Tiểu sử cầu thủ Trần Văn Đạt quê ở đâu?

So với các đồng đội cùng trang lứa, tiền đạo Trần Văn Đạt đến với bóng đá khá muộn. Mãi đến năm 14 tuổi, chàng cầu thủ quê ở Quỳnh Lưu, Nghệ An mới được nhận vào lớp năng khiếu của Hà Nội.


Trần Văn Đạt là nhân tố tiềm ẩn ở U23 Việt Nam.

Đi sau bạn bè, nhưng vì niềm đam mê với trái bóng tròn quá lớn, Văn Đạt đã đặt mục tiêu phải nỗ lực mỗi ngày để ngang hoặc hơn chúng bạn. Và cuối cùng anh đã thành công.

Sinh ngày 26/12/2000, Văn Đạt trải qua đầy đủ những cung bậc cảm xúc của nghiệp quần đùi áo số. Vì nhiều lý do khác nhau, anh lần lượt không được hai HLV Vũ Hồng Việt và Phạm Minh Đức tiếp tục sử dụng ở các lứa trẻ của Hà Nội.

Nhưng, khi cựu thủ môn của ĐT Việt Nam Dương Hồng Sơn chuyển sang công tác huấn luyện, Văn Đạt đã được nhận về và đó cũng là những ngày tháng trong mơ của chàng trai sinh năm 2000. Anh được HLV Dương Hồng Sơn tin tưởng và sử dụng khá nhiều khi Phú Thọ chinh chiến ở giải hạng Nhì 2020.

Sau khi HLV Dương Hồng Sơn chia tay Phú Thọ về dẫn dắt Quảng Nam, Văn Đạt được đem cho CAND mượn nửa mùa. Chính phong độ ấn tượng trong thời gian thi đấu tại đây giúp Văn Đạt lọt vào mắt xanh của HLV Park Hang Seo. Ở mùa này, Văn Đạt trở lại CLB Hà Nội chinh chiến tại V.League 2022.

Tại vòng loại U23 châu Á 2022, Văn Đạt đã thi đấu nổi bật trên hàng công với những bàn thắng quan trọng, giúp U23 Việt Nam giành vé dự VCK U23 châu Á vào tháng 6 năm nay. Phong độ cao giúp Văn Đạt gần như luôn có tên trong kế hoạch sử dụng của HLV Park Hang Seo.

Anh được kỳ vọng sẽ là nhân tố tiềm ẩn của U23 Việt Nam tại SEA Games 31 cũng như VCK U23 châu Á 2022.

Rate this post