Tố salon Sinh Anh uốn tóc như không, khách nhận về hồi đáp có tâm – Ohman

Trên quảng cáo lung linh, được nhiều ngôi sao nổi tiếng khen ngợi, tin tưởng “giao đầu” nhưng dịp cận Tết này, tiệm salon nào cũng đông đúc nên khó tránh khỏi thiếu sót, salon Sinh Anh cũng vậy. Tuy nhiên hơn thua nhau vẫn ở thái độ đấy mọi người, cứ nhìn vào câu chuyện “phốt” của salon Sinh Anh là biết nè.

 
Tài khoản Facebook là Nguyễn Tâm - khách của của salon Sinh Anh mới đây đã có review không tốt, tuy nhiên với thái độ thiện chí và có tâm hết mức đã khiến cô gái này... quên cả việc giận.
Tài khoản Facebook là Nguyễn Tâm – khách của của salon Sinh Anh mới đây đã có review không tốt, tuy nhiên với thái độ thiện chí và có tâm hết mức đã khiến cô gái này… quên cả việc giận.

Làm tóc ngày Tết: Vừa đông lại dễ cộc tính

Cụ thể, trong bài review của mình cô gái này tỏ ý không hài lòng với mái tóc được chi đến 1,5 triệu đồng khi làm tóc vào dịp Tết tại Sinh Anh – chi nhánh salon Sinh Anh tại đường Âu Cơ, Tân Phú.

“Chuyện là khi mình nói mình muốn uốn tóc thì nhân viên tư vấn mình gói 1 triệu và 1,5 triệu nhưng tất nhiên là sẽ tư vấn các kiểu như gói 1,5 triệu sẽ tốt nhất, có bảo hành, có phục hồi tóc này nọ.

Thì mình mới hỏi là: “Tóc em trước giờ không nhuộm, không duỗi gì hết thì đâu có hư gì đâu mà phục hồi đúng không Anh?”, lúc này nhân viên họ cứ bảo:

“Phục hồi thì tóc uốn xong mới đẹp, tóc em bị xơ ở đuôi nhiều, xơ nhiều nên cần phục hồi”.

Nhưng mình thấy tóc mình là tóc tơ, mỏng, chải đầu còn không bị rối nữa lấy gì mà xơ và hư. Nhưng do mình tin là PHỤC HỒI THÌ TÓC UỐN XONG MỚI LÊN ĐẸP mà nhân viên tư vấn nên mình chọn gói 1,5 triệu cao nhất bên họ”.

>>> Xem thêm: Đua đòi cắt tóc giống Sơn Tùng, 9X nhận lại quả đầu chán chả muốn nói.

 
Hóa đơn làm tóc 1,5 triệu đồng của "chủ thớt".
Hóa đơn làm tóc 1,5 triệu đồng của “chủ thớt”.

Nhưng làm tóc ngày Tết mà, ít nhiều gì những chỗ làm tóc chất lượng cũng kém hơn bình thường:

“Quá trình bắt đầu ngồi làm là mình thấy không ổn rồi, vì kiểu khách quá đông nên họ làm nhanh cho xong í. Tất nhiên lúc sau khi sấy xong tóc cũng đẹp, cũng xoăn, mình có hỏi là bao nhiêu ngày em được gội đầu, thì họ bảo là về gội liền cũng được.

Nhưng sau đó về nhà để yên tâm nên 2 ngày sau mình mới gội. Lúc gội thì sấy khùng luôn vẫn không xoăn được như ý, thậm chí 1 bên xoăn ít 1 bên không xoăn luôn.” – Cô gái chia sẻ.

>>> Xem thêm: Nỗi lòng con gái dịp lễ tết: Khóc ròng vì nhận về bộ tóc “thảm họa”.

 
Tóc bên phải thì được 1 lọn xoăn, còn lại thẳng như chưa từng được uốn. Tóc lả lơi - bên lả bên lơi!
Tóc bên phải thì được 1 lọn xoăn, còn lại thẳng như chưa từng được uốn. Tóc lả lơi – bên lả bên lơi!

Từ tình tiết này, rút ra kinh nghiệm: Đừng đi cắt tóc cận Tết, vừa đông lại dễ cộc tính lắm à nghen!

Làm kinh doanh, quan trọng nhất là cái tâm

Sau khi nhận về mái tóc không ưng ý, Nguyễn Tâm có đến lại chi nhánh đã làm để được phục hồi và bảo hành, tuy nhiên tại đây cô lại phải thất vọng lần nữa, thậm chí phải bức xúc:

“Với mức giá 1,5 triệu thì biết tóc khách hàng tơ và mỏng thì phải điều chỉnh cho phù hợp chứ. Sau đó về nhà mình có sấy tận 45 phút, có cuốn lô nhưng tóc nhả nếp rất nhanh, 2 bên xoăn không đều, được tầm 1 buổi chiều là 1 bên thẳng tưng.” – Cô nàng cho biết.

>>> Xem thêm: Tóc xoăn là trend làm đẹp 2020: Xoăn mì tôm hay xoăn ngắn đều xinh.

 
Nguyễn Tâm khi làm tóc tại salon Sinh Anh.
Nguyễn Tâm khi làm tóc tại salon Sinh Anh.

Tuy nhiên, sau khi viết 1 bài bày tỏ sự thất vọng về salon Sinh Anh, cô gái này ngay lập tức đã nhận được nhiều cuộc điện thoại từ đích thân Sinh Anh  – ông chủ salon về sự việc này.

Với sự thiện chí, thái độ có lỗi và muốn đền bù, Nguyễn Tâm cho biết anh Sinh Anh này đã xin lỗi vê toàn bộ sự việc và đền bù lại số tiền 1,5 triệu đồng:

“Mình hài lòng ở chỗ là Anh Sinh Anh gọi với thái độ rất nhận lỗi, ko đổ lỗi do tóc mình hay gì hết. Và Anh cũng nói là sẽ làm việc thật nghiêm khắc với chi nhánh Sinh Anh Salon – Âu Cơ, quận Tân Phú nói riêng và toàn bộ chi nhánh Sinh Anh Salon nói chung.”

 
Nguyễn Tâm update tình hình mới.
Nguyễn Tâm update tình hình mới.

Điều này có vẻ được khách hàng này vô cùng ưng bụng, ngay khi đó, cô gái này đã update thêm câu chuyện khiến ai cũng bớt nóng, gật gù hài lòng với các xử lí của ông chủ này. Đến độ, khách hàng từng bóc “phốt” cũng quyết định đóng bình luận đã mọi chuyện êm xuống, quên luôn cả giận.

Thế mới nói, làm kinh doanh quan trọng nhất là cái tâm mà!

Video xem thêm: Những mẹo làm tóc xinh xắn giúp bạn tự tin dạo phố.

Như đã nói, kinh doanh không thể tránh được sự cố, hơn thua nhau ở chỗ xử lý và thái độ với khách hàng thôi. Kể như chỗ kinh doanh nào cũng được chân thành và có tâm thế có phải hơn và khách hàng đã mất công bóc “phốt” đâu.

Bạn nghĩ sao về hành động xử lý cú “phốt” của salon “xịn xò” này? Đừng quên chia sẻ cùng Oh!Man nhé!

Nguồn ảnh: Nguyễn Lâm

*Bài viết thể hiện quan điểm của độc giả

Dành cho những nàng tóc uốn đây: Để giữ mái tóc luôn như mới, tham khảo ngay những bí kíp giữ nếp tóc sau đây:

Bí kíp giữ tóc uốn vào nếp đúng cách

– Trước khi đi ngủ, có thể cuốn tóc lên đỉnh đầu và búi lại thật nhẹ nhàng hoặc tết tóc (tùy theo kiểu tóc bạn đang sử dụng). Chỉ cần như vậy, sáng hôm sau ngủ dậy tóc sẽ không mất nếp. Đồng thời, lúc này hãy chia đôi tóc sang hai bên và dùng tay bóp tóc hoặc cuốn tóc lại thành 2 lọn.

– Sau khi gọi đầu, nên bóp tóc ráo nước và để khô tự nhiên, không chà tóc và khăn khiến tóc dễ bị khô và chẻ ngọn. Khi tóc khô nên cuộn tóc lại rồi kẹp lên cao, sau vài tiếng thả ra tóc xoăn rất đẹp và bồng bềnh.

– Đối với tóc uốn, việc chải tóc cũng phức tạp hơn, bạn không được chải tóc khi tóc còn ướt. Khi sấy nên dùng lược tròn để cuốn tóc vào lược rồi mới sấy.

– Để giữ cho lọn tóc được bền, bạn cũng nên sử dụng lô để cuốn tóc thường xuyên, bất kì khi nào rảnh rỗi như xem tivi hoặc đọc sách.

Bạn có thể tham khảo một số phương pháp sấy tóc hiệu quả TẠI ĐÂY.

Rate this post