TOP 10 Cầu thủ Bóng Rổ Cao Nhất Thế Giới Cập Nhập Mới Nhất 2022!

#10 Cầu Thủ Bóng Rổ Cao Nhất Thế Giới Mà Bạn Có Thể Chưa Biết Tới!

Cùng với kỹ thuật nhuần nhuyễn, chiều cao cũng là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng với một vận động viên bóng rổ. Một vận động viên sở hữu chiều cao “khủng” luôn dành được nhiều hơn các lợi thế với đối thủ của họ trong suốt trận đấu.

Vậy bạn có từng thắc mắc ai là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới hiện nay không? Những thông tin trong bài viết dưới đây của Thể Thao Đông Á chắc chắn sẽ giúp bạn giải đáp được thắc mắc này đấy nhé!

1. Gheorghe Muresan – cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới

Gheorghe Muresan là cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới, cũng như cao nhất tại NBA với chiều cao là 7feet 7 inch ~ 231cm. Thậm chí, một vài nguồn tin còn cho rằng cầu thủ này sở hữu chiều cao thực sự là 7feet 8inch.

Anh bắt đầu tham gia sự nghiệp bóng rổ tại NBA vào năm 1993. Dù sự nghiệp bóng rổ của anh không quá dài với sự xuất hiện trong 6 mùa giải, nhưng a luôn được đánh giá là một ngôi sao sáng tại NBA. Gheorghe Muresan giải nghệ vào năm 2006.

2. Manute Bol

Manute Bol là cầu thủ bóng rổ nổi tiếng tiếp theo được nhắc tới với chiều cao đạt 7feet 6.75inch ~ 230cm. Với chiều cao này, Manute Bol là cầu thủ người Sudan đạt vị trí thứ 2 về chiều cao trong lịch sử NBA.

Trong sự nghiệp của mình từ năm 1985 đến năm 1996, anh đã chơi cho bốn đội NBA khác nhau. Trong thi đấu, Manute Bol luôn là một ngôi sao sáng và là người ghi được nhiều điểm nhất trong toàn đội.

3. Yao Ming – cầu thủ bóng rổ cao nhất Trung Quốc

Yao Ming là cái tên thứ 3 trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới với chiều cao là 7feet 6inch ~228.5cm.  Anh ấy có một kỷ lục tuyệt vời với 9196 điểm trong tất cả các trận đấu mà anh ấy đã chơi.

Với khán giả hâm mộ và theo đánh giá của giới chuyên môn, Yao Ming không chỉ sở hữu một chiều cao khủng mà còn có những kỹ năng tuyệt vời và lối chơi cực kỳ xuất sắc.

4. Shawn Bradley

Cùng với Yao Ming, Shawn Bradley là cầu thủ sở hữu chiều cao đạt 22.8cm tại NBA. Cầu thủ bóng rổ này hiện đã nghỉ hưu cao 7’6 “này có hai quốc tịch là Mỹ và Đức

Anh được đặt với nhiều biệt danh đặc biệt như  “Người Mormon khổng lồ” và “Người Mormon Bão Tố”. Bradley đã giành được cho mình một số giải thưởng và danh hiệu trong suốt sự nghiệp lâu dài và thành công của mình tại NBA.

Anh cũng từng chơi như một trung tâm cho một số đội nổi tiếng nhất như Philadelphia 76ers, New Jersey Nets và Dallas Mavericks trong giai đoạn sự nghiệp từ 1993 đến năm 2005.

5. Sim Bhullar

Sim Bhullar là cầu thủ bóng rổ gốc Ấn Độ đầu tiên được ghi nhận là một trong những cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới và NBA với chiều cao là 7feet 5inch ~ 226cm. Anh gia nhập đội tuyển Sacramento Kings vào năm 2014.

Anh cũng là một trong những cầu thủ bóng rổ Ấn Độ đầu tiên được chơi tại NBA vào năm 2015 sau khi tái ký hợp đồng 10 ngày với Kings và chơi trong 16,1 giây cuối cùng của trận đấu.

6. Chuck Nevitt

Chuck Nevitt là cầu thủ nổi tiếng người Mỹ với chiều cao khủng là 7feet 5inch ~ 226cm. Trong suốt sự nghiệp của mình kéo dài 9 năm kể từ năm 1983, anh ấy đã chơi ở vị trí trung tâm tại NBA. Anh đã chơi tổng cộng 155 trận đấu với 251 điểm trong 11 năm thi đấu của mình.

7. Pavel Podkolzin

Cùng sở hữu chiều cao là 226cm, Pavel Podkolzin là cái tên tiếp theo được nhắc đến trong danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới hiện nay. Anh đã từng chơi ở NBA và NBA Development League.

Từ năm 2004 – 2005, Pavel Podkolzin chỉ có 6 lần ra sân. Sau đó, anh ra nhập  Russian Super League vào tháng 7-2006 và đã chơi ở đó cho đến khi giải nghệ.

8. Tacko Fall

Tacko là một Boston Celtics, là một trong những cầu thủ cao nhất thế giới với chiều cao 7 feet 5inch. Đội tuyển Celtics ký hợp đồng với anh, và vào năm 2019, Tacko Fall được ra mắt tại NBA. Tại Senegal, quê hương của mình, anh ấy luôn là một ngôi sao sáng trong mắt của người hâm mộ.

9. Mark Eaton

Mark Eaton đứng thứ 9 trong danh sách các cầu thủ cao nhất thế gới với chiều cao đạt 7 feet 4 inch ~ 223cm. Trong suốt sự nghiệp của mình từ năm 1982 đến năm 1993, anh đã gắn bó với Utah Jazz, một trong những đội hay nhất trong lịch sử NBA.

Anh ấy đã góp mặt trong 875 trận đấu và có kỷ lục 5216 điểm trong sự nghiệp của mình. Anh ấy đã 2 lần giành được danh hiệu Cầu thủ NBA phòng ngự của năm trong sự nghiệp của mình.

10. Ralph Sampson

Ralph Sampson là cái tên cuối cùng được nhắc đến trong danh sách các cầu thủ bóng rổ nổi tiếng với chiều cao khủng đạt 223cm. Anh ấy đã 3 lần đạt được danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm trong sự nghiệp thi đấu của mình.

Ralph là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất trong số những cầu thủ ghi điểm hàng đầu NBA. Do gặp phải chấn thương nên anh đã phải dừng lại sự nghiệp thi đấu của mình.

Trên đây là những danh sách các cầu thủ bóng rổ cao nhất thế giới được Thể Thao Đông Á tổng hợp lại. Bạn thấy ấn tượng nhất với ai? Đừng quên để lại nhận định của mình dưới bài viết nhé!

Theo dõi thêm các bài viết của chúng tôi trong thời gian tới để cập nhập những thông tin hữu ích nhất về sức khỏe và thể thao!

>>> Click xem ngay các loại trụ bóng rổ có thể điều chỉnh độ cao và có bánh xe di chuyển giúp bạn có thể tự tập luyện bóng rổ ngay tại nhà 1 cách đơn giản.

Rate this post