Tiểu sử nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là ai ? sự nghiệp và đời tư thế nào ?

Tiểu sử nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là ai ? và có cuộc sống sự nghiệp như thế nào ? Mời các bạn tham khảo bài viết sau đây

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là ai ?

Hoàng Nguyên Vũ sinh ra tại Tỉnh Nghệ An, nước Việt Nam. Anh sống và làm việc chủ yếu ở Thành phố Hồ Chí Minh, nước Việt Nam. Anh sinh thuộc cung (chưa rõ), cầm tinh con (giáp) khỉ (Canh Thân 1980). Hoàng Nguyên Vũ xếp hạng nổi tiếng thứ 1070 trên thế giới và thứ 6 trong danh sách Nhà báo nổi tiếng. Tổng dân số của Việt Nam năm 1980 vào khoảng 53,7 triệu người.

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là ai

Tiểu sử nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ tên thật Nguyễn Văn Tài
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ Nơi sống/ làm việc: Hồ Chí Minh
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ sinh Ngày tháng năm sinh: ?-?-1980 (41 tuổi)
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ sinh: Nghệ An
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ 41 Tuổi
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ mang Con giáp: Canh Thân
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có Cung hoàng đạo: Song Ngư
 • Dân số Việt Nam 1980: 53,7 triệu
 • XH chung: #1070
 • Facebook: https://www.facebook.com/NhabaoHoangNguyenVu/
 • Email: Đang cập nhật
 • Số điện thoại: Đang cập nhật

Tiểu sử nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

Câu hỏi thông tin cá nhân Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ tên thật là gì

Ông tên thật Nguyễn Văn Tài

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ sinh năm bao nhiêu

Ông Sinh ?-?-1980

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ sinh ngày mấy

Thông tin đang cập nhật

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ quê ở đâu

Ông quê Nghệ An

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cung hoàn đạo nào

Cung hoàng đạo Song Ngư

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cầm tinh con giáp nào

Cầm tinh con giáp Canh Thân

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có Facebook là gì

Facebook: https://www.facebook.com/NhabaoHoangNguyenVu/

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nghề nghiệp là gì

Hoàng Nguyên Vũ có nghề nghiệp là nhà bào

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ có vơ hay bạn gái ?

Đang cập nhật

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ cao bao nhiêu

Đang cập nhật

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là con ai

Đang cập nhật

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nổi tiếng như thế nào ?

Hoàng Nguyên Vũ không còn xa lạ với nhiều người, nhất là cánh nhà báo bấy lâu nay. Sự nổi tiếng của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ đi kèm với tai tiếng. Hoàng Nguyên Vũ thường xuyên sử dụng Facebook cá nhân phân tích, đăng tải các vấn đề, sự kiện chính trị – xã hội theo góc nhìn chủ quan, phiến diện.

Hoàng Nguyên Vũ và bài học cuộc đời khi vội vàng đánh giá sự việc

Phương châm của Hoàng Nguyên Vũ là “Sống quyết liệt, viết như sống”, “Hiền với Bụt không hiền với ma”, bảo vệ kẻ yếu thế đến cùng. Nhưng không ít lần Hoàng Nguyên Vũ đăng tải thông tin sai sự thật khiến dư luận hoang mang. Hoàng Nguyên Vũ từng phải đăng tải lời xin lỗi với Công an tỉnh Điện Biên và bạn đọc trong vụ án nữ sinh giao gà bị sát hại ở Điện Biên. Anh viết: “Để sòng phẳng với bạn đọc, tôi gửi lời xin lỗi đến Công an tỉnh Điện Biên, vì có những nhận xét chủ quan về vụ việc, cũng như không hiểu hết những phức tạp của vụ án tính cho đến thời điểm này.

Cũng như từ đầu, tôi rất trân trọng và đánh giá cao những sự sáng suốt của cơ quan điều tra Bộ Công an, đã từng bước hé mở những uẩn khúc đến kinh ngạc của vụ án mà đến hôm nay, chúng ta đã không thể tin nổi khi mẹ nữ sinh lại là một trong những kẻ đã gây ra chính cái chết cho con gái ruột của mình. Xin lỗi những bạn đọc của tôi đã từng đọc những quan điểm phiến diện về vụ án trước đây; cũng như tất cả các bạn đã góp ý nhưng tôi đã không ghi nhận.

Tôi không đưa ra bất cứ lý do gì để giải thích, mà việc cần đưa ra, đó là lời xin lỗi. Không vì một lý do nào cả, mà lý do duy nhất: Tôi cần sòng phẳng với công luận”. Đây có thể xem là bài học cuộc đời cho Hoàng Nguyên Vũ, đừng vội đánh giá hay đưa ra bất cứ quan điểm nào khi chưa thực sự hiểu về bản chất của vụ việc. Nhất là với những người có ảnh hưởng trên mạng xã hội như anh (Fanpage hiện có hơn 200.000 người theo dõi) cần thận trọng hơn khi đăng tải bất cứ thông tin nào.

Hoàng Nguyên Vũ tự giới thiệu bản thân trên Blog cá nhân:

 • Giới thiệu: Tự sắp xếp cuộc sống theo cách của mình. Đương nhiên, không bao giờ sắp xếp lộn xộn!
 • Sở thích: Tự do
 • Phim yêu thích: Far from Heaven, Black book, Changeling
 • Nhạc yêu thích: classic
 • Sách yêu thích: Những cạm bẫy tư duy, Suối nguồn, Từ sông Nil đến sông Jodan, Trên đường, Không gia đình.

Sự nghiệp Kền Kền nhà báo Hoàng Nguyên Vũ

Có lẽ cái tên Hoàng Nguyên Vũ không còn xa lạ đối với nhiều người, nhất là với cánh nhà báo bấy lâu nay. Sự nổi tiếng của anh chàng đi kèm với những tai tiếng và… đặc sệt bản chất của một con kền kền, không hơn không kém.

Gã là kẻ thường xuyên sử dụng facebook cá nhân phân tích, đăng tải cá vấn đề, sự kiện chính trị, xã hội theo con mắt chủ quan, phiến diện… Hoạt động tuyên truyền của Vũ nhiều lần vi phạm Luật ANM vì thông tin sai sự thật, và được tái diễn nhiều lần. Điển hình như vụ cô gái bán gà tại Điện Biện, gã kền kền làng báo này đã liên tục đăng tải thông tin thể hiện tài điều tra online, đồng thời không quên bôi nhỏ, vu khống, xúc phạm lực lượng lực lượng điều tra. Sau vụ việc hớ hênh đó, Vũ thể hiện là tên đạo đức giả khi đăng đàn xin lỗi công chúng với giọng điệu ông kẹ, tưởng rằng sẽ bớt ảo tưởng, và là bài học kinh nghiệm cho kẻ cào phím, điều tra online nhưng chứng nào tật ấy, vụ việc này, Hoàng Nguyên Vũ tiếp tục đăng tin sai sự thật, xúc phạm cơ quan chức năng. Khi hớ hênh, hắn chơi trò cũ là gỡ bỏ các bài viết.

Và mấy ngày nay, trong khi các cơ quan chức năng đang khẩn trương tiến hành xác minh, điều tra các vụ việc thì trên khắp các trang fb của gã, lại nổi lên những bài viết về vụ Nghi hiếp dâm bé gái tại Nghệ An, vụ trường Gateway… làm ầm ĩ cả cái không gian vốn thừa thãi sự nhiễu loạn thông tin.

Hoàng Nguyên Vũ thực ra tên thật Nguyễn Văn Tài quê Nghệ An từng có một thời gian làm báo quân đội và đã từng được vào biên chế, có hàm thiếu úy hẳn hoi. Nhưng với bản chất làm ăn bố láo, đổi trắng thay đen, biến không thành có, đơm điều bịa đặt, tên này đã vu cáo một gia đình liệt sỹ trong chương trình ‘ Theo dấu chân thành cổ’. Bài báo của gã viết về một người vợ Liệt Sỹ thủ tiết thờ chồng, nhưng thực tế câu chuyện không đúng sự thật. Gã đã bịa đặt một bà vợ liệt sĩ thủ tiết thờ chồng nhưng thực tế bà này lại chuyển đi lăng nhăng nên sau bài báo đó gia đình liệt sỹ kia bức xúc quá kiện nghe đâu tới báo quân đội nhân dân.

Sau khi cơ quan vào cuộc thì sự thật hóa ra Vũ chỉ là kẻ hỏng hớt để viết bài chứ không hề gặp các nhân vật. Câu chuyện gã kền kền này bịa đặt ra được là do thời đó Truyền hình có chương trình giao lưu gặp gỡ các nhân vật sự kiện, gã đã đến đây rồi nghe ngóng rồi dựa vào đó viết, chứ không hề gặp các nhân vật trong bài báo của mình. Cũng vì chuyện bịa đặt này, Hoàng Nguyên Vũ phải ra quân rời khỏi báo quân đội, sao vạch cầu vai quân hàm phải trả lại cho nhà nước.

Sau khi bị tống cổ khỏi báo quân đội, gã được ông Hồng Thanh Quang thời bấy giờ đang là phó tổng biên tập báo công an, cũng là dân xuất thân từ báo quân đội, thương tình nhận về làm tại báo công an. Nhưng với bản chất lươn lẹo xáo trá, bịa đặt đơm điều, viết lách kém nên ngày đó Vũ lại tiếp tục bị kiện, sau rồi chịu không nổi ông Hữu Uớc tổng biên tập tờ báo công an thời đó đã đuổi vũ ra khỏi báo công an. Cũng chính thức từ đây Vũ không nghề ngỗng, làm đâu cũng được dăm bữa nữa tháng lại bị kiện tới tòa soạn…

Nhận xét về Vũ nhiều người đồng nghiệp của Vũ đã từng nói: “Tính cách ngông cuồng ngạo mạn, viết lách kém nhưng bịa đặt thì nhiều, đi đến tòa soạn nào thì dăm hôm tòa soạn nhận được hàng loạt đơn thư tố cáo có liên quan tới Vũ, vậy nên hầu như không một tòa soạn nào dám chứa chấp Vũ”. Hiện nay Vũ không nghề nghiệp, viết lách chủ yếu đánh thuê trên mạng là chính.

P/s: Chẳng biết gã hiền với bụt hay hiền với ma, nhưng mà cái giống kền kền thì… chắc nó cũng hiền cả họ đấy nhỉ?

…Mô phật!

Trích nguồn: www.trelangblog.com/2019/08/ken-ken-hoang-nguyen-vu.html#.YMgoJqj7SM8

Xem thêm:

Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ được mọi người cũng tìm kiếm

 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ là con ai
 • Bài viết của nhà báo Hoàng Nguyên Vũ
 • Tieu sự nhà báo Hoàng Nguyên Vũ
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ nói về bà Nguyễn Phương Hằng
 • Hoàng Nguyên Vũ Nguyễn Phương Hằng
 • Nhà báo Hoàng Nguyên Vũ Facebook
 • Fb nhà báo Hoàng Nguyên Vũ
 • Bóc phốt nhà báo

Rate this post