Tiểu Sử Quyền Linh Sinh Năm Bao Nhiêu Tuổi, Vợ Là Ai, Sự Nghiệp Như Thế Nào

Cùng tham khảo bài viết tiểu sử Quyền Linh dưới đây để có thể biết được cuộc đời cũng như những khó khăn mà anh đã trải qua trên con đường lập nghiệp nhé!

Tiều sử Quyền Linh

Diễn viên Quyền Linh là một người anh cả trong một gia đình gốc nông dân nghèo đông con. Năm anh lên 2 tuổi thì cha mẹ ly dị, lúc này Quyền Linh và các em sống cùng mẹ với bà ngoại.

Bạn đang xem: Quyền linh sinh năm bao nhiêu

Mẹ anh có đi thêm một bước nữa nhưng tới năm 1976 thì cha dượng qua đời do gặp tai nạn giao thông. Gia đình anh rơi vào cảnh khó khăn, thiếu thốn, tất cả mọi người phải chen chúc trong một căn chòi lá chật hẹp, chạy ăn từng bữa.

Sự nghiệp diễn viên Quyền Linh

Khi Quyền Linh học cấp ba, nhà trường phát hiện anh có năng khiếu kịch nói và hát cải lương nên đã cho anh tham gia vào một khóa đào tạo ca múa nhạc cấp tốc trong thời gian 2 tuần.

Sau đó Quyền Linh đã ghi danh vào đợt tuyển sinh của đoàn nghệ sĩ trường Nghệ thuật sân khấu và nhận được giấy báo trúng tuyển. Trùng hợp, lúc đó anh cũng có ý định nộp đơn vào trường trung cấp Y tế Tiền Giang.

Anh lên Sài Gòn để nhập học vào năm 1988, học cùng khóa với anh có một số nghệ sĩ như Diễm Hương, Lý Hùng, Lý Hải, Lê Tuấn Anh, Ngọc Sơn…

Hoàn cảnh nghèo khó nên khi bắt đầu cuộc sống sinh viên Quyền Linh đã gặp rất nhiều trở ngại. Anh không có đủ tiền đóng học phí, nên đã phải vừa học vừa làm rất nhiều việc để có tiền trang trải chuyện học hành.

*

Anh từng khóc khi kể về quá khứ nghèo khó của mình

Tới năm thứ 3 thì Quyền Linh bắt đầu đi đóng phim, thế nhưng những vai diễn của anh lúc này chỉ là vai quần chúng mờ nhạt, không được khán giả biết đến.

Năm Quyền Linh 23 tuổi thì tốt nghiệp trường Nghệ thuật Sân khấu, đây cũng chính là thời kỳ nền sân khấu nước nhà trong cơn khủng hoảng. Nếu anh dám vươn mình vượt qua khó khăn thì đây sẽ là cơ hội để anh được làm diễn viên.

Anh tham gia vai quần chúng trong đoàn kịch nói, đồng thời phụ trách công tác hậu đài cho đoàn kịch, nhưng mãi mà vẫn chưa gặp được thời cơ thuận lợi để phát triển.

Suốt thời gian ấy anh chỉ toàn được diễn các vai quần chúng, anh hoàn toàn không có cơ hội thể hiện sở trường của mình. Đồng lương ít ỏi, không đủ sống nơi Sài Gòn phồn hoa nên anh đã quyết định dừng lại nghiệp diễn của mình rồi về quê làm ruộng.

Nhưng được một thời gian anh lại phải rời khỏi nhà vì “nhà hết gạo”, không có tiền thuê nhà nên anh phải ra các ghế đá ngủ mỗi đêm.

Sự nhiệp điện ảnh

Trở lại Sài Gòn, Quyền Linh đến các đoàn nghệ thuật để xin việc, lần này anh lại một lần nữa được giao đóng các vai quần chúng. Anh đã đóng vai quần chúng nhiều đến nỗi bị các đạo diễn từ chối vì lý do “phim nào cũng xuất hiện mặt của anh”.

Cho đến một ngày, vận may đã mỉm cười với Quyền Linh, là khi nghệ sĩ Kim Cương gọi anh vào thế vai cho một nhân vật phụ trong vở Lôi Vũ thì khán giả bắt đầu chú ý đến cái tên Quyền Linh.

Kế tiếp là hoàng loạt cơ hội đến với anh khi được mời tham gia vào một số bộ phim ấn tượng như Đồng tiền xương máu, Gió qua miền tối sáng, Khát vọng sống, Lục Vân Tiên, Người Hà Nội…

*

Anh trải qua biết bao khó khăn mới bắt đầu giành được tình cảm của khán giả

Quyền Linh đã từng chia sẻ, đây chính là giai đoạn mà anh sẽ không bao giờ quên được trong cuộc đời của mình, vì không có bất kỳ cái khổ nào mà anh chưa từng trải qua.

Xem thêm:

Sự nghiệp dẫn chương trình

Năm 2005, là một năm đáng nhớ nhất trong sự nghiệp làm MC của Quyền Linh, anh trở thành người dẫn chương trình cho gameshow “Vượt lên chính mình”.

Đây là một chương trình truyền hình thực tế mới lạ lúc bấy giờ, vì người tham gia đều là những bà con có hoàn cảnh vô cùng khó khăn. Họ phải vượt qua các thử thách của những vòng thi mà ban tổ chức đưa ra thì mới nhận được phần thưởng là một số tiền để tạo dựng lại cuộc sống.

Diễn viên Quyền Linh đã làm MC cho chương trình “Vượt lên chính mình” suốt 3 năm liền kể từ năm 2005-2008.

Hiện nay, anh đang vướng vào lùm xùm với Cát Tường và Nam Thư khi dẫn chương trình “bạn muốn hẹn hò”.

Danh sách các phim diễn viên Quyền Linh đã tham gia

Người tốt một ngàyĐồng tiền xương máuNgười Hà NộiGiao thờiGió qua miền tối sángNgày trở vềNhững nẻo đường phù saMột thời ngang dọcNgũ quái Sài GònLục Vân TiênMột ngày không có emThời đại của đàn bà con gáiĐứa con rơiHoa trinh nữNhững đứa con của thần linhTiếng hú nơi hoang dãKhi đàn ông có bầuGiọt lệ Hạ Long…

Những vở kịch nói diễn viên Quyền Linh tham gia

Hỡi người hùng của emBước qua lời nguyềnChuyện tình lạTrai nhảyNgười đẹp và tên trùmTả quân Lê Văn Duyệt…

Những chương trình diễn viên Quyền Linh làm MC

Nhịp sống sôi độngAi là aiTam sao thất bảnVượt lên chính mìnhChương trình Tìm Kiếm Tài năng – Vietnam’s Got TalentChuyện không của riêng aiSiêu thị may mắnChúc mừng sinh nhậtVua bếpĐại sứ Hàn Việt…

Những giải thưởng diễn viên Quyền Linh đạt được

Huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp Toàn quốcGiải 4 trong cuộc thi tuyển “Diễn viên điện ảnh triển vọng”Giải “Diễn viên được yêu thích nhất” của báo Mực TímGiải Mai Vàng cho “Diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất” của năm 1999Danh hiệu “Chương trình truyền hình xuất sắc nhất”Giải “Diễn viên thể hiện vai người chiến sĩ công an xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13Giải “Thần tượng” của báo Điện ảnh kịch trường“Người dẫn chương trình xuất sắc nhất” tại Lễ công bố và trao giải Mai Vàng

Đời tư của diễn viên Quyền Linh

Người tốt một ngàyĐồng tiền xương máuNgười Hà NộiGiao thờiGió qua miền tối sángNgày trở vềNhững nẻo đường phù saMột thời ngang dọcNgũ quái Sài GònLục Vân TiênMột ngày không có emThời đại của đàn bà con gáiĐứa con rơiHoa trinh nữNhững đứa con của thần linhTiếng hú nơi hoang dãKhi đàn ông có bầuGiọt lệ Hạ Long…Hỡi người hùng của emBước qua lời nguyềnChuyện tình lạTrai nhảyNgười đẹp và tên trùmTả quân Lê Văn Duyệt…Nhịp sống sôi độngAi là aiTam sao thất bảnVượt lên chính mìnhChương trình Tìm Kiếm Tài năng – Vietnam’s Got TalentChuyện không của riêng aiSiêu thị may mắnChúc mừng sinh nhậtVua bếpĐại sứ Hàn Việt…Huy chương bạc tại Liên hoan Sân khấu kịch chuyên nghiệp Toàn quốcGiải 4 trong cuộc thi tuyển “Diễn viên điện ảnh triển vọng”Giải “Diễn viên được yêu thích nhất” của báo Mực TímGiải Mai Vàng cho “Diễn viên phim truyền hình xuất sắc nhất” của năm 1999Danh hiệu “Chương trình truyền hình xuất sắc nhất”Giải “Diễn viên thể hiện vai người chiến sĩ công an xuất sắc nhất” tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ 13Giải “Thần tượng” của báo Điện ảnh kịch trường“Người dẫn chương trình xuất sắc nhất” tại Lễ công bố và trao giải Mai Vàng

Tình cảm cuộc đời anh cũng thăng trầm giống như con đường sự nghiệp của anh vậy.

Trước đây anh từng có một mối tình sâu đậm với á hậu Việt Nam Trịnh Kim Chi, nhưng tiếc thay cuộc tình ấy đã kết thúc trong đau đớn bởi một chữ nghèo.

Khi được phóng viên hỏi về mối tình cũ đã qua thì anh hoài niệm rằng, chúng tô đã đến bên nhau khi mà tôi chỉ là một người với hai bàn tay trắng, nhưng khi tôi sắp thành công thì cũng là lúc cô ấy nói lời chia tay.

Khoảng thời gian đó, diễn viên Quyền Linh hay bị người đời dè bỉu là cài thằng đó nghèo kiết xác, lấy nó thì sống kiểu gì, cho dù nó là người nổi tiếng thì sao, không xe, không nhà, lại thêm nuôi một đàn em.

Gia đình hạnh phúc

Sau khi kết thúc mối tình với Trịnh Kim Chi thì diễn viên Quyền Linh nên duyên với Dạ Thảo, một người phụ nữ biết chăm lo cho gia đình, biết vun vén tổ ấm.

*

Vợ anh cũng là một người đi lên từ hai bàn tay trắng, nên hai vợ cồng rất thấu hiểu và thông cảm cho nhau.

Hiện tại, gia dình của diễn viên Quyền Linh đã ổn định, họ đang sinh sống trong một căn biệt thự ở quận 7 trị giá 21 tỷ, và có hai cô công chúa vô cùng đáng yêu là Ngọc Linh cùng với Ngọc Thảo.

Sự nghèo khổ trong quá khứ khiến anh và vợ rất trân trọng cuộc sống gia đình. Cho nên cuộc hôn nhân của anh dù đã trải qua rất nhiều năm nhưng vẫn chưa có bất kỳ một scandal nào.

Xem thêm: Vợ Sắp Cưới Của Huỳnh Anh: U40 Xinh Đẹp, Giàu Có Và Nổi Tiếng

Kết

Chính vì sự chịu khó, chấp nhận thử thách, gian nan nên diễn viên Quyền Linh đã gặt hái được những thành công mà khó ai bì kịp. Chúng ta hãy luôn yêu thương và ủng hộ cho sự nghiệp của anh ngày phát triển hơn nữa nhé!

Hy vọng bài viết về tiểu sử Quyền Linh đã mang lại những thông tin thú vị về cuộc đời của nam diễn viên này cho các bạn.

Rate this post