Tiểu sử NSND Mạnh Cường là ai, đời tư và sự nghiệp

Tiểu sử NSND Mạnh Cường là ai, đời tư và sự nghiệp

Tiểu sử NSND Mạnh Cường người đàn ông luôn nổi tiếng gắn liền với hình mẫu từng trải, lịch lãm, đào hoa, quyến rũ trong các vai diễn mà ông đã nhận. Ông được biết đến nhiều qua “Hướng dương ngược nắng”, “Lựa chọn số phận”,…Hãy cùng theo dõi qua chi tiết bài viết dưới đây để tìm hiểu về người nghệ sĩ này là ai nhé.

Tiểu sử NSND Mạnh Cường thông tin chi tiết và đủ ?

  • NSND Mạnh Cường tên thật là gì: Trần Mạnh Cường
  • NSND Mạnh Cường sinh năm bao nhiêu: 1960
  • NSND Mạnh Cường bao nhiêu tuổi: 61 tuổi.
  • NSND Mạnh Cường quê ở đâu: đang cập nhật.
  • NSND Mạnh Cường cao bao nhiêu: đang cập nhật
  • NSND Mạnh Cường nặng bao nhiêu: đang cập nhật
  • NSND Mạnh Cường cung hoàn đạo nào: đang cập nhật
  • NSND Mạnh Cường cung mệnh nào: thổ
  • NSND Mạnh Cường cầm tinh con gì: con chuột ( Canh Tý )
  • NSND Mạnh Cường mệnh ngũ hành gì: Bích Thượng Thổ

NSND Mạnh Cường là ai?

NSND Mạnh Cường người luôn được hầu hết các đạo diễn tin tưởng giao cho những vai diễn có hình tượng cao lớn, nam tính, phong trần, lịch lãm và đào hoa. Bởi vì đây cũng là ngoại hình vốn có của nam diễn viên.

Ông sở hữu cho mình một danh sách dài những người đẹp trong vai bồ, vai vợ trên cả màn ảnh lớn lẫn màn ảnh nhỏ.

NSND Mạnh Cường tên gì?

Nam nghệ sĩ tên thật là Trần Mạnh Cường.

NSND Mạnh Cường sinh năm bao nhiêu?

Ông sinh vào năm 1960 thuộc cung mệnh thổ, bích thượng thổ tức là đất trên vách.

NSND Mạnh Cường bao nhiêu tuổi?

Hiện nay nam nghệ sĩ đã 61 tuổi, nhưng ở độ tuổi này không nhưng không lão mà ông vẫn khỏe mạnh và luôn cống hiến hết mình cho nghệ thuật nước nhà.

NSND Mạnh Cường quê ở đâu?

Hiện thông tin này vẫn chưa được cập nhật.

NSND Mạnh Cường hiện sống ở đâu?

Hiện nay ông đang sinh sống và làm việc chủ yếu tại Hà Nội.

NSND Mạnh Cường từng học trường nào?

Ông từng là sinh viên của khoa Sân Khấu trường Nghệ Thuật Quân Đội.

NSND Mạnh Cường có facebook không?

Hiện thông tin này vẫn chưa được cập nhật.

NSND Mạnh Cường có website không?

Hiện thông tin này vẫn chưa được cập nhật.

NSND Mạnh Cường có chơi tiktok không?

Hiện thông tin này vẫn chưa được cập nhật.

NSND Mạnh Cường có instagram không?

Hiện thông tin này vẫn chưa được cập nhật.

>> Xem thêm: NSƯT Đức Trung

NSND Mạnh Cường sự nghiệp hoạt động nghệ thuật như thế nào?

Trước khi được phong tặng NSND, ông đến với truyền hình như một cái duyên trong cuộc đời.

Sau những thành công nhất định trên phim ảnh nghệ sĩ khẳng định thú vui lớn nhất của đời ông chính là “gặp gỡ” thân phận của con người qua từng trang kịch bản.

Ông không quan niệm mình phải làm thể loại phim gì, điều cốt yếu đó chính là những bộ phim ấy phải có kịch bản hay.

Gần nửa thế kỷ đã trôi qua, cuộc đời làm nghề của ông có không ít những vinh quang nhưng có lẽ chưa lúc nào ông hạnh phúc như thời điểm này bởi danh hiệu cao quý – NSND.

Năm 1977, chàng trai 17 tuổi ấy trúng tuyển ngành Sân khấu, trường Nghệ thuật Quân đội, sau đó trở thành diễn viên Đoàn kịch nói Tổng cục Chính trị, học đạo diễn sân khấu, rồi về công tác ở tại Cục Tư tưởng Văn hóa/TCCT, Sở Văn hóa – Thông tin Hà Nội.

Năm 2008, ông đã được Thiếu tướng, nhạc sĩ An Thuyên báo cáo với  cấp trên, đưa ông về làm Chủ nhiệm Khoa Sân khấu, Điện ảnh và Viết văn của trường.

Với vốn kiến thức dày dặn cùng kinh nghiệm nghề nghiệp phong phú, ông vững vàng tiếp nhận công tác quản lý giáo dục, góp phần cùng với Nhà trường đào tạo ra những lớp học viên, sinh viên hệ Đại học có chất lượng tốt.

Hiện tại ông luôn được giao trọng trách thủ vai kiểu tuýp người hành động, doanh nhân, nghệ sĩ tài hoa bị vướng trong các mối quan hệ với những người phụ nữ đẹp ở xung quanh.

NSND Mạnh Cường nhận giải thưởng cao quý

NSND Mạnh Cường một mình đảm nhiệm nhiều cương vị

Sau khi tốt nghiệp ông đã về công tác tại Đoàn kịch Quân đội. Từ năm 1993-1997, ông theo học Đạo diễn sân khấu của trường ĐH Sân khấu – điện ảnh.

Xen kẽ khoảng thời gian này, ông đã tiếp tục theo học chuyên ngành đạo diễn điện ảnh tại trường ĐH Sân khấu – điện ảnh.

Nam nghệ sĩ đã có khoảng thời gian từng phục vụ trong quân ngũ, làm trợ lý văn hóa – nghệ thuật của Cục Tuyên huấn, Tổng cục Chính trị.

Bên cạnh đó, ông cũng từng rẽ ngang đảm nhận công việc làm công tác quản lý nghệ thuật biểu diễn, làm giảng viên của trường ĐH Nghệ thuật Quân đội.

Nhung dù trên cương vị nào thì NSND Mạnh Cường cũng hết mình trong công việc.

NSND Mạnh Cường người đàn ông kín tiếng đầy nhân cách sống

Nói về NS Mạnh Cường chắc phải rất dài bởi lẽ ông đã đạt tới ngưỡng đẳng cấp trong diễn xuất và đạo đức nghề nghiệp.

Một đời ông cống hiến cho sự nghiệp với bao thăng trầm đổi thay nhưng người nghệ sĩ vẫn thủy chung với cách sống không ồn ào, cũng không đánh đổi những gì tổ nghề đãi để hưởng những lợi lộc tầm thường.

Sau 42 năm nam nghệ sĩ làm nghệ thuật, dù ở bất cứ cương vị nào, nhiệm vụ gì, ông vẫn luôn vẹn nguyên là một người chiến sĩ – nghệ sĩ, ông đã chọn môi trường quân đội để học tập, rèn luyện, cống hiến và trưởng thành.

NSND Mạnh Cường hạnh phúc cùng gia đình

Là một người nghệ sĩ sân khấu, điện ảnh tài hoa, vây xung quanh bởi bao nhiêu bóng hồng nhưng ông vẫn quyết chọn cho mình người vợ xinh đẹp, dịu hiền trong gia đình mang đậm chất nghệ sĩ – chiến sĩ.

Ông có bố vợ là Đại tá Lương Ngọc Trác cũng là cố nhạc sĩ đại thụ trong làng âm nhạc Việt Nam, nguyên là Hiệu trưởng trường Nghệ thuật Quân đội.

Mẹ là NSƯT Thùy Chi, nguyên Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ.

Ông luôn tự nhận mình không có số làm to nhưng ông sẵn sàng làm tốt nhất tất cả những nhiệm vụ được tổ chức phân công và sẵn sàng nâng bước cho đồng chí, đồng đội, đồng nghiệp của mình.

Tiết lộ về gia đình, nghệ sĩ cho biết, ông và bà xã đã từng học chung lớp diễn viên. Vào một ngày đẹp trời khi chuẩn bị để tốt nghiệp ra trường, cả hai đã chính thức đến với nhau.

Tuy nhiên, bởi vì sống và học tập trong môi trường quân đội nên cả hai cũng không được thoải mái thể hiện tình cảm với nhau như bây giờ.

Trong mắt nam nghệ sĩ, vợ ông là một người phụ nữ thấu đáo, chu toàn các công việc. Nhờ tấm lòng rộng lượng và thấu hiểu cho chồng của bà mà một người đàn ông điển trai, phong trần, có hàng dài các cô gái theo đuổi như nam nghệ sĩ  lúc nào cũng đặt chữ tình với vợ con lên trên hết.

NSND Mạnh Cường cuộc sống hiện tại ra sao?

Hiện tại vẫn chưa có thông tin về các dự án có sự góp mặt của nam nghệ sĩ sắp tới.

Nhưng hiện tại ông vẫn giữ tốt cương vị là Phó Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ sáng tác văn học, nghệ thuật của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Với khoảng 40.000 hội viên là văn nghệ sĩ toàn quốc đang sinh hoạt trong 9 loại hình nghệ thuật.

Tiểu sử NSND Mạnh Cường trên đây đã cập nhật đầy đủ thông tin về tên thât, năm sinh, con đường hoạt động nghệ thuật cùng đời sống hạnh phúc của nam nghệ sĩ tài năng, đầy nhiệt huyết với nghệ thuật này. Nếu bạn còn có thêm bất kỳ thông tin nào thú vị về ông thì hãy cùng để lại bình luận bên dưới nhé.

Rate this post