Tiểu sử Hoài Linh – Những sự thật không phải ai cũng biết – Giải trí Việt Nam

Nhắc đến nghệ sĩ Hoài Linh, người dân Việt Nam không ai là không biết đến. Danh hài Hoài Linh đã sống trong những kí ức tuổi thơ của rất nhiều thế hệ. Nghệ sĩ cũng khá kín tiếng trong các mối quan hệ cá nhân. Hãy cùng giaitri.vn theo dõi bài viết Tiểu sử Hoài Linh – Những sự thật không phải ai cũng biết ngay nhé.

Tiểu sử Hoài Linh

Hoài Linh sinh ngày 18 tháng 12 năm 1969 tại Cam Ranh, Khánh Hòa trong một gia đình có toàn bộ sáu người con (ba trai, ba gái) và anh là con thứ ba và là con trai trưởng trong gia đình. Cha mẹ anh quê ở Đại Lộc, Quảng Nam. Ngoài một người chị cả đã có gia đình còn ở lại Việt Nam, gia đình anh đã sang Hoa Kỳ theo diện HO vào năm 1995 vì trước đây cha anh phục vụ trong lực lượng đặc biệt với chức phận đại uý, bị tù cải tạo 6 năm tại Biên Hòa, cho đến năm 1982 mới được tha về. Mẹ anh, bà Nguyễn Thị Lệ Phương, điều hành một nhà hộ sinh tư ở Cam Ranh.

Tiểu Sử Hoài Linh 1

Hoài Linh sống ở Cam Ranh cho đến năm 1975 sau đó theo gia đình di tản vào Dầu Giây, anh học hết bậc trung học ở trường phổ thông trung học độc nhất A (Trảng Bom). Vào năm 1988, gia đình anh trở về Cam Ranh để lo thủ tục xin hoàn lại nhà cửa bị tịch thu, sau đấy vào Thành phố Hồ Chí Minh năm 1992 cho đến ngày sang Hoa Kỳ cuối năm 1993. Trong khi này Hoài Linh gia nhập đoàn ca múa nhạc Ponaga, sau đấy theo học tại trường múa chuyên tu (tu nghiệp chuyên môn) cho đến năm 1994 lại quay về với đoàn múa.

Xem thêm Quỳnh Nga trải lòng về tin đồn là người thứ ba, khiến Việt Anh ly hôn

Gia đình

Tháng 8 năm 1996, Hoài Linh về lại Việt Nam thăm người yêu là người anh đã quen một thời gian trước khi rời nước ta. Người yêu của Hoài Linh vốn ở một quán karaoke mà anh đều đặn tới hát. Cũng chính Việc này, mà anh đã đặt tên cho CD mới nhất của mình là Tình Karaoke do trung tâm Tú Quỳnh phát hành. Chuyên viết về Việt Nam đấy của anh là để chính thức thành hôn với Thanh Hương và bảo lãnh sang sống chung tại Hoa Kỳ từ tháng 4 năm 1997. Ngày nay hai người cư ngụ tại thành phố Garden Grove, California.

Anh tự nhận là “một người cha vô cùng khó tính, nhưng không ép uổng con cái, chỉ muốn con làm gì cũng phải biết phấn đấu, cần có cái tâm.”. Ngoài cô con gái ruột duy nhất, Hoài Linh còn có một cậu con trai nuôi được anh đặt tên là Hoài Lâm. Anh là anh ruột của ca sĩ Phương Trang và ca sĩ Dương Triệu Vũ (tên thật là Võ Nguyễn Tuấn Linh).

Bệnh làm Hoài Linh khổ sở, chữa cả năm trời vẫn không khỏi, nhiều người cũng mắc

Hoạt động

 hiện tại

Ngày nay Hoài Linh là cây hài ăn khách nhất của Sân khấu Nụ Cười Mới (Việt Nam) (và có thể nói là nghệ sĩ được khán giả chờ đón nhiều nhất và chờ đợi lâu nhất trong các chương trình có sự tham gia của anh, “Tui chờ 6 tiếng đồng hồ rồi, phải xem cho bằng được Hoài Linh” – Một khán giả nói). Các vai diễn của của Hoài Linh tại sân khấu này đã giúp anh đoạt giải Mai Vàng của báo Người Lao Động qua vai diễn “Người Nhà Quê”.

Tại sân khấu này, Hoài Linh đã hành động nhiều live show như Bí mật, mách nhỏ, bị mất, Những tên cướp biển vùng Caribê, Hoài Linh Kung fu, Hoài Linh Kỳ án,… Được khán giả chào đón nồng nhiệt.

Năm 2009, Hoài Linh hợp tác cùng Nhật Cường sáng lập doanh nghiệp Đại Cồ Việt chuyên đào tạo diễn viên, tổ chức chương trình,… Năm 2010, anh cùng một người bạn mở quán Tiểu Nhị Mì Gia.

Là một nghệ sĩ lớn trong làng nghệ thuật nước ta và hải ngoại, anh được đông đảo người hâm mộ biết đến và như một “quy luật tự nhiên”, nhiều fan club (hội những người hâm mộ) của Hoài Linh lần lượt hiện diện bằng sự yêu thương chân thành mà khán giả dành cho một người con đất Việt.

Xem thêm Hoài Linh bức xúc vì bỗng dưng có bài phỏng vấn vô duyên về mình

Tiểu sử danh hài hoài linh và vợ con hiện tại

Vợ Hoài Linh tên thật là Thanh Hương, 2 người chính thức về chung một nhà từ tháng năm 1996 sau một chuyến trở lại quê hương nước ta. Tuy nhiên những nội dung chi tiết về cuộc sống cũng như vợ danh hài đều được giữ bí mật, có đi chăng nữa thì cũng chỉ nghe anh nhắc vợ anh là một người phái đẹp chịu thương chịu khó, hy sinh cho gia đình, mặc dù không tham gia nghệ thuật như chồng nhưng chị vẫn hiểu và thông cảm cho hoạt động của anh. Hoài Linh cho rằng anh rất may mắn khi có được cuộc sống bình dị và nhẹ nhàng như thế. Tuy nhiên tương lai thì không ai đoán trước được sau gần 14 năm chung sống bên nhau vợ chồng danh hài Hoài Linh cũng đường ai nấy đi.

Cho đến thời điểm hiện tại mặc dù đã là một danh hài hàng đầu tại nước ta với mức cát xê khủng, sở hữu lượng fan đông đảo từ người hâm mộ trong và ngoài nước. Tuy vậy tiểu sử danh hài Hoài Linh và vợ con hiện tại vẫn là một ẩn số lớn. Không ai rõ con ruột của Hoài Linh là ai ngoài những cái tên đình đám trong showbiz Việt từng được nhắc tới là con nuôi của danh hài.

Tiểu sử Hoài Linh được dấu khá kỹ, đến bây giờ vẫn rất ít người biết người vợ sau này của danh hài là ai. Hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích với tất cả mọi người. Cảm ơn mọi người đã theo dõi bài viết.

Hồng Quyên – Tổng hợp 

Tham khảo ( hoclaixehcm.edu.vn, nguoi-noi-tieng.com,… )

Rate this post