Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân

Tiểu sử Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân

Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân là ai?
Ngô Thừa Ân hiệu là Xạ Dương sơn nhân, tự NHữ Trung, là một tiểu thuyết gia, nhà văn, nhà thơ người Trung Quốc sống dưới thời nhà Minh.
Ông sinh ra trong một gia đình làm nghề buôn bán nhỏ, nhưng lại có thú tàng trữ sách. Ông nội và cha ông đều là quan viên qua các kỳ thi cử. Ông theo học tại trường Nam Kinh Thái Học trong vòng hơn 10 năm. Tương truyền, từ nhỏ Ngô Thừa Ân đã rất say mê với những câu chuyện thần tiên và yêu quái. Mặc dù bị cha cấm nhưng ông đã từng trốn cha để mang sách ra chợ đọc. Lớn lên, Ngô Thừa Ân tỏ ra là một người có tính tình khẳng khái, những câu nói của ông đã thể hiện được phần nào tính cách của ông.
Ngô Thừa Ân nổi tiếng là người văn hay chữ tốt và đặc biệt rất thích hài kich. Ông đã viết nhiều tạp kỹ và có nhiều tác phẩm lừng danh một thời. Tuy là người có học vấn cao, đa tài nhưng NGô Thừa Ân lại khá lận đận trong con đường thi cử. Ông đã tham gia nhiều kỳ thi nhưng đều không đỗ. Cho tới năm ông 43 tuổi thì ông mới đỗ tuế cống sinh. Sau đó, ông còn tham gia hai kỳ thi nữa nhưng đều không đỗ đạt. năm 51 tuổi, gia đình rơi vào cảnh quẫn bách, ông đã tới Nam Kinh để tìm một công việc nhưng lại không có nơi nương tựa nên công việc không được như ý. Cho tới năm 67 tuổi, ông đã tới Bắc Kinh với mong muốn được tuyển dụng làm quan, và ông đã được bổ nhiệm vào một chức quan nhỏ ở huyện Trường Hưng. Tuy nhiên, không lâu sau ông đã từ chức vì không chịu được cảnh luồn cúi. Ông cũng từng được tiến cữ vào Kinh Vương Phủ, chuyên coi các công việc lễ nhạc, văn thơ, nhưng cũng được 3 năm thì ông lại từ quan về nhà. Từ đó, Ngô Thừa Ân sống dựa vào nghề viết văn, thơ.
Sáng tác của Ngô Thừa Ân khá phong phú, nhưng các tác phẩm của ông đã gần như mất mát hết vì ông chỉ có một người con gái và gia cảnh khó khăn. Trong những tác phẩm đã bị thất lạc có tập tiểu thuyết Vũ Đĩnh chí cũng là một tiểu thuyết thần tiên ma quái. Hiện tại, tác phẩm của Ngô Thừa Ân còn lại chỉ là một số thơ văn đã được tập hợp lại thành bộ “Xạ Dương tiên sinh tồn cảo” gồm bốn cuốn.
Tác phẩm nổi tiếng nhất của Ngô Thừa Ân phải kể đến tiểu thuyết Tây Du Ký, là tác phẩm ông sáng tác khi đã ngoài 70 tuổi. Cuốn tiểu thuyết này được rất nhiều thế hệ người dân Trung Quốc yêu thích. Và bộ phim này cũng được nhiều khán giả ở các quốc gia Châu Á yêu thích, trong đó có Việt Nam. Tiểu thuyết Tây Du Ký đã được dịch ra nhiều thứ tiếng khác nhau, trong đó có bản tiếng Anh có tiêu đều “Monkey” của Arthur Waley. Khi Ngô Thừa Ân còn sống, tiểu thuyết này chưa được người đời biết tới, cho tới khi ông qua đời, người cháu ngoại của ông mới mang tiểu thuyết này ra công bố. Tiểu thuyết này còn được chuyển thể thành phim, được rất nhiều người yêu thích.

 

 

Các mối quan hệ thân thiết

Bạn gái/ vợ/ người yêu Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân là ai?

Thông tin này hiện đang được cập nhật!

Chiều cao cân nặng Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân

Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân cao bao nhiêu, nặng bao nhiêu?
Chiều cao: đang cập nhật
Cân nặng: đang cập nhật
Số đo 3 vòng: đang cập nhật

Tóm tắt lý lịch Ngô Thừa Ân

Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân sinh năm bao nhiêu, bao nhiêu tuổi?
Ngô Thừa Ân sinh ngày ?-?-1506 (đã mất).
Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân sinh ở đâu, con giáp/ cung hoàng đạo gì?
Ngô Thừa Ân sinh ra tại Thành phố Giang Tô, nước Trung quốc. Em sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) hổ (Bính Dần 1506).
Ngô Thừa Ân xếp hạng nổi tiếng thứ 69013 trên thế giới và thứ 760 trong danh sách Tiểu thuyết gia nổi tiếng.

Người nổi tiếng theo ngày sinh:
/

Các Tiểu thuyết gia nổi tiếng khác

Người nổi tiếng sinh ở Giang Tô

Ghi chú về Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân

Thông tin/ profile đầy đủ và mới nhất của Ngô Thừa Ân được nguoinoitieng.tv cập nhật liên tục.
Các thông tin về Tiểu thuyết gia Ngô Thừa Ân có thể chưa đủ hoặc chưa chính xác và chỉ mang tính tham khảo, nếu bạn thấy thông tin là chưa chính xác, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua email: [email protected]

Rate this post