marco Pierre White cũng là tên tuổi nổi tiếng trong các chương trình phổ biến như Masterchef và Hell’s Kitchen.

4 Michel Bras

Michel Bras được biết đến là cha đẻ của món bánh socola nóng hổi và những món ăn chế biến từ thực vật. Tuổi thơ của ông gắn liền với căn bếp phía sau khách sạn Lou Mazuc, khách sạn mà ông đã tiếp quản vào cuối những năm 70, tạo nên thành công rực rỡ cho sự nghiệp của ông và đưa ông trở thành đầu bếp nổi tiếng nhất nước Pháp. Ngoài ra, nhà hàng cùng tên ở Laguiole, Pháp khai trương năm 1992 đã giúp ông đã đạt được 3 sao Michelin và là gương mặt quen thuộc trong top các đầu bếp giỏi nhất thế giới.

5 Jamie Oliver

Jamie Oliver dau bep noi tieng the gioi

Jamie Oliver – đầu bếp danh tiếng trong giới ẩm thực quốc tế

Bếp trưởng 41 tuổi Jamie Oliver là một tên tuổi nổi danh trong giới ẩm thực quốc tế hiện nay, anh thường xuyên xuất hiện trong các chương trình về đề tài ẩm thực và là một gương mặt ăn khách của truyền hình.

6 Wolfgang Puck

Wolfgang Puck là đầu bếp nổi tiếng người Áo đã tạo ra phong cách nấu ăn riêng độc đáo của mình pha trộn phong cách nấu ăn Ý và Mỹ. Nhà hàng đầu tiên của ông – Spago, đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Wolfgang Puck đã phát hành nhiều sách nấu ăn, xuất hiện trên nhiều chương trình nấu ăn phổ biến và tham gia các chương trình truyền hình nổi tiếng. Năm 2017, ông được trao một ngôi sao trên Đại lộ Danh vọng của Hollywood.

7 Heston Blumenthal

Là người sáng lập và sở hữu chuỗi nhà hàng nổi tiếng khắp thế giới The Fat Duck tại nước Anh, Heston Blumenthal đã đạt được 3 ngôi sao danh giá Michelin từ năm 2004. Với biệt danh “đầu bếp tự học” nổi tiếng nhất thế giới, người đầu bếp không chuyên này đã khiến cho ngành ẩm thực của thế giới phải đặt ra những câu hỏi lớn. Giles Coren một nhà phê bình ẩm thực nổi tiếng người Anh đã từng phải công nhận rằng Blumenthal là một “thiên tài điên cuồng”.

8 Vikas Khanna

Vikas Khanna là đầu bếp Ấn Độ đầu tiên nhận được sự hoan nghênh quốc tế. Từ năm 2011, nhà hàng Junoon chính tại thành phố New York của Khanna đã nhận được một ngôi sao Michelin. Khanna cũng đã cộng tác với nhiều đầu bếp nổi tiếng khác và được biết đến với việc xuất bản cuốn sách dạy nấu ăn đắt tiền nhất trên thế giới giá 13.000 đô la. Cuốn sách được tạo ra trong vòng 12 năm về lịch sử phong phú của ẩm thực Ấn Độ và đích thân Khanna đã trao tặng nó cho những người nổi tiếng gồm cả Nữ hoàng Elizabeth.

9 Emeril Lagasse

Trước khi Emeril Lagasse trở nên nổi tiếng và thu hút hàng triệu khán giả trên truyền hình, ông đã khiến cho thực khách của New Orleans được mở mang tầm mắt khi tiếp cận với nền ẩm thực mới lạ, đặc sắc. Hiện tại, ông đang sở hữu hàng tá nhà hàng ở dọc khắp Atlanta, Florida và Las Vegas . Emeril Lagasse mang cả ba dòng máu Mỹ – Pháp – Bồ Đào Nha nên ngay từ khi còn nhỏ, ông đã tiếp cận với cả 3 nền ẩm thực và các món ăn của ông đều mang hương vị đặc trưng của những đất nước này.

10 Julia Child

Julia Child ba hoang am thuc
Julia Child – Bà hoàng ẩm thực thế giới

Không sở hữu chuỗi nhà hàng danh tiếng với cương vị bếp trưởng quyền lực nào, nhưng Julia Child vẫn luôn được công nhận như một trường hợp hi hữu, một huyền thoại độc nhất vô nhị của thế giới ẩm thực với niềm đam mê bếp núc bất tận, vượt qua mọi rào cản đẳng cấp lẫn giới tính hà khắc đương thời. Bằng những tác phẩm xuất sắc và chương trình truyền hình, bà đã mang nền ẩm thực đất nước Pháp đến với khán giả Mỹ cũng như toàn thế giới. Chính sự tâm huyết và đam mê của mình đã đưa Julia trở thành một tượng đài lớn của nền ẩm thực thế giới.

Đam mê, sáng tạo, tài năng và khác biệt, có thể nói những đầu bếp danh tiếng trên chính là những mảnh ghép nổi bật nhất trong bức tranh về nghề đầu bếp của thế giới hiện nay.

Mời bạn đánh giá bài viết để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn!

19 bình chọn

{{#error}}

{{error}}

{{/error}}
{{^error}}

Cảm ơn bạn đã bình chọn!

{{/error}}

Lỗi! Xin vui lòng kiểm tra đường truyền mạng và thử lại.

Rate this post