Tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh lập CTy vốn 500.000 Tỷ đồng

Tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh  lập công ty 500.000 ty đồng nói gì ? và câu chuyện thành lập công ty với vốn điều lệ lên đến hơn 500.000 tỷ đồng tương đương 22 ty USD như thế nào ? Mời các bạn tham khảo bài viết sau

Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai ?

Nguyễn Vũ Quốc Anh là giám đốc 8X sinh năm 1986 thường trú tại phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM. ông đăng ký thành lập 5 công ty với tổng vốn điều lệ lên đến hơn 500.000 tỷ đồng (tương đương khoảng 22 tỷ USD). Trong đó, riêng Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) có vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng.

Tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh là ai

Tiểu sử Nguyễn Vũ Quốc Anh

  • Nguyễn Vũ Quốc Anh sinh năm 1986
  • Nguyễn Vũ Quốc Anh thường trú tại phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM

Nhà riêng Nguyễn Vũ Quốc Anh ở đâu ?

Nhà riêng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh là một căn nhà cấp 4 trên đường số 3, phường Phước Bình, TP Thủ Đức

Nguyễn Vũ Quốc Anh, CEO 8x vốn công ty 500.000 tỷ đồng

Thông tin từ Cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp cho biết địa chỉ thường trú của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh nằm tại phường Phước Bình, TP. Thủ Đức, TP.HCM. Đây cũng là trụ sở một số công ty do ông Nguyễn Vũ Quốc Anh vừa thành lập hồi tháng 5/2021.

nhà riêng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh

Ghi nhận của Dân Việt cho thấy, nhà riêng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh là một căn nhà cấp 4 trên đường số 3, phường Phước Bình, TP Thủ Đức. Căn nhà nằm lọt thỏm giữa các căn nhà lầu bên cạnh. Trong khi đó, đây cũng là trụ sở của 3 công ty do ông Quốc Anh vừa thành lập.

doanh-nghiep-500ty-nguyen-vu-quoc-anh

Cũng theo tìm hiểu của Dân Việt, trụ sở hai công ty có vốn “khủng” nhất được giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh mới thành lập đang sử dụng địa chỉ của dịch vụ cho thuê văn phòng ảo tại hai tòa nhất nổi tiếng bậc nhất TP.HCM.

Cụ thể, Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) đăng ký vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, tương đương 21,7 tỷ USD, có trụ sở đặt tại tầng 46, tòa nhà Bitexco Financial (quận 1, TP.HCM). Địa điểm được một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ khai thác.

Còn Công ty cổ phần Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) có vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng, có trụ sở tại tầng 72, toà nhà Landmark 81 (quận Bình Thạnh, TP.HCM). Đây cũng là một địa điểm khác được doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực cho thuê văn phòng ảo và văn phòng dịch vụ trên khai thác.

Như vậy, hai công ty có vốn điều lệ “khủng” nhất của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đều sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo để làm trụ sở văn phòng.

Văn phòng ảo là dịch vụ cung cấp cho doanh nghiệp một địa chỉ thực để giao dịch mà không có văn phòng, không gian làm việc. Văn phòng ảo cho phép người sử dụng sở hữu được các tiện ích như địa chỉ đăng ký kinh doanh, số điện thoại, số fax hay các dịch vụ khác.

Ngay trên website của công ty cung cấp dịch vụ cho thuê văn phòng ảo cho hai công ty của ông Quốc Anh, cho biết giá thuê chỉ từ 1,2 triệu đồng/tháng, bao gồm các tiện ích cơ bản bên trên. Giá có thể cao hơn khi đi kèm các dịch vụ khác.

Vai trò của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh trong loạt công ty vốn hơn 500.000 tỷ?

Chỉ trong vòng chưa đến nửa tháng, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập cùng lúc 5 doanh nghiệp. Đặc biệt, giữa lúc Covid-19 khiến nhiều doanh nghiệp lao đao, thậm chí phá sản thì các công ty của “đại gia” 8X này đăng ký thành lập với vốn điều lệ “không tưởng”.

Ngày 20/5, Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký thành lập Công ty cổ phần Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group) với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng. Vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng, tương đương 21,7 tỷ USD là con số rất “khủng”, vượt mặt tất cả doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam.

Trụ sở công ty vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tại toà nhà Bitexco là sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo.

Tại công ty này, Giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh góp vốn 499.998 tỷ đồng, đồng thời là tổng giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của Auto Investment Group. Ngoài ra, còn có hai cá nhân khác cùng tham gia góp vốn là Nguyễn Thị Diễm Hằng và Lưu Hữu Thiện, mỗi người góp 1 tỷ đồng. Tương tự ông Nguyễn Vũ Quốc Anh, hai người này cũng ở TP Thủ Đức, TP.HCM.

Auto Investment Group của ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính. Các ngành nghề khác liên quan là in ấn, sản xuất linh kiện điện tử, bán buôn bán lẻ máy vi tính, đồ điện gia dụng, tư vấn máy vi tính, dịch vụ công nghệ thông tin, xử lý dữ liệu…

Cùng ngày 20/5, giám đốc 8X Nguyễn Vũ Quốc Anh đăng ký thành lập tiếp hai công ty khác là Công ty CP Tập đoàn Kinh doanh tự động Toàn cầu (GAB Group) và Công ty CP Tập đoàn Công cụ tự động Toàn cầu (GAT Group). Vốn điều lệ đăng ký của hai công ty này lần lượt 25.000 tỷ đồng (ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp tới 23.000 tỷ đồng) và 100 tỷ đồng (ông Nguyễn Vũ Quốc Anh góp 55 tỷ). Cả GAB Group và GAT Group đều đăng ký ngành nghề kinh doanh chính là lập trình máy vi tính.

Đến ngày 28/5, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh tiếp tục đăng ký thành lập thêm Công ty CP Tập đoàn Quà tặng cao cấp Toàn cầu (GLG Group), với vốn điều lệ 50 tỷ đồng. Doanh nghiệp này đăng ký bán buôn vali, cặp, túi, ví, phụ kiện, hàng da; dược phẩm và dụng cụ y tế; nước hoa, mỹ phẩm; đồng hồ đeo tay; giường, tủ, bàn ghế và đồ dùng nội thất…

Trước đó, ngày 27/4, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh còn thành lập Công ty TNHH E-Commerce Headhunter Việt Nam. Công ty này có vốn điều lệ 1 tỷ đồng.

Không sử dụng dịch vụ cho thuê văn phòng ảo, GAT Group, GLG Group và E-Commerce Headhunter Việt Nam, đều có trụ sở đều là địa chỉ nhà của ông Quốc Anh tại TP Thủ Đức.

Như vậy, chỉ trong chưa đến nửa tháng, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh đã thành lập đến 5 công ty, với tổng vốn điều lệ hơn 525.000 tỷ đồng.

Đầu năm ngoái, một trường hợp đăng ký vốn điều lệ “khủng” cho doanh nghiệp mới thành lập đã từng xảy ra. Công ty CP Tư vấn đầu tư quốc tế và Dịch vụ thương mại USC (USC Interco) đăng ký thành lập ở Hà Nội với vốn lên tới 144.000 tỷ đồng. Dư luận cũng xôn xao, nhưng sau đó, các cá nhân góp vốn cho biết đã đăng ký nhầm.

Trích nguồn: danviet.vn/giam-doc-8x-nguyen-vu-quoc-anh-co-von-hon-500000-ty-o-nha-cap-4-thue-van-phong-ao-o-bitexco-20210602102904028.htm

Nguyễn Vũ Quốc Anh có 17 công ty, 20 nhân sự, 21,7 tỷ USD chả là gì

“Mọi người hay đặt câu hỏi 90 ngày nữa liệu có chuyện giảm vốn điều lệ, hay sẽ nộp đủ gần 500.000 tỷ đồng. Tôi nói đơn giản như thế này: Muốn biết hay không, cứ chờ đến 90 ngày nữa!”, ông Nguyễn Vũ Quốc Anh – Tổng Giám đốc kiêm đại diện pháp luật của doanh nghiệp vừa thành lập với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng cho biết.

Mới đây, Tổng cục Thống kê tiết lộ có một doanh nghiệp vừa đăng ký thành lập với số vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng (khoảng 21,7 tỷ USD) tại TPHCM. Doanh nghiệp này là CTCP Tập đoàn Đầu tư Công nghệ Tự động Toàn cầu (Auto Investment Group), Tổng Giám đốc kiêm người đại diện pháp luật của công ty là ông Nguyễn Vũ Quốc Anh. Ông Quốc Anh là cá nhân đăng ký góp 499.998 tỷ đồng, chiếm 99,99% cổ phần.

Trước thông tin này, nhiều nghi vấn đặt ra liệu đây có phải một pha nhầm lẫn hay cố tình PR tên tuổi. Chúng tôi đã liên hệ với ông Nguyễn Vũ Quốc Anh (SN 1986) để giải đáp thắc mắc trên.

* Xin chào anh Quốc Anh. Trước câu chuyện đăng ký công ty với vốn điều lệ 500.000 tỷ đồng mới đây, dư luận đang đồn đoán về số tiền đó là do anh nhầm lẫn, hay thực sự sẽ có đủ tiền?

– Trước đó, một cá nhân ở Hà Nội cũng đăng ký kinh doanh doanh nghiệp có số vốn nghìn tỷ, nhưng chỉ là ảo. Cái chúng tôi đang làm là người thực, việc thực, không có cái gì ảo, mà tôi cũng không có thời gian để PR cho bản thân, vì trước đây tôi cũng đã làm cho những tập đoàn rất lớn như Central Group, Vingroup, Novaland Group, K-Group, Seedcom…

Về số vốn điều lệ, lúc xây dựng lên tôi đã phân tích rất kỹ. Luật sư bên tôi cũng đã phân tích về việc số vốn điều lệ rất lớn, sẽ gây biến động với thị trường về mặt truyền thông. Tôi cũng đã được tư vấn về việc nếu vốn đầu tư đăng ký quá lớn, trong vòng 90 ngày sẽ phải góp vốn đủ, nếu không sẽ bị phạt.

* 90 ngày nữa liệu có chuyện đăng ký lại giảm vốn điều lệ, hay anh sẽ nộp đủ gần 500.000 tỷ đồng?

Mọi người hay đặt câu hỏi đó. Tôi nói đơn giản như thế này: Muốn biết hay không, cứ chờ đến 90 ngày nữa! Sao mọi người không nghĩ số tiền nộp sẽ tăng hơn mà lại là “giảm vốn” hay “nộp đủ”.

Đúng, số tiền 21,7 tỷ USD rất lớn. Nguồn vốn đầu tư của tôi không chỉ ở trong nước, mà còn ở nước ngoài. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sản xuất rất nhiều sản phẩm phần mềm để phục vụ cho doanh nghiệp. Chúng tôi còn phân phối tất cả sản phẩm công nghệ của Việt Nam để phục vụ doanh nghiệp chuyển đổi số.

21,7 tỷ USD với tôi chả là gì. Khi làm việc này, nói thực, tôi không nhìn vô con số. Bạn nhìn con số thấy khủng, thực ra không có gì. Bạn lấy 1 triệu đồng (số tiền giả sử bán gói sản phẩm cho 1 doanh nghiệp trong 1 tháng) nhân với 1 triệu doanh nghiệp, bạn sẽ thấy doanh nghiệp của tôi thu về bao nhiêu tiền. Chưa kể đến các doanh nghiệp khác cũng bán sản phẩm qua store của chúng tôi, lúc ấy doanh thu hàng tháng về mấy trăm triệu USD là bình thường.

* Số tiền anh vừa tính đấy là dòng tiền sau này, với giả thiết hoạt động kinh doanh đã đi vào ổn định. Nhưng còn tiền để nộp đăng ký thì ở đâu?

Có 2 dòng tiền: Một là từ chủ đầu tư, hai là từ hoạt động kinh doanh như vừa đề cập.

* Tổng cộng anh đang quản lý bao nhiêu công ty?

Tôi xây dựng 17 công ty, trong đó 16 công ty đều kinh doanh công nghệ. Hai công ty mới thành lập là Global Auto Business Group (công ty có vốn điều lệ 25.000 tỷ đồng – PV) là chuyển đổi số cho tất cả doanh nghiệp ở Việt Nam, và Auto Investment Group (công ty có vốn đầu tư 500.000 tỷ đồng – PV) là đầu tư cho startup, giống như bạn thấy Shark Tank là nơi startup gọi vốn. Chúng tôi không làm như vậy, không xây dựng thương hiệu hay làm rùm beng.

* Tập đoàn có 17 công ty. Vậy số nhân sự thì sao?

Có tổng cộng 20 người. Chiến lược của chúng tôi là kinh doanh tự động hóa toàn cầu. Chúng tôi làm việc tối ưu lắm, không phải như các tập đoàn khác tốn chi phí nhiều.

* Anh có đề cập mình làm cho rất nhiều tập đoàn lớn như Vingroup, Seedcom, K-Group… vị trí cao nhất anh từng làm là vị trí nào và ở công ty nào?

Trước kia ở Vingroup tôi làm tại VinDS (Department Store), làm 2 năm thì chuyển việc. Một thời gian sau chuyển sang K-Group.

Tại K-Group, tôi làm Trưởng phòng Nhân sự kiêm Trợ lý cho Tổng Giám đốc, khi ấy tôi cũng học hỏi rất nhiều từ anh Nguyễn Duy Khanh – CEO K-Group. Anh em quý nhau lắm. Bên đó xây dựng app Thế giới thợ và chúng tôi còn nhận được giải thưởng. Mặc dù làm bên nhân sự, nhưng tôi phối hợp cả mảng kinh doanh hỗ trợ cấp trên để làm dự án Thế giới thợ đầu tiên. Do ý tưởng đó chúng tôi tham quá, gom hết dịch vụ lại… Hiện Thế giới thợ vẫn đang hoạt động.

* Có 17 công ty mà địa chỉ đăng ký kinh doanh lại khác nhau, anh có gặp khó khăn trong vận hành?

Dân công nghệ mà, tôi ngồi một chỗ cũng biết mọi người làm việc thế nào. Dù có 3.000 nhân viên, tôi ngồi một chỗ cũng biết từng bạn làm gì.

* Nhưng anh vừa nói cả tập đoàn có 20 người?

Ý tôi là NẾU có 3.000 nhân viên, tôi cũng biết từng người làm gì.

* Nhưng tiền thuê mặt bằng rất cao…

Trụ sở vừa rồi bên Global Auto Business Group tôi mới đăng ký pháp nhân thôi, tại tầng 72, tòa nhà Landmark 81. Tôi làm bên công nghệ, không có văn phòng vẫn làm ra tiền, làm online. Đội ngũ của tôi đâu ngồi văn phòng.

Thực ra theo kế hoạch, ngày 15/6 chúng tôi mới công bố hoạt động kinh doanh này.

* Anh nhìn nhận thế nào về “cú nổ” truyền thông khi đăng ký vốn điều lệ tới 500.000 tỷ đồng lần này?

Có 2 mặt. Mặt không tốt là nhiều người suy nghĩ không tốt về tập đoàn mình, hoặc những nhà đầu tư chúng tôi làm việc, anh em ngày xưa… đôi khi đánh giá tôi nổ, ảo. Đó là điều tôi không muốn.

Mặt lợi là tiết kiệm được chi phí quảng cáo. Còn cái gì hay, hay không hay thì 90 ngày nữa sẽ có câu trả lời. Nếu tôi giờ cứ nói OK mà 90 ngày nữa trốn mất tăm thì mọi người hẵng nói. Trong 90 ngày nữa, mọi thứ tôi làm vô guồng thì mọi người sẽ đánh giá khác thôi. Câu trả lời là thời gian.

Nguồn: kenh14.vn/ceo-8x-vua-dang-ky-sieu-doanh-nghiep-von-500000-ty-dong-toi-co-17-cong-ty-20-nhan-su-217-ty-usd-cha-la-gi-20210601224942563.chn

Xem thêm:

Từ khóa tìm kiếm liên quan CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh

  • nguyễn vũ quốc anh là con ai
  • nguyễn vũ quốc anh facebook
  • auto investment group
  • auto investment group vietnam
  • auto investment group tuyển dụng
  • CEO lập công ty vốn 500.000 tỷ
  • CEO Nguyễn Vũ Quốc Anh lập công ty 500.000 tỷ

Rate this post